หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล

เพชรสุริยาแกร่ง!เดินถล่มสภาเพชรทีเคโอยก5ศึกมวยยักษ์

15/10/2013 21:34:37
มวย, มวยสากล, เพชรสุริยา สิงห์วังชา, ศึกมวยยักษ์ถล่มโลก

-
        เพชรสุริยา สิงห์วังชา ใช้ความสดเดินบด จอมเก๋า สภาเพชร ส.กาวรัตน์ ก่อนจะเอาชนะทีเคโอยก 5 ด้านเฉลิมพล โชว์ฟอร์มดุ ไล่ทุบ แฮมซี่ จอดป้ายยก 7 ''เสี่ยนริส'' พอใจ 2 นักชกในสังกัดชกได้อย่างยอดเยี่ยม โดยไฟต์หน้าในศึกมวยยักษ์ถล่มโลก 6 จะให้เพชรสุริยาชิงแชมป์โลกเยาวชน รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต ของสภามวยโลก ในการชกศึกมวยยักษ์ถล่มโลก 5 เมื่อวันอังคารที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราวห้องจัดเลี้ยงชั้น 2 อาคาร 13 เหรียญ สาขาพระราม 9         เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันอังคารที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องจัดเลี้ยงชั้น 2 อาคาร 13 เหรียญ สาขาพระราม 9 ได้มีการจัดการแข่งขัน "ศึกมวยยักษ์ถล่มโลก 5" โดยมี พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร ประธานสภามวยไทยโลกในฐานะประธานกิตติมศักดิ์ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน

 
         ร่วมด้วย ดร.ตรัย ต่อพันธุ์ เลขานุการประธานรัฐสภา เป็นประธานจัดการแข่งขันพร้อมกับ เสี่ยนริส สิงห์วังชา โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน พร้อมกับแขกผู้มีเกียรติรวมไปถึงแฟนมวยที่มาชมกันแน่นเวทีบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีการจัดแสงสีเสียงสวยงามตระการตา

    

เพชรสุริยาไล่ทุบสภาเพชรจอดยก 5

 
         เริ่มการชกคู่รองของรายการ เป็น เพชรสุริยา สิงห์วังชา นักมวยดาวรุ่งในเครือ นริสบ็อกซิ่งโปรโมชั่น ดวลกำปั้นกับ สภาเพชร ส.สกาวรัตน์ จอมเก๋า อดีตแชมป์มวยสากลรุ่น 135 ปอนด์ เวทีมวยลุมพินี โดยชกในกำหนด 6 ยกพิกัด 156 ปอนด์ เปิดฉากการชกมาด้วยการที่ เพชรสุรยาที่สดกว่า เดินหน้า บดลำตัว ของสภาเพชรไปตลอด

 
         จนถึงยกที่ 4 อดีตแชมป์ลุมพินี หันมาเดินเข้าแลกหมัดหลังคอยตั้งรับรอดักจังหวะสอง มาตลอด 3 ยกแรก ส่งผลให้เพชรสุริยาต้องผ่อนพร้อมกับเน้นจังหวะฝีมือด้วยการออกหมัดแย็บน้ำสลับด้วยยิงหมัดตัดลำตัวกับใบหน้า

 
         กระทั่งมาถึงยกที่ 5 ขณะที่เดินหน้าแลกหมัดกันโดยที่ เพชรสุริยาจะเน้นลำตัวสลับใบหน้าเข้าใส่สภาเพชรได้เป็นชุด จนมีอาการเมาก่อนจะโดนหมัดขวาเข้าเต็มคางจนสภาเพชรซึมตาลอย กรรมการจึงโบกมือยุติการชก ส่งผลให้เพชรสุริยา เอาชนะทีเคโอไปได้ในยกที่ 5 พร้อมกับรับเงินรางวัลอัดฉีด ไป 13,000 บาท

    

เฉลิมพลโชว์ดุตะบันแฮมซี่หลับยก 7

 
         ต่อมาเป็นคู่เอกของรายการเป็นการชกของ เฉลิมพล สิงห์วังชา กับ โมฮัมหมัด แฮมซี่ จากอิหร่าน เป็นการชกในพิกัด 152 ปอนด์ กำหนด 8 ยก พร้อมกับมีการชิงถ้วยเกียรติยศของ นายกสมชาติ เจริญวัชระวิทย์ นายกสมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศไทย เปิดฉากมา เป็นเฉลิมพลที่เดินหน้าเน้น ยิงหมัดขวาเข้าลำตัว สลับกับหมัดซ้าย เข้าที่หน้าของนักชกอิหร่านได้อย่างจะแจ้งหนักหน่วง ไปจนกระทั่งถึงยกที่ 5 เฉลิมพลเน้นยิงขวาลำตัว ก่อนจะไล่ถลุงเป็นชุด ๆ ส่งผลให้ฮัมซี่นั้นมีอาการแกว่งแต่ว่าก็ทนทายาทไม่ยอมร่วงลงไปนอน

