หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย

ที่สุดมวยโลก 2013(4)"ฟลอยด์-ปาเกียว" ไฟต์ที่ยังเป็นไปได้ยากในปี 2014

02/01/2014 14:52:01
มวย

-
         แม้แฟนมวยและสื่อมวลชนแทบบอกได้เลยว่า คู่ชกคนต่อไปของฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ในวันที่ 3 พ.ค.ที่จะถึงนี้ไม่น่าจะชื่อแมนนี่ ปาเกียวแน่

         แต่ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ฟลอยด์ได้ทวีตข้อความและรูปภาพในทำนองล้อเลียนปาเกียวรวมทั้งมากอส ไมดาน่าและอาเมียร์ ข่านอย่างสนุกว่า อะไรจะเกิดขึ้นกับทั้งสามหากว่า ทั้งหมดขึ้นชกกับตน


         ยอดมวยชาวอเมริกันบอกว่า ปาเกียวเป็น "ของเหลือเดน" หรือ "เศษอาหาร" ที่ฮวน มานูเอล มาร์เกวซกินทิ้งเอาไว้(Marquez’s leftovers)ในตอนนี้พวกคุณกำลังบอกให้ตนกินอาหารที่เหลือหรือค้างอยู่ของมาร์เกวซฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์นักมวยหมายเลข 1 ของโลกยุคนี้         ฟลอยด์บอกว่า ไมดาน่ามีคุณค่าเพียงแค่ขนมปังกรอบ(biscuit)ชิ้นเดียวนอกจากทวีตข้อความและรูปภาพข่านกำลังร่วงลงไปกับพื้นเวทีเมื่อข่านขึ้นมาชกกับตนเองแล้ว


         แฟนมวยของปาเกียวได้โพสต์และทวีตข้อความและรูปภาพล้อเลียนฟลอยด์เป็นการตอบโต้อย่างดุเดือดโดยเฉพาะการล้อเลียนนักมวยอเมริกันรายนี้เป็น "ลูกไก่(chicken)" ขณะที่ตัวปาเกียวเองพยายามรักษาอาการโดยไม่ตอบโต้นักมวยอเมริกัน จนทำให้ปาเกียวได้รับการชมเชยและยกย่องจากสื่อมวลชนฟิลิปปินส์ที่ปาเกียวทำเป็นเพิกเฉยต่อการยั่วยุของฟลอยด์ครั้งนี้ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์โพสต์รุปต้อนมาร์กอส ไมดาน่า         บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ชื่อดังและยังเป็นโปรโมเตอร์ของแมนนี่ ปาเกียวด้วยเผยกับ"มนิลา บูเลติน(the Manila Bulletin)"ว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ไม่ได้เป็นหนึ่งในชื่อที่ตนเองกำลังมองหาเพื่อมาเป็นคู่ชกไฟต์ต่อไปของปาเกียวในวันที่ 12 เม.ย.ที่จะถึง


         อารัม บอกว่า 2 ชื่อที่ตนเองกำลังมองหาเพื่อมาประกบกับปาเกียวก็คือ "ทิโมธีย์ แบร็ดลี่ย์หรือฮวน มานูเอล มาร์เกวซ" มันไม่มีอะไรเกี่ยวกับฟลอยด์ ขณะที่ข่านก็ได้บอกกับ"เดลี่ย์ เมล์(Daily Mail)"สื่อของสหราชอาณาจักร(UK)ว่า ตนได้เซ็นสัญญาชกกับฟลอยด์ 3 พ.ค.ที่จะถึงในส่วนของตนแล้ว มันก็เหลือเพียงพวกเขาที่ยังไม่ได้เซ็นสัญญาในส่วนของพวกเขาฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์โพสต์รุปล้อเลียนต่อยอาเมียร์ ข่านร่วง         อดีตแชมป์โลกชาวอังกฤษวัย 27 ปีจากโบลตันคุยว่า หากเขา(ฟลอยด์)ต้องการชกกับ อาเมียร์ ข่าน เขาก็ควรเซ็นมัน แต่หากเขาต้องการพบกับบางคนที่ตนเองเอาชนะมาแล้ว(ไมดาน่า)มันก็ต้องเป็นอย่างนั้น


         ข่านกล่าวต่อไปว่า ตนเองจะชกกับแมนนี่(ปาเกียว)เราเป็นเพื่อนและเคารพซึ่งกันและกัน แต่นี่เป็นเรื่องธุรกิจ แม้เราเป็นเพื่อนกัน แต่ตนจะพิจารณาไฟต์นี้อย่างแน่นอนขณะเดียวกันก็มั่นใจว่าเขาจะทำแบบเดียวกันด้วย


         เราจะนำไฟต์นี้ไปชกที่ดูไบ มันจะเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ ตนจะสู้กับทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่ถูกนำขึ้นมาอยู่ตรงหน้าของตน


         ปาเกียวและข่านต่างก็เคยมี เฟรดดี้ โร้ช เป็นเทรนเนอร์ให้เหมือนกันก่อนที่นักมวยอังกฤษเชื้อสายปากีสถานตัดสินใจแยกทางกับโร้ชในเวลาต่อมาและมีเวอร์จิล ฮันเตอร์เป็นเทรนเนอร์ให้ในตอนนี้


