หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย

มวยสากลหวัง6ทอง,มวยปล้ำ2,มวย5ศึกซีเกมส์

05/11/2013 14:42:38
Seagames, มวย, มีต เดอะ เพรส

-
        "มีต เดอะ เพรส" ซีเกมส์ครั้งที่27 หนแรก มี 3 สมาคมเข้าร่วม มวยสากล หวังคว้า 6 ทองจากทั้งหมด 14 เหรียญ มวยปล้ำหวัง 6 ทองจากทั้งหมด 12 เหรียญ และ มวยหวัง 5 ทองจากทั้งหมด 10 เหรียญ


        งานแถลงข่าว "มีต เดอะ เพรส" ของสมาคมผู้สื่อข่าวช่างภาพกีฬา ที่ห้องประชุมรอดโพธิ์ทอง สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันอังคารที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมาโดยมี ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมด้วย พล.ต. จารึก อารีราชการัณย์เป็นประธานในงานแถลงและมี 3 สมาคมเข้าร่วมคือสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย,มวยไทยสมัครเล่น และ มวยปล้ำ

        พลอากาศเอก ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ อุปนายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เผยซีเกมส์ที่พม่าตั้งเป้า 6 เหรียญทอง จากชาย 4 เหรียญ(ส่งแข่ง6รุ่น) และหญิง 2 เหรียญ (ส่งแข่ง4รุ่น)

        อนันต์ จันทร์ติ๊บ หรือ ศรีเมือง สิงห์สวนเงิน หัวหน้าโค้ชมวยไทยสมัครเล่น เผยสมาคมส่งนักกีฬาชาย 7 คนและหญิง 4 คนเข้าร่วมการแข่งขันโดยตั้งเป้ามากกว่า 5 เหรียญทอง แต่หนักใจเรื่องการตัดสินของกรรมการ ขอให้นักมวยทำหน้าที่ให้ดีที่สุด มั่นใจถ้าวัดกันที่ฝีมือ มวยไทยไม่มีแพ้ใคร

        ขณะที่ศ.วังสรรค์ สุฉันทบตร นายกสมาคมมวยปล้ำเผยหวัง2 รุ่นใน 3 ประเภทรวม 6 ทองโดยงานแถลงข่าว "มีต เดอะ เพรส" ของสมาคมผู้สื่อข่าวช่างภาพกีฬาครั้งต่อไปจัดวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ห้องประชุมรอดโพธิ์ทอง สนามกีฬาแห่งชาติ เริ่มเวลา 13.00 น. พบกับสมาคมตะกร้อ,สมาคมยิงปืน,สมาคมยิงธนู และ สมาคมหมากรุก

มวยปล้ำเชื่ออย่างต่ำ 2 ทองพม่า''ขอ''รุ่นใหญ่

 
     ด้าน ผศ.วังสรรค์ สุฉันทบุตร นายกสมาคมมวยปล้ำแห่งประเทศไทย แจ้งว่า ในซีเกมส์ครั้งที่แล้ว สมาคมทำผลงาน 3 เหรียญทอง สำหรับหนนี้ได้เตรียมการฟิตซ้อมมาอย่างเต็มที่ตั้งแต่เดือน มี.ค. ก่อนที่ กกท. จะให้เก็บตัวเสียอีก แต่ชาติคู่แข่งที่สำคัญคือเวียดนามซึ่งมีนักกีฬาจำนวนมาก ถือว่ายังได้เปรียบกว่า สำหรับซีเกมส์หนนี้สมาคมส่งนักกีฬาไป 15 คน มากกว่าที่ กกท. สนับสนุนคือ 10 คน มั่นใจว่ามีเหรียญทุกคน แต่บอกไม่ได้ว่ารุ่นไหนจะได้เหรียญทอง เพราะจะเป็นการกดดันนักกีฬา

 


     ''คาดว่าเราจะได้เหรียญทอง 2 เหรียญบวก แต่รุ่นไหนยังบอกไม่ได้'' ผศ.วังสรรค์ กล่าว

 


     นอกจากนี้ นายกสมาคมมวยปล้ำฯ ยังเผยด้วยว่า มวยปล้ำมีแข่งรวม 21 เหรียญ ประกอบด้วย ประเภทชาย 14 ทอง คือเกรโกโรมัน 7 ทอง, ฟรีสไตล์ 7 ทอง และ หญิง 7 ทอง คือ ฟรีสไตล์ 7 ทอง ทั้งนี้ทางเจ้าภาพขอให้ ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, อินโดฯ ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่งงดส่งรุ่นใหญ่ในทุกประเภท รวม 6 ทอง ซึ่งทุกชาติต้องจำยอม ซึ่งถ้าไม่มีรายการคุณขอมาเชื่อว่ามวยปล้ำต้องได้อย่างน้อย 4 ทองแน่

    

เสธ.จารึกเล็งจำกัดเหรียญพื้นบ้าน

 


     พล.ต.จารึก กล่าวเสริมในประเด็นที่พม่าขอให้ไทยงดส่งแข่งบางประเภทด้วยว่า นอกจากมวยปล้ำที่ถูกขอแล้ว ยังมีกีฬาอื่นๆ ด้วยอย่างเช่น ยูโด เป็นต้น ซึ่งไม่เพียงแต่ประเทศไทยเท่านั้น ประเทศอื่นๆ ก็โดนในลักษณะนี้เช่นกัน

 


     พร้อมกันนี้ พล.ต.จารึก ยังเผยแนวทางที่คณะ อลป.ไทยจะนำไปเสนอแก้ไขในมนตรีซีเกมส์ เนื่องจากครั้งนี้ถูกท้าทายที่มีเหรียญกีฬาพื้นบ้านถึงกว่า 100 เหรียญซึ่งดูแล้วไม่เหมาะสม

 


     ''เดิมกฎบัตรซีเกมส์ จำกัดแค่ให้เจ้าภาพจัดแข่งกีฬาพื้นบ้านได้ไม่เกิน 7 ชนิดกีฬา ซึ่งไม่ได้จำกัดจำนวนเหรียญทองไว้ทำให้เป็นจุดอ่อนที่เขาไปบรรจุเหรียญจำนวนมาก ซึ่งการประชุมมนตรีซีเกมส์ครั้งต่อไปผมจะเสนอให้จำกัดจำนวนเหรียญด้วย เช่น กีฬาหลักคือ กรีฑา และว่ายน้ำ รวมกับกีฬาสากลที่โอลิมปิก เอเชียนเกมส์ มีแข่งรวมแล้วมีกี่เหรียญ ก็จะให้กีฬาพื้นบ้านมีเหรียญได้ไม่เกินกี่เปอร์เซ็นต์ของกีฬาสากลดังกล่าว'' รองประธานและเลขาธิการ อลป.ไทย เผยสมาคมกีฬามวย แถลงในงานมีทเดอะเพรส ตั้งเป้าคว้า 13 ทอง ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาร์

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48