หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย

เปิดตัวสุดสวยมวยไทยโลก2013เพื่อคนสวยมากฝืมือเชิงมวย

05/09/2013 19:33:15
มวย, มวยไทย, สุดสวยมวยไทยโลก

-
        แม่ไม้มวยไทยถือได้ว่าเป็นที่นิยมได้รับการยอมรับไปทั่วโลกในขณะนี้ส่วนใหญ่การจัดแข่งขันจะเน้นนักมวยชายเป็นหลัก แต่ล่าสุดทาง บ.กาแล็คซี่ เวิร์คส กรุ๊ป ร่วมกับคณะกรรมการกีฬามวยรวมทั้งผู้ให้การสนับสนุนจากภาครัฐและภาคเอกชน ได้มีมติให้จัดการแข่งขัน


         "สุดสวยมวยไทยโลก หรือ WMA "WOLRD MUAYTHAI ANGELS" เพื่อเผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทยในหมู่สาวๆ ซึ่งถือได้ว่าขณะนี้กำลังได้รับความนิยม พร้อมกับมีผู้หญิงไปเรียนมวยไทยเพื่อเป็นการออกกำลังกายรวมไปถึงมีการชกอาชีพมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีหน้าตาสะสวยระดับดารานางแบบหลายต่อหลายคนจึงทำให้คณะผู้จัดได้คิดโครงการนี้ขึ้น ถือได้ว่าเป็นการประเดิมครั้งแรกของประเทศไทยซึ่งเป้าหมายนั้นจะมุ่งสู่ทั่วโลกภายใน 3 ปี
 
         สำหรับการประเดิมจัดการแข่งขันครั้งนี้นั้นได้มีการเปิดตัวแถลงข่าวอย่างเป็นทางการไปแล้ว ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้นที่ 24 การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีแขกผู้มีเกียรติรวมถึงสื่อมวลชนไปร่วมงานนี้กันอย่างคับคั่ง โดยมี นายไชยา พรหมา ประธานคณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง การธนาคาร และ สถาบันการเงิน สภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานอำนวยการแข่งขัน
 
         มี อัจริยะ หร่ำเดช ประธานกรรมการบริหาร บจ. กาแล็คซี่ เวิร์คส์ กรุ๊ป เป็นประธานกรรมการจัดการแข่งขัน, สกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพ และสิทธิประโยชน์ เป็นผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนของรัฐบาล
 
         นอกจากนี้ยังมีคณะกรรมการคัดสรรนักมวยสาวสวยมวยไทยที่คัดมาทั่วโลกกว่า 164 คน จนมาได้ข้อยุติที่ 16 คน ที่จะดวลแม่ไม้มวยไทยกัน ซึ่งมี "เฮียชุ้น" พีรพงศ์ ธีระเดชพงษ์ แห่ง ศึกเกียรติเพชร, สกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่า กกท., ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กับ ประธานสพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ
 
         "มาสเตอร์กบ" ฐากูร ผ่องสุภา กรรมการสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก และ มร.สเตฟาน ฟ็อกซ์ เลขาธิการ ไอเอฟเอ็มเอ และ รองประธาน ดับเบิลยูเอ็มซี ซึ่งได้คัดสรรบรรดาสาวสวยระดับยอดมวยหญิงจากทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยมาสู้ศึกรายการนี้
 
         โดยบรรดาสาวๆ นานาชาติที่ร่วมการแข่งขันทั้งหมด 16 คน ในพิกัดไม่เกิน 57 กก.นั้น มี 2 สาวสวย ที่เคยผ่านการเข้าร่วมการประกวด คนสวยมวยสยาม ครบรอบ 27 ปี "น้องแนท" เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต, ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องความสวยรวมไปถึงเชิงแม่ไม้มวยไทยที่มีตำแหน่งระดับแชมป์การันตี
 
         ส่วนสาวสวยทั่วโลกซึ่งมีดีกรีระดับแชมป์เช่นกันได้แก่ เวนดี้ ทัลบอต จากนิวซีแลนด์, ไอมาน กาห์บาลู จากโมร็อกโก, ลินก้า เซอร์บู จากโรมาเนีย, เจสซิก้า ซานเชซ ไวซิเออร์ จากสเปน, เทเรซ่า วินเทอร์มาย จาก สวีเดน, ซู จุง ลิม จากเกาหลีใต้, ซินดี้ ฮูเยอร์ จาก อิตาลี, ลอเร้นท์ ทู จากฝรั่งเศส, อิลอน่า ยูคูโบวิช จากเบลารุส, เฉิน เจีย ฮุย จากประเทศจีน, ซาห์ราห์ เมมอม จาก อังกฤษ, โจอันน่า เจดราซ จาทโปแลนด์, แอสย่า เชโลเม้นท์เซว่า จากรัสเซีย, ซานดร้า มาเดร็ท จากลักแซมเบิร์ก
 
         ในส่วนกติกาการชกนั้นอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย มีกำหนดการชก 3 ยก ยกละ 2 นาที พัก 2 นาที เป็นแบบทัวร์นาเมนต์ มีเงินรางวัล สำหรับแชมป์ ถึง 1,000,000 บาท พร้อมกับรถโตโยต้าวิออส 1 คัน พร้อมเข็มขัดแชมป์ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัล 500,000 บาท
 
         รองอันดับ 2 รับเงินรางวัล 300,000 บาท รองอันดับ 3 ได้รับเงินรางวัล 200,000 บาท เริ่มไฟต์แรกด้วยรอบ 16 คน คัดเหลือ 8 คน ในวันที่ 2 ต.ค. 2556  ณ เวทีมวยชั่วคราวห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ช่วงเวลา 16.05- 18.00 น. จากนั้นในรอบ 2 คัดจาก 8 คน เหลือ 4 คน จะชก ณ เวทีมวยชั่วคราวห่างเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ในวันที่ 7 พ.ย. 2556 เวลา 16.05-18.00 น. ปิดท้ายด้วยรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 ธ.ค. 2556  ณ เวทีมวยชั่วคราว เซ็นทรัลเวิลด์ เวลา 16.05-18.00 น. โดยทุกนัดจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี
 
         ซึ่งการจัดการแข่งขัน สุดสวยมวยไทยโลก 2013 นี้นั้น เปรียบได้เป็นการแข่งขันการชกมวยไทยหญิงอาชีพนานาชาติ ชิงแชมป์โลกครั้ง 1 ซึ่งเป็นการประเดิมก่อนที่จะมีการจัดการแข่งขันในปีที่ 2 ซึ่งจะเป็นแบบเรียลลิตี้ ซึ่งจะมีการจัดการชกไปทั่วทวีปเอเชีย พร้อมกับมีเป้าหมายหลักมุ่งสู่ ตลาดใหญ่ของโลกคือ ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปีถัดไป ถือได้ว่าเป็นเป้าหมายอันสูงสุดของคณะกรรมการจัดการแข่งขันศึก สุดสวยมวยไทยโลก 2013 ซึ่งถือได้ว่าเป็นความแปลกใหม่สำหรับแวดวงมวยไทยของโลกบรรยากาศงานแถลงข่าว ''สุดสวยมวยไทยโลก World Muaythai Angels 2013''


สัมภาษณ์ นายไชยา พรหมา ประธานคณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง การธนาคารและสถาบันการเงินฯข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
มวยโลกเศร้าเสียมอร์ริสันอดีตแชมป์โลก WBO

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
ข่านลุ้นชกอเล็กซานเดอร์

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
ซานตา ครู๊ซสมหวังคว้าแชมป์โลก WBC ขยี้เทร์ราซาส

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48