หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
บัวขาวสุดปลื้มเข้ารับปริญญามหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์
04/08/2013 21:42:17
มวย, มวยไทย, บัวขาว บัญชาเมฆ, รับปริญญา, มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์, ม.เกษตรศาสตร์

-
        ''ดำดอทคอม'' บัวขาว บัญชาเมฆ ซูเปอร์สตาร์มวยไทยขวัญใจชาวไทยสุดปลื้ม ได้รับปริญญามหาบัณฑิต กิตติมศักดิ์ ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา จาก ม.เกษตรศาสตร์ ท่ามกลางพ่อกับญาติพี่น้องรวมทั้งเพื่อนฝูงไปร่วมยินดีอย่างคับคั่ง ก่อนจะเหินฟ้าสู่เมืองจีนในช่วงเช้ามืดวันอังคารที่ 6 ส.ค.นี้ เพื่อตะบัน ตง เวง เฟย ที่เมืองจีน ลั่นขอทำเต็มที่เพื่อโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้เป็นที่ประจักษ์ในดินแดนมังกร ใน ''ศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน'' ครั้งที่ 3 ณ เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอนาน         ความคืบหน้าการแข่งขัน "ศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน" ครั้งที่ 3 ที่จะมีขึ้นวันเสาร์ที่ 10 ส.ค.นี้ ที่เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 15.30-18.00 น. โดยงานนี้มี "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นโปรโมเตอร์ผู้จัด และบัวขาวก็จะกลับมาขึ้นชกมวยไทยกับ ตง เวง เฟย ดาวรุ่งจากเมืองจีน ในพิกัด 70 กิโลกรัม กำหนด 3 ยก และมีการตัดสินอย่างเป็นทางการ
  
        
         "เสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์" นริศ ว่องประเสริฐการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็กซ์ มวยไทย จำกัด เผยว่า การจัดที่เมืองจีนครั้งนี้ เพื่อต้องการเปิดตลาด แม็กซ์ มวยไทย ให้เป็นที่รู้จักของคนจีน โดยเฉพาะจะมีการถ่ายทอดสดทางช่องเหอหนานทีวี ซึ่งมีฐานคนดูถึง 300 ล้านคน ดังนั้นจึงมั่นใจว่า มวยไทยจะก้าวไปไกลอีกขั้นหนึ่ง หลังจากที่ผ่านมา มีคนไทยพยายามนำมวยไทยนำไปเผยแพร่มาแล้ว เชื่อว่าเมื่อหนแรกประสบความสำเร็จ ต้องมีการจัดอย่างต่อเนื่องแน่นอน
  
         
         "ครั้งนี้ เราได้รับกระแสการตอบรับที่ดีมาก ส่วนสำคัญเลย เพราะแม็กซ์นั้นไม่ได้เน้น ระบบ แสง สี เสียง มากนัก แต่อย่างไรก็ตาม เรามีให้แฟนมวยได้ดู เพราะมวยไทยชั่วโมงนี้ต้องจัดแบบเอนเตอร์เทนด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่เราเหนือกว่าโปรโมชั่นอื่นคือ

 
         เรื่องของตัวนักมวย เราเอาของจริงไปทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น สะเก็ดดาว เพชรพญาไท, จอมทอง ชูวัฒนะ, เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง แบบนี้ เป็นยอดมวยเงินแสนทั้งสิ้น ส่วนนักชกต่างชาติก็คัดสรรมาอย่างดี หากนักมวยไทยประมาทก็แพ้ได้เลย"

 
         ซึ่งเสี่ยหนุ่ม กล่าวต่อว่า เรื่องของบัวขาวนั้น ไฟต์นี้จะเป็นทั้งโปรโมเตอร์ และขึ้นชกเองด้วย หลังหยุดไปนานร่วมปี แต่เท่าที่สอบถามไปยังนักมวยแล้ว บอกตั้งใจฟิตซ้อมมาก เพราะอยากจะต่อยอย่างเต็มที่ ลีลาแม่ไม้มวยไทยมีให้ดูแน่นอน

 
         ส่วนการชกครั้งต่อไปของดำดอทคอมนั้นได้วางไว้เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 6 ตุลาคม นี้เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น จะต้องเจอกับ โยชิฮิโร่ ซาโตะ คู่ปรับเก่าเจ้าถิ่น ที่บัวขาวเคยแพ้น็อกมาแล้วยกที่ 3 เมื่อปี 2551 ในรายการเควัน เวิลด์ แม็กซ์
 
 
         "ได้คุยกับทีมงานชาวญี่ปุ่นเรียบร้อย และกำหนดวันลงตัวแล้ว วันที่ 6 ตุลาคมนี้ ที่เมืองเซนได เมืองที่ถูกคลื่นยักษ์สึนามิถล่ม เมื่อปี 2554 ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับเมือง และมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยบัวขาวจะชกกับซาโตะ เป็นการให้นักชกไทยได้ล้างตา

 
         หลังจากเคยแพ้มาเมื่อ 5 ปีก่อน และนอกจากนั้นยังจะมีการเปิดคลินิกสอนมวยไทยให้กับเยาวชนในท้องถิ่น ควบคู่ไปด้วย ซึ่งบัวขาวนั้นเป็นที่ชื่นชอบของคนญี่ปุ่นอยู่แล้ว ตั้งแต่สมัยที่ไปชกมวยรายการเควัน โดยจะเป็นศึกมวยการกุศลนัดยิ่งใหญ่ อีกทั้งคู่ประกอบรายการก็ยิ่งใหญ่เช่นกัน"

 
         นอกจากนี้เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ได้มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรให้แก่บัณฑิต ซึ่งหนึ่งในนั้นมี "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ สมบัติ บัญชาเมฆ ยอดมวยไทยซูเปอร์สตาร์ขวัญใจชาวไทย ร่วมรับปริญญามหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ร่วมกับบัณฑิตจบใหม่ร่วมสองพันคน ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความยินดีปรีดา โดยมีพ่อกับญาติพี่น้องรวมไปถึงเพื่อนคนสนิทมาร่วมแสดงความยินดีกับมวยไทยด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสยามกีฬา-มวยสยามว่า

 
         "ตัวผมเองตอนนี้รู้สีกยินดีตื้นตันใจเป็นอย่างมากครับที่ได้รับเกียรติจาก ม.เกษตรศาสตร์ ที่มอบปริญญาโทกิตติมศักดิ์ให้ผม ซึ่งผมขอขอบพระคุณท่านอธิการบดี รวมไปถึงคณาจารย์ทุกๆ ท่าน ที่มอบเกียรติยศที่ถือว่าสำคัญที่สุดในชีวิตครั้งหนึ่งให้กับผม"

 
         สำหรับการชกที่จะมีขี้นทางยอดมวยไทยชาวสุรินทร์นั้น จะเดินทางล่วงหน้าไปกับผู้จัดการส่วนตัว จิรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม ในช่วงเวลา 01.00 น. ของวันอังคารที่ 6 ส.ค.นี้ โดยการบินไทย เพื่อไปตรวจความพร้อมล่วงหน้า ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยถึงการชกไฟต์นี้ว่า

 
         "ผมซ้อมมาเต็มที่ เพราะการชกไฟต์นี้เป็นการชกจริง หลังจากที่ชกโชว์มาก่อนหน้านี้ 2 ไฟต์ จึงมีความุ่งมั่นที่จะโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้แฟนมวยชาวจีนได้ประจักษ์ ซึ่งมั่นใจว่าจะเอาชนะคู่ชกได้ แต่จะเป็นชนะแบบไหนต้องรอติดตามชมกันในวันชกจริง"

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
น้ำตาล ส.ก.คำรณบำรุงรักษ์ VS เจด มาริสา ศิริสัมพันธ์

โดย : ทีมงานมวยสยาม
คอลัมน์มวยสยาม
สะท้านฟ้า ซากามิ ''จงอางหวงไข่''ป้องแชมป์หรู

โดย : แชมเปี้ยนส์
คอลัมน์มวยสยาม
ซุปเปอร์แบ๊งค์ ม.รัตนบัณฑิต

โดย : ซีเนียร์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48