หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย

ระเบิดความมันส์สุดสวยมวยไทยโลก2013 รอบ 8 คน

06/11/2013 11:03:27
มวย, มวยไทย

-
        ศึกสุดสวยมวยไทยโลก 2013 ระเบิดความมันส์รอบ 16 คนสุดท้ายผ่านไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ บางกอกคอนเวนชั่น เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เรียกเสียงฮือฮาสร้างความมันส์ให้กับบรรดาแฟนมวย เพราะสาวๆ ทั้ง 16 คน 15 ชาติ ต่างโชว์ลีลาแม้ไม้มวยไทยแลกแข้งแลกเข่าฟันศอกเข้าห้ำหั่นกันอย่างดุเดือดเลือดพล่าน

 
        โดยเฉพาะ 2 สาวไทย เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต กับ ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ กำราบคู่ชกผ่านเข้ารอบ 8 คนได้ด้วยกันทั้งคู่ โดยจะดวลกันในวันพฤหัสบดีที่ 7 พ.ย. นี้ ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ในช่วงเวลา 16.00-18.00 น. ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี กับ ช่อง SPORT SPIRIT (CTH 147) ถ่ายทอดสดเดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต ออกแข้งซ้ายได้อย่างหนักหน่วงถือเป็นไม้เด็ดที่จะปราบคู่ชก


        สำหรับการชกในรอบ 8 คนนั้นถือได้ว่าสาวๆ ที่ผ่านเข้ามามีลีลาเชิงชกมวยไทยยอดเยี่ยมระดับพระกาฬทั้งสิ้น เริ่มจากในสาย เอ ที่มี เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต ยอดนักชกสาวไทย ที่มีลีลาดุดันรอบที่แล้ว

 
        ปราบสาวนิวซีแลนด์มาแบบลุ้นกันยกสุดท้าย อาวุธเด็ดที่ "น้องแนท" ทำได้โดดเด่น คือวางแข้งได้หนักหน่วง โคจรมาพบกับ โจอันนา เจดราซิช สาวโปแลนด์ ดีกรีแชมป์โลกมวยไทยสมัครเล่น 6 สมัยซ้อน แถมเป็นแชมป์ยุโรปที่เอาชนะสาวลักเซมเบิร์กมาสบายๆ ในรอบที่แล้ว มีทีเด็ดตรง มีความเร็ว และอาวุธมวยไทยครบเครื่อง

 
        แถมมีความแข็งแกร่ง เดือนนภาจึงประมาทไม่ได้ คู่นี้จึงเป็นการชิงเหลี่ยมมวยกัน เรียกได้ว่าหากคนไหนเผลอมีสิทธิ์แพ้ได้ คือสูสีคู่คี่ ที่ต้องลุ้นกันสุดเหวี่ยง เพราะต่างก็เป็นตัวเต็งด้วยกันทั้งคู่ ทว่ามาเจอกันเร็วไปหน่อย

 
        ส่วนสาวไทยอีกคนที่อยู่ในสาย บี ชมมณี ส.ต๊ะหิรัญ ที่รอบแรกผ่านอาหมวยฮ่องกงด้วยการสาดอาวุธใส่อยู่ข้างเดียว แถมฟันศอกเรียกแผลแตกได้อีก ถือได้ว่าชั่วโมงนี้ชมมณีนั้นฟอร์มกำลังร้อนแรง มีอาวุธมวยไทยหลากหลายครบเครื่องชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ โชว์ลีลาวางแข้งในขณะทำการฟิตซ้อมพร้อมสู้ศึกสุดสวยมวยไทยโลก 2013 รอบ 8 คน


        มาเจอกับสาวกำปั้นหนัก แถมร่างกายสุดแกร่งอย่าง ไอมาน กาห์บัลลู จากโมร็อกโก ชมมณีจะประมาทไม่ได้เป็นอันขาด เพราะรอบแรกก็เอาชนะสาวเกาหลีมาได้สบายด้วยการเดินหน้าไล่บดยิงหมัดเข้าใส่ชนิดเป๋ไปเป๋มา ไฟต์นี้ถือได้ว่าเป็นงานหนักของสาวไทยที่พลาดนิดเดียวมีแพ้ได้เหมือนกันแม้ว่าจะเป็นต่ออยู่ค่อนข้างมาก

 
        มาถึงคู่ที่ 2 สาย เอ เป็นการดวลกำปั้นกันระหว่าง ซินดี้ ฮูเยอร์ จากอิตาลี กับ ลอเรนซ์ พุ่มพันธุ์ม่วง จากฝรั่งเศส คู่นี่เชิงมวยสูสีคู่คี่ แต่ว่าลอเรนซ์จะมีอาวุธมวยไทยที่หลากหลายกว่า แถมยังมีพลังกำปั้นเป็นอาวุธเด็ดที่เผลอโดนมีร่วง รอบที่แล้วโค่นสาวรัสเซียมาได้ถือได้ว่าไม่ธรรมดา ส่วนซินดี้นั้นรอบที่แล้วเฉือนเอาชนะสาวเบลารุสมาได้ในยกสุดท้าย จึงเป็นรองสาวฝรั่งเศสหน้าสวยค่อนข้างมาก แต่หมัดมวยอะไรก็เกิดขี้นได้ วันชกจริงอาจจะมีพลิกได้เหมือนกัน

 
        คู่สุดท้ายเป็นสาย บี คู่ที่ 2 สาวสวีเดน เทเรซ่า วินเทอร์เมียร์ กับ ลินการ์ เซอร์บู จากโรมาเนีย คู่นี้แม้สาวแดนผีดิบ โรมาเนีย จะโชว์ฟอร์มไล่ถลุงสาวอังกฤษเอาชนะน็อกยกแรก แต่ว่าด้วยรูปร่างของสาวสวีเดนที่สูงยาวกว่าถึง 10 ซม.

 
        จึงทำให้เสียเปรียบตรงจุดนี้เล็กน้อย แต่ว่าอาวุธแม่ไม้มวยไทยนั้นหนักหน่วงรุนแรงพอๆ กัน เช่นเดียวกับดีกรีที่ เป็นแชมป์เหมือนๆ กัน โดยเทเรซ่าเป็นแชมป์ WMC ส่วนลินการ์เป็นแชมป์ WPMF คู่นี้ดูแล้วคู่คี่จะออกฝั่งไหนดูวันชกว่าจังหวะของใครดีกว่า

 
        สำหรับแฟนมวยที่ไปชม "ศึกสุดสวยมวยไทยโลก 2013" รอบ 8 คนถึงขอบเวที ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ในวันพฤหัสบดีที่ 7 พ.ย. นี้ สามารถขอรับบัตรเข้าชมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์การกีฬาแห่งประเทศ ไทย, www.facebook.com/Muaythaiangels

 
        เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ, เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หรือ 0-2186-7111 ต่อ 8448, 08-3984-8817 หรือสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวีกับช่อง CTH 147 ตั้งแต่เวลา 16.00-18.00 น.

 
        "ทีมข่าวมวยสยาม"

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48