หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย

บัวขาวนำทัพแม็กซ์มวยไทยชั่งฉลุยพร้อมตะบัน10ธ.ค.นี้

09/12/2013 21:56:16
มวย, มวยไทย, แม็กซ์มวยไทย, บัวขาว

-
        ขุนพลนักชกแม็กซ์มวยไทย นำโดย บัวขาว บัญชาเมฆ, เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง, เอกประชา มีนะโยธิน, ''น้องพีช'' ภู่ระหงษ์ ศิษย์จ่าแดง ร่วมทั้ง ''เสี่ยหนุ่ม'' นริศ ว่องประเสริฐการ ผู้บริหารบริษัทแม็กซ์มวยไทย เดินทางถึงจังหวัดขอนแก่นสถานที่แข่งขันศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน 2013 สนามสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว ในคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนจะทำการชั่งน้ำหนักในบ่ายวันจันทร์ โดยทุกคนชั่งผ่านฉลุย พร้อมกับการจับสลากประกบคู่มวยรอบโฟร์แมน         ความคืบหน้า ศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน 2013 สนามสุดท้าย ที่ "เสี่ยหนุ่ม" นริศ ว่องประเสริฐการ ผู้บริหารแม็กซ์มวยไทย ได้รับความร่วมมือจาก นายนวัธ เตาะเจริญสุข สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ขอนแก่นเขต 7 และ เสี่ยเชิงชาย ภูววีรานนท์ ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้าบริษัทเดอะ มอลล์ กรุ๊ป จำกัด ระเบิดศึกนี้ขึ้นตอนรับเทศกาล งานไหม ผูกเสี่ยว งานประจำปีของจังหวัดขอนแก่น

 
         โดยขนสุดยอดมวยไทยชั้นแนวหน้าของไทยปะทะกับยอดมวยต่างชาติ และจะทำการแข่งขันที่สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น อังคารที่ 10 ธันวาคม 2556 นี้ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 22.35-00.35 น. โดยล่าสุดมีความเคลื่อนไหวดังนี้

   

ขุนพลแม็กซ์ชั่งฉลุยพร้อมตะบัน

 
         หลังจากที่เหล่านักชกแม็กมวยไทย นำโดย บัวขาว บัญชาเมฆ, เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง, เอกประชา มีนะโยธิน "น้องพีช" ภู่ระหงษ์ ศิษย์จ่าแดง ร่วมทั้ง "เสี่ยหนุ่ม" นริศ ว่องประเสริฐการ ผู้บริหารบริษัทแม็กซ์มวยไทย และทีมงานทุกคน เดินถึงจังหวัดขอนแก่นสถานที่แข่งขันศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน 2013 สนามสุดท้าย

 
         ในคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนจะทำการชั่งน้ำหนักในบ่ายวันจันทร์ ประมาณบ่าย 3 โมง โดย เสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์ ผู้บริหารแม็กซ์มวยไทย นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 เดินทางมาเป็นประธานในการชั่งน้ำหนักครั้งนี้ โดยนักชกทุกคนชั่งผ่านฉลุยทุกคนและผลการชั่งน้ำหนักมีดังนี้

 
         บัวขาว บัญชาเมฆ ชั่งได้ 70 กก. เท่ากับ เอ็นริโก เคห์ล แชมป์มวยไทยจากเยอรมนี, เอกประชา มีนะโยธิน ชั่งได้ 70 กก. เท่ากับ นิชิกาว่า โมโตยูกิ ยอดนักชกจากแดนซามูไร, เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ชั่งได้ 70 กก. เท่ากับ วาฮิต โรสฮานี่ นักชกจากอิหร่าน พิกัด 70 กก.

 
         ส่วน "น้องพีช ภู่ระหงษ์" ชั่งได้ 63.2 ส่วนคู่ชก จูเลียน่า โรซ่า มวยหญิงจากบราซิล ชั่งได้ 63.3 ส่วนมวยรอบ 4 MAN TOURNAMENT สะเก็ดดาว เพชรพญาไท ชั่งได้66 กก. ต่ำกว่าพิกัด 1 กก. ส่วน อังเดร คูเลบิน , วิคเตอร์ นักเบ้ และดีแลน ซัลวาดอร์ ต่างชั่งได้ 67 กก. เท่าพิกัด โดย ผู้ชนะเลิศมวยรอบ 4 MAN TOURNAMENT จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท รองชนะเลิศได้ 5 แสนบาท ส่วนที่ 3 และ ที่ 4 ได้ 1.5 แสนบาท

   

"เสี่ยหนุ่ม" เผยโฟร์แมนไม่เบเบอร์

 
 
         ภายหลังการชั่งน้ำหนักด้าน "เสี่ยหนุ่ม" นริศ ว่องประเสริฐการ ผู้บริหารแม็กซ์มวยไทย เผย "หลังจากที่ผลการจับสลากประกบคู่มวยรอบ 4 MAN TOURNAMENT โดย สะเก็ดดาว เจอ อังเดร คูเลบิน ส่วน วิคเตอร์ นักเบ้ เจอ ดีแลน ซัลวาดอร์ ซึ่งผมมองแล้วถือว่าถูกคู่มากๆ
 
 
         โดย 2 คู่นี้ ผมว่ามีโอกาศแพ้ชนะด้วยกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสะเก็ดดาวตัวเต็ง หรือแม้กระทั้ง วิคเตอร์ นักเบ้ เขาก็มีสิทธิ์ความแชมป์มวยรอบนี้ได้เช่นกัน ฉะนั้นใครประมาทนิดเดียวมีสิทธิ์แพ้ได้เลย เชิญชวนพี่น้องแฟนมวยมาชมศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน 2013 สนามสุดท้าย เยอะๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน"

   

"นวัธ" ยืนยันแม็กซ์สนามสุดท้ายจัดเต็ม

 
 
         พร้อมกันนั้นทางด้าน นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ร่วมทั้ง เสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์ ผู้บริหารแม็กซ์มวยไทย ยังได้เผยว่า "การจัดการแข่งขึ้นครั้งนี้จะจัดที่สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น ที่เป็นโรงยิมขนาดใหญ่สามารถจุคนได้เยอะพอสมควร

 
         ฉะนั้นแล้วแฟนมวยที่จะเดินทางมาชมหายห่วงได้เลย เพราะมีที่เพียงพอแน่นอน ส่วนเรื่องของ แสง สี เสียง ทางเราได้เตรียมไว้อย่างอลังการ 4 สนามที่ผ่านมา มั่นใจถึงวันชกจริงแล้วแฟนมวยจะได้ชมมวยที่สนุกดุเดือดและ แสงสี เสียง จัดเต็มแน่นอน"

   

"เดียร์" มั่นใจ "สะเก็ดดาว" แชมป์แน่

 
 
         เดียร์ เกียรติเพชร หัวหน้าค่ายมวยเกียรติเพชร อีกคนหลังจากได้เดินมาถึงขอนแก่นเพื่อคุมเข็ม สะเก็ดดาว เพชรพญาไท ศิษย์รักต่อยในมวยรอบ 4 MAN TOURNAMENT รอบสุดท้าย ได้กล่าวเปิดใจหลังจากผลการจับสลากประกบคู่โดย สะเก็ดดาว จะเจอกับ อังเดร คูเลบิน ยอดนักชกจากเบลารุส

 
         "รู้สึกหนักใจแทนสะเก็ดดาวเหมือนกันครับ เพราะนักชกชาวเบลารุสเป็นมวยที่อาวุธหนักแรงมาก ถ้าเปรียบเทียบกับนักชกคนอื่นๆ ในรอบนี้ถือว่าเขาเก่งสุดเลย อย่างไรก็แล้วแต่ผมยังมั่นใจว่าศิษย์รักจะใช้กระดูกมวยไทยที่เหนือกว่าคว้าแชมป์มาได้ เพราะที่ อังเดร คูเลบิน ได้แชมป์สนามแรกโดยการชนะเพชรอัศวิน นั้นเป็นเพราะเพชรอัศวินพลาดเอง ยังก็ต้องฝากแฟนมวยช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจเยอะๆ"

   

แห่ขบวนแม็กซ์รอบแมือง

 
 
         หลังจากที่ขุนพลแม็กซ์มวยไทยขึ้นชั่งน้ำหนักผ่านฉลุยทุกคน และได้ร่วมรับประทานอาหารจนอิ่ม เมื่อ 17.00 น.ได้มีการแห่ขบวนนักมวยไปรอบเมืองขอนแก่น นำโดย บัวขาว บัญชาเมฆ, เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง, เอกประชา มีนะโยธิน, สะเก็ดดาว เพชรพญาไทย, "น้องพีช" ภู่ระหงษ์ ศิษย์จ่าแดง ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องชาวจังหวัดขอนแก่นที่อยู่ข้างทางตลอดทาง โดยการแห่ครั้งนี้ถือเป็นการโปรโมตครั้งสุดท้ายก่อนจะทำศึกในวันพรุ่งนี้

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
ดีไซน์ ราชานท์

โดย : ทีมงานมวยสยาม
คอลัมน์มวยสยาม
สี่มนุษย์ ส.สริญญา ฟัดทะลุจอคว้าชัยสุดหรู

โดย : หนุ่ย ไดโน