หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล

เพชรสุริยาชั่งฉลุยพร้อมชกสภาเพชร15ต.ค.นี้

14/10/2013 21:27:19
มวย, มวยสากล, มวยยักษ์ถล่มโลก

-
        ''เสี่ยนริส'' นายนริส สิงหวังชา ประธานบริษัท นริสบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น หนุนนักชกจากตระกูลมวย เพชรสุริยา สิงห์วังชา (ลูกทรายกองดิน) ให้ขึ้นชิงแชมป์ WBC เยาวชนในไฟต์ต่อไปหากผ่านไฟต์นี้ไปได้ ในการดวลกับ สภาเพชร ส.สกาวรัตน์ และจัด เฉลิมพล สิงห์วังชา ขึ้นชิงถ้วยเกียรติยศนายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ ในวันอังคารที่ 15 ตุลาคม นี้ ณ 13 เหรียญ พระราม 9 โดยสยามสปอร์ต ไลฟ์ (ทรูวิชั่นส์ 97) ทำการถ่ายทอดสด 3 ชั่วโมงเต็ม เริ่ม 16.00-19.00 น.         เมื่อเวลา 14.00 น. วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ ภัตตาคาร 13 เหรียญ สาขาพระราม 9 "เสี่ยนริส" นายนริส สิงหวังชา ประธานบริษัท นริสบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ร่วมกับมวยสยาม และสยามสปอร์ต ไลฟ์ ได้จัดงานแถลงข่าว และทำการชั่งน้ำหนักนักมวยในรายการศึกมวยยักษ์ถล่มโลก 5

 
         โดยมี พลเอก เชษฐา ฐานะจาโร (ประธานสภามวยไทยโลก) ประธานกิตติมศักดิ์, นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ (นายกสมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศไทย) ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์, ดร.ตรัย ต่อพันธ์ (เลขานุการรัฐสภา) ประธานจัดการแข่งขัน, นายสายัญ กันเจียก ผู้ช่วยโปรโมเตอร์ และ มร.เอ็ดเวิร์ด ตังคะราชา ผู้แทนสภามวยโลกภาคพื้นเอเชีย โดยรายละเอียดต่างๆ มีดังนี้
    
  
         "เสี่ยนริส" นายนริส สิงหวังชา โปรโมเตอร์จัดการแข่งขันได้กล่าวว่า "ศึกมวยยักษ์ยืนยันตามนโยบายเดิม คือเน้นการสร้างสรรค์นักมวยดาวรุ่งที่มีอายุน้อยเพื่อสานฝันเยาวชนไทยสู่แชมป์โลก และในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะมีการประกาศผลคะแนนทุกคู่ให้ได้มาตรฐานตามสากล เนื่องจากที่ผ่านมาหลังจากสิ้นสุดการชกจะชูมือผู้ชนะทันที"


      
         มร.เอ็ดเวิร์ด ตังคะราชา ผู้แทนสภามวยโลกภาคพื้นเอเชียได้กล่าวในครั้งนี้ว่า "ขอให้การจัดศึกมวยยักษ์ครั้งที่ 5 นี้ ประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และพร้อมสนับสนุนผลักดันนักชกในเครือให้ก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ให้ได้อย่างแน่นอน และในงานประชุม WBC ที่ไทยเป็นเจ้าภาพนั้นจะมอบรางวัล โปรโมเตอร์ยอดเยี่ยม WBC ให้กับเสี่ยนริสอีกด้วย"
 
       
         ดร.ตรัย ต่อพันธ์ (เลขานุการรัฐสภา) ประธานจัดการแข่งขันได้กล่าวปิดท้ายว่า "นับว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในการจัดศึกมวยยักษ์ที่ผ่านมาเนื่องจากได้นักมวยดาวรุ่งที่ทำการชกในศึกนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างสรรค์ให้ก้าวขึ้นสู่ระดับแชมป์สถาบันหลักต่อไป และงานประชุมใหญ่ WBC ที่จะมีขึ้นนี้ถือว่าเป็นเกียรติและเป็นหน้าเป็นตาของประเทศไทย และรับรองว่ายิ่งใหญ่แน่นอน"
 