 
         เข้าสู่ยกที่ 6 เฉลิมพลผ่อนเกมเน้นจังหวะฝีมือ ในช่วงต้นยกก่อนจะเดินหน้าเข้าหาพร้อมกับแลกหมัดกันไปตลอดโดยที่เฉลิมพลจะยิงหมัดได้จะแจ้งกว่าส่วนแฮมซี่ เน้นดักจังหวะสองแบบได้เสีย แต่ว่าไม่ค่อยเข้าเป้าจะแจ้ง

 
         กระทั่งถึงยกที่ 7 เฉลิมพลออกมาเดินหน้า ยิงหมัดตัดลำตัว ส่งผลให้แฮมซี่ต้องถอย ก่อนที่จะโดนหมัดขวาตรงของเฉลิมพลเข้าเต็มหน้าส่งแฮมซี่ร่วงลงไป ให้กรรมการนับ 8 แต่ยังลุกมาสู้ได้ ทว่าเจอเฉลิมพลเดินหน้าไล่ถลุงชุดใหญ่ เรียกเสียงเชียร์ของแฟนมวยรอบสนามก่อนจะยิงขวาเข้าเต็มคาง ส่งแฮมซี่ร่วงลงไปนอนหลับชนิดนับเกิน 10 ก็ไม่ลุก ส่งผลให้เฉลิมพลเอาชนะน็อกไปในยกที่ 7 คว้าถ้วยเกียรติยศ พร้อมกับเงินรางวัล อีก 17,000 บาท

    

เสี่ยนริสพร้อมดันเพชรสุริยาชิงแชมป์ไฟต์หน้า

 
         ด้านเสี่ยนริส แห่งนริสบ็อกซิ่งโปรโมชั่น โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันได้เปิดเผยหลังจากที่  2 นักชกในสังกัด เพชรสุริยา กับ เฉลิมพล โชว์ฟอร์มการชกได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะคู่ชกแบบไม่ครบยกได้ทั้งคู่ว่า " ถือว่าทั้งเพชรสุริยา กับ เฉลิมพล นั้นชกได้ยอดเยี่ยมเป็นที่ประทับใจแฟนมวยทั้งเวที รวมถึงตัวผมเองพอใจมาก ๆ เพราะถือว่าเป็นนักชกที่อยู่ในแผนการสร้างให้เป็นแชมป์โลกทั้งคู่

 
         โดยทางเพชรสุริยานั้นได้วางโปรแกรมให้ชกชิงแชมป์โลกเยาวชนของสภามวยโลกในศีกมวยยักษ์ 6 ที่จะมีขี้นในวันที่ 19 พ.ย. ส่วน เฉลิมพลจะให้ชกลับหมัดเสริมกระดูกอีกซักไฟต์แล้วจะให้ชิงแชมป์เอเชียก่อนจะดันให้ถึงแชมป์โลกต่อไป"

 
         ส่วนผลการชกคู่อื่น ๆ โนริโกะ วาตานาเบ้ นักมวยหญิงจากญี่ปุ่น แพ้คะแนน แก่นเพชร ซุปเปอร์แชมป์,สายสี่ เล็ก ศักดิ์ศรีผึ้ง ชนะน็อกยก 2 ลีโอ โธมัส จากสหรัฐฯ, พลังเพชร ทวินยิม ชนะทีเคโอยก 2 นพพล เกียรติประชา คู่มวยไทยชิงแชมป์ ดับเบิลยูพีเอ็มเอฟ รุ่นไลต์เวต เพชรโกสิน มานพการช่าง ชนะคะแนน ลีกำยัม จากฮ่องกง


ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
7 ขุนพลไทยลุย116ชาติศึกมวยเสื้อกล้ามโลก

โดย : นิพนธ์ ขาวอุบล
สปอร์ตเวิลด์
วลาดิเมียร์ยังเหนือชั้นน่าบดโพเวตกิ้นอยู่

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
ชาเวซ จูเนียร์เกือบตายตะบันเวร่า

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48