หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย

ศรีสะเกษไล่ถลุงมูไกแพ้TKOยก9ป้องแชมป์WBC

15/11/2013 15:58:47
ข่าวกีฬา, , มวย

-
         ''เจ้าแหลม'' ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกหนึ่งเดียวของเมืองไทยระเบิดฟอร์มดุ เดินหน้าไล่บด ฮิโรฟูมิ มูไก ผู้ท้าชิงเลือดซามูไรที่ทนทายาดโดนไล่ยำแต่ไม่ยอมลงนอนไปจนถึงยกที่ 9 พี่เลี้ยงทนไม่ไหวโยนผ้ายอมแพ้ ส่งผลให้แชมป์โลกชาวไทยป้องกันแชมป์โลกหนแรกเอาไว้ได้อย่างสนุกดุเดือดประทับใจแฟนมวย ณ เวทีมวยชั่วคราว ณ อาคารลิปตพัลลภ ฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อวันศุกร์ที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา


 
     เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา ณ อาคารลิปตพัลลภ ฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดการแข่งขันชกมวยสากล ''ศึกเอ็ม-150 พลังกำปั้นสะท้านโลก'' คู่เอกของรายการเป็นการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลกครั้งแรกของ ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกหนึ่งเดียวของเมืองไทยกับ ฮิโรฟูมิ มูไก ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นท่ามกลางแฟนมวยชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงที่เข้ามาเชียร์


   

ยกที่ 1 ''ศรีสะเกษ'' เร่งเครื่องบดทันที


 


     ภายหลังจาก สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวเปิดการแข่งขันพร้อมกับเคารพธงชาติของทั้งสองประเทศเสร็จสิ้น เปิดฉากการชก ''เจ้าแหลม'' ศรีสะเกษ สวมกางเกงเหลือง-นวมแดงอยู่มุมแดง ส่วนมูไกผู้ท้าชิงอยู่มุมน้ำเงิน สวมกางเกงขาว-นวมแดงเหมือนกัน

 


     เริ่มต้นมามูไกยิงหมัดแย็บขวาทักทายแต่เจอศรีสะเกษที่เดินหน้ายิงหมัดชุดหนึ่งสองเข้าที่ใบหน้าสลับลำตัวจนแกว่งไปมาก่อนที่ แชมป์โลกชาวไทยจะเดินหน้าเน้นยิงหมัดตัดลำตัว พร้อมกับแลกหมัดกันไปตลอดแต่ว่ามูไกนั้นน้ำหนักหมัดเบากว่า แถมโดนยิงหมัดเข้าที่หน้ากับลำตัวไปจังๆ ได้หลายหมัด แต่ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นก็ออกหมัดโต้ตลอดจนหมดยก

   

ยก 2 ''ศรีสะเกษ'' ฮุกซ้ายได้นับ 8


 


     เปิดเกมมาได้ ศรีสะเกษ เดินลุยเข้าหาทันทีก่อนที่จะได้จังหวะต่อยหมัดฮุกซ้ายเข้าเต็มปลายคางส่ง มูไก หล่นลงไปให้กรรมการนับ 8 จากนั้น ศรีสะเกษ ไม่ปล่อยวินาทีทองพยายามที่จะเดินลุยต่อยหมัดตัดลำตัวสลับใบหน้าได้อย่างรุนแรง มูไก ต้องถอยร่นไปรอบๆ เวทีก่อนที่จะมีฮึดดักต่อยหมัดบวกด้วยแลกกันอย่างสนุก

 


     ศรีสะเกษ เร่งเยอะเหลือเกินพยายามที่จะเดินเบียดต่อยลำตัวสลับใบหน้าก่อนที่จะฮุกขวาเข้าเต็มปลายคางของ มูไก จนทรุด ศรีสะเกษ เดินลุยทันทีต่อยหมัดอัดหนักแต่ มูไก ก็พยายามสู้อย่างสุดฤทธิ์ดักบวกหมัดโต้คืนแลกกันอย่างสนุกตื่นเต้นท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนมวยรอบสนามในช่วงปลายยก ศรีสะเกษ เดินลุยต่อยลำตัวทว่า มูไก เริ่มที่จะฟื้นแล้วดักต่อยหมัดบวกเข้าหน้าของ ศรีสะเกษ ได้อย่างรุนแรงเช่นกัน

   

ยกที่ 3 ''ศรีสะเกษ'' ยังเดินหน้าบี้ติด


 


     มาถึงยกที่ 3 ศรีสะเกษที่เร่งเดินบดในยกที่แล้วยังไม่ผ่อนเกม เป็นฝ่ายเดินหน้ายิงหมัดชุดตัดลำตัวจนมูไกตัวงอพร้อมกับเป๋ไปมา พร้อมกับเป็นฝ่ายเดินหน้ายิงหมัดอยู่ข้างเดียว มูไกมีโต้ด้วยซ้าย แต่ว่าน้ำหนักหมัดเบา ทำให้แชมป์โลกชาวไทยเดินหน้านวดไปเรื่อย ด้วยการยิงซ้ายลำตัวสลับใบหน้าพร้อมกับเดินบี้ติดตลอด ทำให้ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นต้องแก้ด้วยอัปเปอร์คัต แต่ว่าออกได้หมัดเดียวเจอเจ้าแหลมออกหมัดตัดลำตัวสลับใบหน้าเข้าตลอด แต่ยังไม่สามารถกล่อมมูไกลงไปนอนได้

   

ยก4 ''มูไก'' คิ้วขวาแตก


 


     ยกนี้ทางด้าน ศรีสะเกษ ออกมาเดินลุยตามสไตล์ต่อยหมัดได้อย่างรุนแรงก่อนที่จะยิงหมัดฮุกซ้ายเข้าหน้าของ มูไก จนผงะออกไป มูไก พยายามที่จะดึงตัวยิงหมัดบวกสู้ด้วยอย่างสนุกดุเดือดตื่นเต้นไม่มีใครยอมใคร ศรีสะเกษ เดินลุยต่อยหมัดแย็บขวาแล้วตามด้วยซ้ายตรงเข้าที่ใบหน้าสลับลำตัวได้อย่างรุนแรง มูไก บวกด้วยทว่ามาพลาดโดนหมัดซ้ายของ ศรีสะเกษ จนแตกที่คิ้วขวาเลือดไหล

 


     เป็นทาง ศรีสะเกษ ได้ใจเดินลุยทันทีพยายามเร่งอย่างเต็มที่แต่ มูไก ไม่ยอมปะทะด้วยยกการ์ดสูงปิดป้องเอาไว้แล้วต่อยหมัดบวกเล่นงาน ศรีสะเกษ ได้อย่างรุนแรงเช่นกันในช่วงปลายยก ศรีสะเกษ เดินลุยทันทีต่อยหมัดตัดลำตัวได้อย่างรุนแรง มูไก ต้องออกไปเต้นผ่อนเกมแต่ยังดักบวกหมัดตอบโต้คืนอยู่ตลอด

   

ยกที่ 5 โชว์คะแนน ''ศรีสะเกษ'' นำห่าง

 

 


     เปิดเกมมามีการโชว์คะแนนที่ผ่านมา 4 ยก ศรีสะเกษนำขาดไป 5 แต้ม ด้วยคะแนน 50 ต่อ 45 ทั้ง 3 เสียง แต่ยังเร่งเดินหน้าบดอัดลำตัว มูไกมีโต้พร้อมกับแลกหมัดกันไปตลอด โดยที่เจ้าแหลมเน้นอัดลำตัวสลับอัปเปอร์คัตปลายคาง ส่วนมูไกมีโต้ด้วยอัปเปอร์คัตเข้าที่หน้าจนแชมป์โลกชาวไทยหน้าสะบัด ก่อนจะแลกหมัดกันแบบเท้าชนเท้าไปตลอด ชนิดใครดีใครอยู่ แบบต่างก็โดนด้วยกันทั้งคู่ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนมวยดังลั่นไปจนหมดยก

   

ยก6 ''ศรีสะเกษ'' ไล่ยำใหญ่


 


     ยกนี้ทางด้าน มูไก ออกมาชกสไตล์เดิมไม่ยอมปะทะด้วยอาศัยจังหวะฝีมือดักออกหมัดแล้วยิงหมัดซ้ายตรงได้อย่างรุนแรง ศรีสะเกษ ไม่ยอมอยู่ห่างเดินเบียดเดินลุยต่อยหมัดตัดลำตัวได้อย่างรุนแรงเจ็บๆ ทั้งนั้น มูไก โดนเข้าไปออกอาการสะดุ้งให้เห็น ศรีสะเกษ เดินลุยเร็วขึ้นต่อยลำตัวสลับใบหน้า มูไก

 


     โดนเข้าไปออกอาการวูบวาบให้เห็นทำท่าไม่ดีต้องถอยร่นไปรอบๆ เวที ศรีสะเกษ เดินลุยต่อยลำตัวหนักๆ ต้องผวาเข้ามากอด ศรีสะเกษ เอาไว้ ศรีสะเกษ ไม่ยอมให้กอกผลักออกไปก่อนที่จะตามเข้าไปต่อยหมัดเข้าที่ใบหน้าของ มูไก อย่างหนัก มูไก โดนเข้าไปยืนโอนเอนทำท่าจะไปไม่รอด ศรีสะเกษ เร่งอย่างเต็มที่แล้วแต่ว่าน็อกไม่ลง มูไก เต้นประคองตัวรอดไปได้


   

ยกที่ 7  ระฆังช่วยชีวิต ''มูไก'' รอดโดนน็อก


 


     ผ่านครึ่งทางมาแชมป์ชาวไทยเปิดฉากระดมยิงหมัดชุดเข้าใส่มูไกเป็นพายุ เข้าที่หน้าสลับลำตัว พร้อมกับเน้นลำตัวจนนักชกซามูไรมีอาการตัวงอ แต่ว่ายังมีหมัดซ้ายตรงโต้มาตลอด แต่เจอแชมป์โลกชาวไทยเน้นยิงซ้ายลำตัวจนมูไกโอนไปเอนมาแถมยังมีเลือดที่เกิดจากแผลแตกคิ้วขวาไหลเป็นทาง พร้อมกับยังทนทายาดเจอพิษกำปั้นไปชุดใหญ่แต่ยังมีอึดโต้ โดยที่ศรีสะเกษยังคงเป็นฝ่ายเร่งเดินบดยิงหมัดชุดใหญ่จนมูไกอ่อนระทวยทำท่าว่าจะทิ้งตัว แต่ระฆังช่วยชีวิตเอาไว้ได้

   

ยก8 ''ศรีสะเกษ'' ไล่ถลุง


 


     ปล่อยตัวออกมาได้ทาง ศรีสะเกษ เดินลุยอีกครั้งหวังที่จะเช็กบิลให้ได้ ทว่ามาโดนทาง มูไก บวกหมัดจนออกอาการเช่นกัน ทว่าหลังจากนั้นเป็นทาง ศรีสะเกษ ที่อาศัยความแข็งแกร่งเดินลุยต่อยหมัดเข้าที่ใบหน้าสลับลำตัวอย่างหนักจน มูไก ออกอาการไม่ดีให้เห็นทำท่าจะทิ้งตัวแต่ก็ยังมีฮึดดักต่อยหมัดตอบโต้คืนเช่นกัน

 


     จากนั้นทาง ศรีสะเกษ เดินลุยต่อยลำตัวจน มูไก ทรุดทำท่าจะทิ้งตัวหลายครั้งหลายหนไม่ก็ไม่ยอมง่ายๆ แม้ว่าทาง ศรีสะเกษ จะพยายามเร่งอย่างสุดชีวิตแล้วแต่ก็น็อกทาง มูไก ไม่ได้ในช่วงปลายยก ศรีสะเกษ เดินถลุงอย่างหนัก มูไก ยืนโอนเอนออกอาการหมดสภาพแต่ยังพยายามสู้ไม่ยอมทิ้งตัวง่ายๆ ศรีสะเกษ ก็เร่งอย่างเต็มที่แล้วแต่ว่ายังน็อกทาง มูไก ไม่ได้


   

ยกที่ 9  ''มูไก'' โดนเยอะพี่เลี้ยงโยนผ้ายอมแพ้


 


     เริ่มยกด้วยการโชว์คะแนน 8 ยกที่ผ่านมา คะแนนของศรีสะเกษยังนำอยู่ 80-71 กับ 79-72   อีกสองเสียงเริ่มมาเจ้าแหลมเดินหน้าเน้นยิงลำตัวสลับใบหน้าจนมูไกนั้นโอนไปเอนมาไม่มีหมัดตอบโต้แต่ยังแข็งใจยืนอยู่ได้ โดยที่สภาพหน้าตาแตกเละเทะ จนกระทั่งผ่านไปได้ 1 นาทีกว่าๆ พี่เลี้ยงฝั่งมูไกที่เห็นโดนถลุงอยู่ข้างเดียวแบบไม่มีสภาพที่จะสู้จึงโยนผ้ายอมแพ้ ทำให้ศรีสะเกษเอาชนะทีเคโอไปได้ในยกนี้เอง ส่งผลให้ศรีสะเกษป้องกันแชมป์โลกหนแรกไปได้แบบประทับใจแฟนมวย


 ไฮไลท์มวย WBC รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต 115 ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย เอาชนะ ฮิโรฟูมิ มูไกข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
โลกส่วนตัว : เพชรบ้านแขก ส.สมหมาย

โดย : ทีมงานมวยสยาม
สปอร์ตเวิลด์
โดแนร์ ยังลุ้นชนะยากรีแมตช์ริกอนโดซ์

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
คอลัมน์มวยสยาม
ดัง ส.เพลินจิต สอนมวยเตะหน้าเสื่อกระเจิง

โดย : ทีมงานมวยสยาม

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48