       
         นอกจากนี้โปรโมเตอร์นริส สิงหวังชา ยังได้กล่าวกำชับนักชกดาวรุ่งในสังกัดด้วยว่า "ไฟต์นี้ถือว่าเป็นไฟต์ที่นักชกดาวรุ่งในสังกัดอย่าง เพชรสุริยา สิงห์วังชา จะต้องพิสูจน์ตนเองให้ได้ ซึ่งคู่ชก สภาเพชร ส.สกาวรัตน์ จัดว่าเป็นนักมวยที่มีฝีมือและถือว่าเป็นกระดูกชิ้นโตที่เพชรสุริยาจะต้องผ่านให้ได้ 

 
         และถ้าในการชกไฟต์นี้ถ้านักชกจากตระกูลมวยผ่านไปได้ ผมก็มี 2 ทางเลือกให้เลือกระหว่างขึ้นชิงแชมป์ WBC เยาวชน หรือ WBC เอเชีย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผมว่าจะให้ชิงเส้นไหน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด เพชรสุริยาต้องผ่านไฟต์นี้ไปให้ได้เสียก่อน"
 
       
         หลังจากทำการแถลงข่าวเสร็จสิ้นก็ได้มีการชั่งน้ำหนักต่อทันที โดยนักมวยทุกคนในรายการขึ้นชั่งน้ำหนักผ่านไปได้ด้วยดีทุกคน
 
      
         เฉลิมพล สิงห์วังชา ลั่นสามารถเอาชนะน็อกนักชกจอมแท็กติกจากอิหร่านได้แน่นอน ซึ่งไฟต์นี้ได้ทำการฟิตร่างกายอยู่ที่ค่ายสิงห์มนัสศักดิ์ โดยมี "ป๋าไฝ" มานพ เอี่ยมท้วม ดูแลเป็นอย่างดี และอีกอย่างยังเป็นการคว้าชัยชนะฉลองอิสรภาพให้กับตนเองในครั้งนี้อีกด้วย


     
         เพชรสุริยาเผย เรื่องน้ำหนักนั้นไม่มีปัญหาแน่นอน เพราะหลายไฟต์ก่อนหน้านี้ก็ชกในพิกัดนี้อยู่แล้ว และที่ผ่านมาได้ทำการฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดี และเชื่อว่าด้วยความหนุ่มและสดกว่าจะต้องผ่านกระดูกขัดมันรุ่นใหญ่อย่าง สภาเพชร ส.สกาวรัตน์ ได้อย่างแน่นอน เพื่อเป็นก้าวแรกของการไต่บัลลังก์โลกให้กับตนเองอีกด้วย


     
         ทั้งนี้มวยในรายการประกอบไปด้วย คู่มวยหญิงรุ่นยักษ์ โนริโกะ วาตานาเบ้ (ญี่ปุ่น) ดวลกับ แก่นเพชร ซุปเปอร์แชมป์, สายสี่เล็ก ศักดิ์ศรีผึ้ง วัด ลีโอ โธมัส (สหรัฐฯ), พลังเพชร ทวินส์ยิม ฉะ นพพล เกียรติประชา, เพชรสุริยา สิงห์วังชา อัด สภาเพชร ส.สกาวรัตน์, เฉลิมพล สิงห์วังชา ฟาด โมฮัมหมัด แฮมซี่ (อิหร่าน) ชิงถ้วยเกียรติยศ นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ และคู่มวยไทยชิงแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก WPMF ระหว่าง เพชรโกสินทร์ มานพการช่าง แลกกับ ลีกำยัม (ฮ่องกง) นอกจากนี้ยังมีคู่มวยดาวรุ่งในสังกัด นริสบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นอีกมากมาย
      

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
7 ขุนพลไทยลุย116ชาติศึกมวยเสื้อกล้ามโลก

โดย : นิพนธ์ ขาวอุบล
สปอร์ตเวิลด์
วลาดิเมียร์ยังเหนือชั้นน่าบดโพเวตกิ้นอยู่

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
ชาเวซ จูเนียร์เกือบตายตะบันเวร่า

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48