หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย

CTHชวนแฟนเชียร์2นักมวยหญิงสู้ศึกสุดสวยมวยไทยโลก7พ.ย.นี้

04/11/2013 20:34:16
มวย, มวยไทย, CTH, ถ่ายทอดสด, สุดสวยมวยไทยโลก

-
        ซีทีเอช ผู้ให้บริการบรอดแบนด์ครบวงจรรายแรกในประเทศไทย ขอเชิญชวนชาวไทยส่งกำลังใจให้สองนักมวยหญิงไทย ''น้องแนท'' เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต กับ ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ ที่โชว์ฟอร์มแกร่งจนสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 คน และจะมีการดวลหมัดกันอีกครั้งในวันที่ 7 พฤศจิกายน นี้ ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ที่ซีทีเอช ช่อง Sports Spirit (CTH 147) ตั้งแต่เวลา 16.05 น. เป็นต้นไป         จากการแข่งขันชกมวยไทยหญิง ศึก "สุดสวยมวยไทยโลก 2013" ภายใต้การจัดของ "ชุ้น เกียรติเพชร" พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ โปรโมรเตอร์ชื่อดัง ที่รวบรวมนักชกสาวสวยจาก 14 ประเทศทั่วโลกในรอบแรก เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา

 
         ปรากฏว่าสองนักมวยหญิงตัวแทนจากประเทศไทย "น้องแนท" เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต วัย 18 ปี สามารถเอาชนะคะแนน เวนดี้ ทัลบ็อต คู่ชกจากนิวซีแลนด์ กับ ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ วัย 17 ปี ก็ฟอร์มเข้มสามารถเอาชนะ ซิน ยี่ ถัง จากฮ่องกง ทำให้ทั้งคู่สามารถเข้าสู่รอบ 2 ในวันที่ 7 พ.ย. ที่จะถึงนี้ เพื่อคัดเลือกให้เหลือ 8 คน ก่อนที่จะเข้ารอบชิงชนะเลิศต่อไปในวันที่ 25 ธ.ค.


 
         สำหรับศึกการดวลหมัดครั้งนี้นักมวยหญิงที่เข้าสู่รอบ 2 คือ สาย เอ เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต จากประเทศไทย พบกับ โจอันนา เจดราซิช จากโปแลนด์ นั้น กล่าวได้ว่า เดือนนภาถือว่าเป็นนักชกสไตล์ "ไฟเตอร์" เดินเข้าใส่ ใช้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยได้ครบเครื่อง และคว้าแชมป์มาแล้วมากมาย อาทิ Thai Women"s Boxer Champion, The World Professional MuayThai Federation

 
         แต่ในรอบ 2 ที่เธอต้องเจอกับเต็ง 1 ในสายตาเกจิฯ อย่าง โจอันนา จากโปแลนด์ วัย 26 ปี ที่ผ่านสังเวียนระดับโลกมาแล้วมากมาย ด้วยสถิติชก 66 ครั้ง ชนะ 60 ครั้ง เสมอ 1 แพ้ 5 โดยเป็นการชนะน็อก 11 ครั้ง ดังนั้น โจอันนาจึงจัดว่าเป็นนักมวยที่ครบเครื่องมากที่สุดคนหนึ่ง

 
         และออกอาวุธทั้งศอก หมัด เข่าได้ดี โดยรอบที่ผ่านมาเอาชนะนักชกจากลักเซมเบิร์กมาได้แบบสบายๆ รอบนี้โจอันนาก็ยังได้เปรียบนักชกไทยด้วยความสูงที่ต่างกันถึง  6 เซนติเมตร และช่วงชกที่ยาวกว่า ทำให้ดูจะเป็นต่อนักชกไทยอยู่มากทีเดียว!!
 
 
         ส่วนคู่ที่ 2 ในสาย เอ ซินดี้ ฮูเยอร์ จากอิตาลี กับ ลอเรนซ์ พุ่มพันธุ์ม่วง จากฝรั่งเศส ซึ่งต้องขับเคี่ยวไม่แพ้กัน เนื่องจากความโชกโชนและสไตล์กรชกแบบบู๊ดุดันบนสังเวียนมวยไทยของลอเรนซ์ทำให้เธอได้รับฉายาว่าเป็น "หนามแหลมของดอกกุหลาบ" ลอเรนซ์เป็นนักชกที่คู่ต่อสู้ประมาทไม่ได้ มิฉะนั้นอาจะถูกน็อกเอาง่ายๆ

 
         โดยรอบที่ผ่านมา เธอเอาชนะนักชกแกร่งจากรัสเซียมาได้ จึงนับเป็นอีกตัวเต็งที่น่าจับตา ส่วนซินดี้ วัย 23 นั้น มีสถิติการชก 35 ครั้ง ชนะ 26 ครั้ง รอบที่ผ่านมา เอาชนะ อิโรน่า จากเบลลารุส มาอย่างสูสี แม้เธออาจจะไม่ใช่ตัวเต็งในการแข่งขันครั้งนี้ แต่จากประสบการณ์และทีเด็ดของเธอที่มีสไตล์การเตะและถีบหนักหน่วงก็ทำให้คู่ต่อสู้ไม่อาจมองข้ามเธอไปได้
 