         ข่านมีสถิติชกมวยสากลอาชีพชนะ 28 ครั้ง(ชนะน็อกเอ๊าท์และทีเคโอ 19 ครั้ง)แพ้ 3 ครั้ง
ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์โพสต์รุปต้อนตือแมนนี่ ปาเกียว


         นักมวยอังกฤษขึ้นชกเพียงครั้งเดียวในปี 2013 ชนะคะแนนฮูลิโอ ดิอาซเอกฉันท์(114-113,115-113,115-112)เมื่อ 27 เม.ย.ที่ผ่านมาที่มอเตอร์พอยต์ อารีน่าที่เชฟฟิลด์ในไฟต์ที่ข่านโดยหมัดร่วงในยกที่ 4 ด้วย


         ข่านชนะคะแนนมาร์กอส ไมดาน่าเอกฉันท์(114-111,114-111,113-112)เมื่อ 11 ธ.ค.2010 ที่มันดะเลย์ เบย์ โฮเตลและกาสิโนในลาส เวกัสทำให้นักมวยอังกฤษป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ไลต์เวตหรือ 140 ปอนด์ของสมาคมมวยโลกหรือ WBA สำเร็จ ข่านชนะ 4 แพ้ 2 จากการขึ้นชก 6 ไฟต์ต่อมาหลังจากนั้น


         ปาเกียวต้องโดนมาร์เกวซน็อกในยกที่ 6 ในการพบกันระหว่างทั้งสองเป็นครั้งที่ 4 เมื่อ 8 ธ.ค.2012 ที่ MGM แกรนด์ การ์เด้น อารีน่าในลาสเวกัส


         จากการเผยของนักมวยเม็กซิกันจอมเก๋านั้น มาร์เกวซบอกมาหลายครั้งแล้วว่า ไม่สนใจต่อยกับปาเกียวเป็นครั้งที่ 5 แต่มาร์เกวซอยากรีแมตช์กับแบร็ดลี่ย์ซึ่งเอาชนะคะแนนมาร์เกวซได้เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์โดนแฟนมวยของแมนนี่ ปาเกียวล้อเลียนว่าเป็นไก่สำหรับปาเกียว
         รุสลาน โปรวอดนิคอฟ นักมวยรัสเซียแชมป์โลกรุ่น 140 ปอนด์ขององค์กรมวยโลกหรือ WBO วัย 29 ปีได้กล่าวว่า ตนยังเชื่อว่า ตนเองยังมีโอกาสได้เป็นคู่ต่อสู้คนต่อไปของปาเกียวในวันที่ 12 เม.ย.นี้


         แบร็ดลี่ย์ดูเหมือนกำลังเรียกร้องมากเกินไปในไฟต์รีแมตช์กับปาเกียวทำให้โปรวอดนิคอฟยังคิดว่า ตัวเองยังมีความหวังได้ชกกับปาเกียวในไฟต์ต่อไปของนักมวยฟิลิปปินส์


         โปรวอดนิคอฟเจ้าของสถิติชกมวยอาชีพชนะ 23 ครั้ง(ชนะน็อกเอ๊าท์และทีเคโอ 16 ครั้ง)แพ้ 2 ครั้งเผยผ่าน"ออลบ็อกซิ่งดอทอาร์ยู(Allboxing.ru)"ว่า โอกาสมันยังดีอยู่ที่เราจะได้ชกกับปาเกียวในวันที่ 12 เม.ย.2014


         ศึกระหว่างฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์กับแมนนี่ ปาเกียวนับเป็นคู่มวยในฝันของแฟนมวยและสื่อมวลชนทั่วโลกมาหลายปีติดต่อกันแล้ว


         หากดูจากโอกาสในครึ่งปีแรกของปี 2014 นี้ มันก็แทบบอกได้เลยเมื่อถึงตอนนี้ว่า ทั้งสองคงไม่ได้ชกกันแน่ ปาเกียวและฟลอยด์น่าจะต่อยกับนักมวยคนอื่นไปก่อน


         ฟลอยด์บอกว่าจะขึ้นชกอีกในเดือนกันยายนที่จะถึงซึ่งเมื่อดูจากสถานการณ์ต่างๆ แล้ว โอกาสที่คู่ชกของนักมวยอเมริกันจะเป็นปาเกียวก็ยังยากอยู่ดี


         จากการให้ความเห็นของ สตีเฟ่น เอสปิโนซ่า ประธานกีฬาของ"โชว์ไทม์(Showtime)"นั้นได้กล่าวว่า หากจะทำให้ไฟต์ระหว่างปาเกียวกับฟลอยด์เกิดขึ้นมา นักมวยฟิลิปปินส์จำเป็นต้องเปลี่ยนโปรโมเตอร์ใหม่ที่ไม่ใช่บ็อบ อารัมแห่งท็อปแรงค์


         หากอารัมยังเป็นโปรโมเตอร์ของปาเกียวอยู่ เอสปิโนซ่าก็มองไม่เห็นโอกาสเลยว่า ศึก"ปาเกียว-ฟลอยด์"บนเวทีจะเกิดขึ้นมาได้อย่างไร         ก๋องแก๋งจอมพลัง
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
รวมฮิตนัดพบคนดังแห่งปี 2556

โดย : แบน ท่าพระ
สปอร์ตเวิลด์
ฟลอยด์ ซีเนียร์ โว ไมดาน่า,ข่านเสร็จลูกตัวเองหมด

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
วลาดิเมียร์โวล่าแชมป์โลก WBC

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง