หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล

ชาติชายอาการทรุดหายใจติดขัดปอดติดเชื้อ

12/08/2013 23:27:45
มวย, มวยสากล, ชาติชาย เชี่ยวน้อย, ปอดติดเชื้อ

-
        อาการของ ชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต คนที่ 2 ขวัญใจชาวไทยวัย 71 ปี ยังอยู่ในภาวะวิกฤติ เนื่องจากว่าติดวันแม่ ซึ่งเป็นวันหยุดยาวจึงต้องรอแพทย์วินิจฉัยอาการรักษา ภายหลังจากมีอาการหายใจติดขัดพร้อมกับปอดติดเชื้อในเบื้องต้นทางครอบครัวรู้สึกสบายใจขึ้น ที่ถึงมือหมอแต่ว่าไม่ สามารถเฝ้าไข้ได้เนื่องจากว่า ไม่มีห้องพิเศษรวมไปถึงต้องไปอยู่ห้องรวมหอผู้ป่วยหนักอายุรกรรมหญิง จึงไม่อยากรบกวนคนไข้         ความคืบหน้าล่าสุดของอาการป่วยของ "มาร์เซียโน่น้อยแห่งเอเชีย" ชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต 3 สถาบันคนที่ 2 ของเมืองไทยที่มีอาการ หายใจติดขัด จนทางครอบครัวได้ติดต่อเรียกรถพบาบาลฉุกเฉิน นำส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ย่านมีนบุรี เมื่อกลางดึกวันเสาร์ที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา

 
         โดยที่ขณะนี้ ยังคงพักรักษาตัวอยู่ห้องวิกฤติ หอผู้ป่วยรวมอายุรกรรมหญิง ตึก 5 ชั้น 4 โดยที่ขณะนี้ อาการยังอยู่ในขั้นวิกฤติยังไม่รู้สึกตัว ทำให้ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมกับต้องรอทีมแพทย์ วินิจฉัยอาการเพื่อทำการรักษา เนื่องจากว่าเป็นช่วงวันหยุดยาว ติดวันแม่แห่งชาติพอดี จึงต้องรอวันเปิดราชการใน วันอังคารที่ 13 ส.ค. จึงจะให้คำตอบได้

 
         ในส่วนของทางครอบครัว โดย "บอย" จรัลโรจน์ เชี่ยวน้อย ได้เปิดเผยถึงอาการของคุณพ่อว่า "ขณะนี้ทางครอบครัวเชี่ยวน้อยก็ต้องรอให้พ้นวันหยุดยาวไปก่อน ยอมรับว่าอาการคุณพ่อในตอนนี้อยู่ในอาการโคม่า ทว่าตอนนี้ถึงมือแพทย์ที่คอยดูแลเบื้องต้นแล้วก็รู้สึกสบายใจขึ้น

 
         แต่ว่ายังไม่สามารถเฝ้าไข้ได้ โดยทาง ตนกับ คุณแม่ สิริทร กับ "น้องบี อนุตรา" ก็ได้มารอดูอาการตั้งแต่ 7โมงเช้า ไปจนถึงเย็น โดยต้องเยี่ยมเป็นเวลาจึงยังไม่ค่อยสะดวกซึ่งทางเราก็เข้าใจว่าช่วงนี้เป็นช่วงวันหยุดยาววันแม่แห่งชาติพอดี จึงต้องรอทีมแพทย์มาวินิจฉัยอาการเพื่อทำการรักษา จากอาการเบื้องต้นคือปอดติดเชื้อในกระแสเลือด"

 
         อย่างไรก็ตามทาง "บอย จรัลโรจน์" ยังได้ฝากขอบคุณเพื่อนๆ ของพ่อรวมไปถึงคนรู้จักแฟนมวยที่โทรศัพท์มาสอบถามอาการกับทางครอบครัวตลอดทั้งวัน หลังจากที่ทราบข่าวซึ่งทางครอบครัวนั้นซาบซึ้งใจที่ทุกๆ คนยังเป็นห่วงเป็นใยคุณพ่อ

 
         ตอนนี้ท่านก็เหมือนคนนอนหลับปกติ แต่มีสายต่างๆ ระโยงระยาง หน้าตาก็ยังดูอิ่มเอิบปกติไม่ทรุดโทรมแต่อย่างใด ขณะนี้ก็ทำได้เพียงแค่ภาวนาให้ท่านกลับมารู้สึกตัวอีกครั้งซึ่งพวกเราเชื่อใจว่าทางทีมแพทย์จะสามารถรักษาอาการให้ท่านดีขึ้นได้

 
         สำหรับคนรู้จักที่รุดเยี่ยมอาการนั้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทาง เวนิส บ.ข.ส. อดีตแชมป์โลกรุ่นน้องที่ได้ทราบข่าวก็รุดไปเยี่ยมดูอาการของแชมป์โลกรุ่นพี่ทันที โดยได้บอกกับทางครอบครัวเชี่ยวน้อยว่า เป็นกำลังใจให้พี่ชาติชายอาการดีขี้นเหมือนเดิม ซึ่งทาง เวนิสนั้นเดินทางจาก จ.นครพนม มาร่วมงานแต่ง ลูกสาวของ สุรพล พงษ์จิวานิช ผู้ประสานงานสภามวยโลก ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมร่วมกัน ได้กล่าวถึงความช่วยเหลือของสภามวยโลกตอนนี้รอเงินส่งมาถึง

 
         ซึ่งทางสภามวยโลกนั้นยังคงให้ความช่วยเหลือดูแลอดีตแชมป์โลกของไทยทั้ง 3 คน ได้แก่ ชาติชาย เชี่ยวน้อย ที่ต้องดูแลเป็นกรณีพิเศษส่วน เวนิส บ.ข.ส. กับ นภา เกียรติวันชัย ยังคงมีเงินช่วยเหลือรายเดือนจำนวน 500 ดอลลาร์ หรือ 15,000 บาท ไปตลอดชีพ


ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
''บัวขาว''นำทัพแม็กซ์บุกแดนมังกร

โดย : ทีมงานมวยสยาม
สปอร์ตเวิลด์
''คาเมดะ'' ตระกูลแชมป์โลก

โดย : ไม่ระบุ
สปอร์ตเวิลด์
ปาเกียวศึกหนักตะบันริออส

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
ซู ชิ หมิง ยังห่างไกลโอกาสชิงแชมป์โลก

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48