หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย

สุดสวยมวยไทยโลก2013เลื่อนไปจัด14ก.พ.ปีหน้า

23/12/2013 18:08:44
มวย, มวยไทย, สุดสวยมวยไทยโลก

-
        สุดสวยมวยไทยโลก 2013 เลื่อนจัดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศจากเดิมจะระเบิดศึกในวันพุธที่ 25 ธ.ค.นี้ ไปเป็นวันศุกร์ที่ 14 ก.พ.ปีหน้าที่ เวทีมวยชั่วคราวหาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มี 4 สาวชกรอบตัดเชือกได้แก่ "น้องแนท" เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต พบ ซินดี้ ฮูเยอร์ จากอิตาลี, ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ พบ เทเรซ่า ซินบีมวยไทย จากสวีเดน ซี่ง 2 สาวไทยต่างก็มั่นใจว่าจะเอาชนะคู่ชกผ่านเข้าไปชิงกันเองเพื่อคว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาทพร้อมด้วยรถยนต์ โตโยต้านิววิออส อีก 1 คัน โมเดิร์นไนน์ กับ ช่อง CTH 147 ถ่ายทอดสดไปทั่วโลกตั้งแต่เวลา 16.00-18.00 น.         ความคืบหน้าการจัดการแข่งขัน "ศึกสุดสวยมวยไทยโลก 2013" ที่ได้คู่ชกรอบตัดเชือก ทั้ง 4 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้วได้แก่  "น้องแนท" เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต พบกับ ซินดี้ ฮูเยอร์ (อิตาลี) กับ "น้องชม" ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ พบ เทเรซ่า ซินบีมวยไทย (สวีเดน) ได้ลุ้นกันอย่างสูสีคู่คี่ ทั้ง 8 คู่

 
         โดยเฉพาะ 2 สาวไทยที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมทำให้ การชกรอบรองชนะเลิศ กับ รอบชิงชนะเลิศที่ มีรางวัลกว่า 2 ล้านบาท พร้อมกับรถยนต์ โตโยต้า นิววีออส มูลค่ากว่า 5 แสนบาท อีกหนึ่งคันล่าสุดได้มีการจัดแถลงข่าวเลื่อนการแข่งขัน จากเดิมในวันพุธที่ 25 ธ.ค.นี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ ไปเป็นวันศุกร์ที่ 14 ก.พ.2557 ที่ หาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีแทน
 
 
         โดยได้มีการแถลงข่าวเลื่อนการแข่งขันไปเมื่อเวลา 14.00 น.ของวันจันทร์ที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพรเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย(หัวหมาก) มี สกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์  เป็นประธานแถลงข่าวพร้อมด้วย ทนงศักดิ์ สมวงศ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย

 
         วรรณี ไทยพาณิชย์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะพงัน, อัจฉริยะ หร่ำเดช ประธาน บ.กาแล็คซี่ เวิลด์ กรุ๊ป จำกัด ประธานจัดการแข่งขัน, "เดอะชุ้น" พีรพงศ์  ธีระเดชพงศ์  โปรโมเตอร์ผู้ประกบคู่มวยร่วมกันแถลงข่าว
 
 
         สำหรับเหตุผลที่เลื่อนจัดการแข่งขันนั้น ทาง สกล วรรณพงษ์ ในฐานะประธาน ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองมีการชุมนุมประท้วงทางการเมืองในขณะนี้ทำให้มีผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันเนื่องจากรายการนี้เป็นการส่งเสริมมวยไทยไปสู่ชาวโลกอีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว

 
         เมื่อมีเหตุการณ์ที่ไม่ปรกติทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันโดยที่มี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมไปถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุน การจัดการแข่งขันครั้งนี้ จึงได้ตัดสินใจเลื่อนการจัดการแข่งขัน ไปเป็นที่ เกาะสมุย พร้อมกับยังมีการจัดการแข่งขันในปี 2014 ที่เกาะพงัน, เกาะภูเก็ตอีกด้วย"
 
 
         ด้าน อัจฉริยะ หร่ำเดช ประธานจัดการแข่งขัน ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ "ทางคณะกรรมการได้มีการประชุมกันแล้วมีมติให้เลื่อนการจัดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศจากวันที่ 25 ธ.ค.นี้ ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ ไปเป็นที่ หาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 14 ก.พ.57 แทน โดยการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการร่วมงาน สมุย มวยไทยแองเจิล เฟสติวัล 2014 พร้อมกับจะมีการฉลองแชมป์แถมมีการจัดการชกสุดสวยมวย 2014 ที่หาดริ้น เกาะพงัน ในวันที่ 15 มี.ค. 57 พร้อมกับจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกอีกด้วย"


ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
ดีไซน์ ราชานท์

โดย : ทีมงานมวยสยาม
คอลัมน์มวยสยาม
สี่มนุษย์ ส.สริญญา ฟัดทะลุจอคว้าชัยสุดหรู

โดย : หนุ่ย ไดโน