หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย

สมรักษ์นำทีมมวยไทยปะทะกังฟูจีน3ม.ค.นี้

26/12/2013 19:15:22
มวย, มวยไทย, สมรักษ์ คำสิงห์, กังฟู, กำปั้นสะท้านโลก

-
        ''โม้อมตะ'' สมรักษ์ คำสิงห์ นำทีมมวยไทยปะทะมวยกังฟูจากประเทศจีน ชิงถ้วยรางวัล พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ ในศึกกำปั้นสะท้านโลก มวยไทย ปะทะ กังฟู ในวันศุกร์ที่ 3 มกราคม 2557 ณ เวทีมวยห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว ชั้น 6 สยามสปอร์ตไลฟ์ทีวี (ทรูวิชั่นส์ 97) ถ่ายทอดสดเวลา 17.00-19.00 น. สมรักษ์ คำสิงห์ เซ็นสัญญาชก 10 สารวัตร แรมโบ้ ยืนยัน คู่มวยคุณทั้งสิ้น         เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 ธ.ค. 2557 ณ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ถ.พระราม 3 กรุงเทพฯ ได้มีการจัดการแถลงข่าว ศึกกำปั้นสะท้านโลก มวยไทย ปะทะ กังฟู โดยมี พล.ท.ยศนันท์ หร่ายเจริญ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ให้เกียรติเป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วย "สารวัตรแรมโบ้" พ.ต.ท.สุรโชคม์ วิเศรษฐ์ฐิติพันธ์ โปรโมเตอร์,นายบรรลือ กุลละวณิชย์ ตัวแทนองคมนตรี พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์, นายอารีย์ เฉลยสุข ผู้บัญชาการเรือนจำคลองไผ่, นายสุภาพ งามโสม, นายธนัท เชี่ยวชาญอักษร และ นายหลิน จง เฉิน ตัวแทนจากประเทศจีน ร่วมเดินทางมาแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย

 
         นอกจากนี้ยังมีทีม "สามหมัดสะบัดไมค์" นำโดย สมรักษ์ คำสิงห์, สามารถ พยัคฆ์อรุณ และ เขาทราย แกแล็คซี่ มาร่วมร้องเพลงเพื่อเป็นสีสันของงานอีกด้วย ซึ่งรายละเอียดในการแถลงข่าวและจุดประสงค์ในการจัดมีดังนี้
    
 
         พล.ท.ยศนันท์ หร่ายเจริญ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ในฐานะประธานแถลงข่าวได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขันว่า "ทุกวันนี้มวยไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีน และการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมเผยแพร่ ศิลปวัฒนธรรมไทย ให้แพร่หลายออกไปยังนานาอารยประเทศ อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของประเทศไทยและประเทศจีนอีกด้วย"
     
 
         พร้อมกันนี้ ทางด้าน "สารวัตรแรมโบ้" พ.ต.ท.สุรโชคม์ วิเศรษฐ์ฐิติพันธ์ ในฐานะโปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันได้กล่าวสรุปการแถลงข่าวว่า "การจัดการแข่งขันในครั้งนี้นักมวยกังฟูที่ยกทีมเดินทางมาจากประเทศจีนนั้นล้วนแต่มีคุณภาพทั้งสิ้น ทุกคนล้วนแต่เป็นถึงระดับครูฝึกหน่วยคอมมานโดของประเทศจีนเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าไม่ใช่งานง่ายของนักชกไทยแน่นอน"
     
 
         อย่างไรก็ดี ทางด้าน นายหลิน จง เฉิน ตัวแทนสถาบันองค์กรกีฬาจากประเทศจีนได้กล่าวว่า ประชาชนจำนวนมากในประเทศจีนชื่นชอบความแข็งแกร่งของมวยไทย ที่ตนเองนั้นก็จะประยุกต์ความแข็งแกร่งของมวยไทยมาปรับให้เข้ากับความอ่อนช้อยของกังฟู และเชื่อว่ารายการมวยไทยปะทะกังฟูนั้นต้องมีการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องแน่นอน ซึ่งตอนนี้ทาง สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิคของไทยนั้นได้เซ็นสัญญาในการชกในปีหน้าแล้วถึง 10 ไฟต์ด้วยกัน และมั่นใจว่าจะเป็นการแข่งขันที่ได้รับความนิยมจากชาวจีนแน่นอน
    
 
         ส่วนคู่มวยไทยปะทะกังฟูจากประเทศจีนยกทีมมีดังนี้ ลำพูน ส.คำสิงห์ พบ คว่อง ไฉ ย่ง, ผุดผาดน้อย ศิษย์ป่าสัก ดวล เฟิน เซิน กวาง, ไผ่ตัน ส.คำสิงห์ แลก นักมวยกังฟูรุ่น 65 กก. จากจีน, ใจสู้ ท.เทพสุทิน หัก เซิน เจี้ยน, เพชรมรกต ทีเด็ด 99 เฉือน ฟู่ ฟู่ เฟิน, โรจน์ณรงค์ ดาวแปดริ้ว วัด จิง เจอ โม่, แลมพาร์ด ท.เทพสุทิน ฉะ กว้าง ซุน ฟินบรรยากาศงานแถลงข่าว ศึกกำปั้นสะท้านโลก มวยไทย ปะทะ กังฟู

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
ดีไซน์ ราชานท์

โดย : ทีมงานมวยสยาม
คอลัมน์มวยสยาม
สี่มนุษย์ ส.สริญญา ฟัดทะลุจอคว้าชัยสุดหรู

โดย : หนุ่ย ไดโน