 
         ข้ามมาทางสาย บี คู่แรกเป็นการพบกันของ ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ กับ ไอมาน กาห์บัลลู จากโมร็อกโก แม้ ชมมณี นักชกสาวของไทยจะมีอายุเพียง 17 ปี แต่ก็มีประวัติการชกมาอย่างโชกโชน สไตล์การชกลุยเดินหน้าเข้าใส่ตั้งแต่เสียงระฆังดัง อีกทั้งมีทีเด็ดที่ศอกอันหนักหน่วง ด้วยสถิติชก 69 ครั้ง ชนะ 56 ครั้ง แพ้ 12 เสมอ 1 จัดเป็นนักชกที่น่ากลัว

 
         ในรอบแรกที่ผ่านมา ก็อาศัยลูกศอกประเคนเข้าใส่ ซิน ยี่ ถัง นักชกจากฮ่องกง ถึงกับแตกได้เลือดผ่านเข้ารอบมาแบบสบายๆ ส่วน อิมาน วัย 29 คู่ชกของเธอในรอบนี้ดีกรีเป็นแชมเปี้ยน รุ่นไลต์เวต เจ้าของสถิติชก 25 ครั้ง ชนะ 12 ชนะน็อกทีเคโอ 5 ครั้ง ซ้ำยังได้เปรียบนักมวยไทยอยู่มากที่ส่วนสูงและช่วงชก ในรอบที่ผ่านมา ซินดี้อาศัยรูปร่างและช่วงชกที่ใหญ่กว่าเอาชนะนักมวยสาวจากเกาหลีได้อย่างสบายๆ ซึ่งจุดเด่นนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่น่ากังวลสำหรับนักชกของไทยด้วยเช่นกัน
 
 
         ขณะที่คู่สุดท้ายของสาย บี เทเรซา วินเทอร์เมียร์ จากสวีเดน พบกับ ลินการ์ เซอร์บู จากโรมาเนีย สำหรับเทเรซ่าก็มีดีกรีเป็นแชมเปี้ยนของ WMC มาก่อน และแชมเปี้ยนจากสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (World Professional MuayThai Federation (WPMF) ที่ผ่านมา เทเรซ่าเอาชนะเจสสิก้า นักชกแกร่งจากสปนมาได้

 
          ซึ่งทำให้เธอเป็นที่จับตาว่าไม่เป็นรองใครในการแข่งขันครั้งนี้เลย และด้วยส่วนสูง 168 ซม. น้ำหนัก 57 กก. ก็ยิ่งทำให้เธอได้เปรียบเมื่อเทียบกับลินการ์ คู่ชกในรอบนี้ที่แม้จะมีอายุเพียง 17 ปี แต่มีส่วนสูงแค่ 157 ซม. อย่างไรก็ตาม เธอก็มีดีกรีเป็นแชมเปี้ยนจากแชมเปี้ยนจาก WPMF
 
 
         เช่นกัน โดยในรอบที่ผ่านมา เธอโชว์ฟอร์มสดประเคนเข่าชนะน็อกนักมวยสาวจากอังกฤษมาได้ แต่ว่าในรอบนี้ ด้วยส่วนสูงที่ต่างกันกว่า 10 ซม. ก็ทำให้ดูจะเป็นรองนักมวยจากสวีเดนอยู่เล็กน้อย
 
 
         สำหรับศึกการดวลกำปั้นทั้ง 4 คู่นี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 7 พ.ย. นี้ เวลา 16.05-18.00 น. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ คุณผู้ชมสามารถไปชมและให้กำลังใจกันสดๆ ได้ถึงขอบสนาม โดยสามารถติดต่อรับบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ทางเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์
 
 
         การกีฬาแห่งประเทศไทย และทาง www.facebook.com/muaythaiangels หรือสอบถามได้ที่ 0-2186-7111 ต่อ 8448, 08-9998-1150, 08-3984-8817, 08-4107-6438  หรือรับชมการถ่ายทอดสดได้ที่ช่อง Sports Spirit (CTH 147)
 
 
         สำหรับผู้ชมที่พลาดชมการถ่ายทอดสอดในรอบที่ 1 สามารถรับชมเทปบันทึกการแข่งขันศึกสุดสวยมวยไทยโลกได้ทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป


 
         เชิญร่วมเป็นกำลังใจให้สองนักชกสาวตัวแทนจากประเทศไทย ในการแข่งขันสุดสวยมวยไทยโลกนานาชาติ ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1 ปี 2013 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของเมืองไทยนี้ด้วยกัน ห้ามพลาด!!

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48