หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
ริดดิดโบว์ขอน็อคโกโลวินยกแรกชิงเข็มขัดมวยไทยโลก
13/06/2013 19:44:55


-
        ''บิ๊ก แดดดี้'' ริดดิด โบว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ 4 สถาบันชาวอเมริกัน ขี่ เลฟเก้น โกโลวิน นักชกหมีขาว 66 ปอนด์ หรือ 30 กิโลกรัม ลั่นน็อกยกแรกตัดปัญหาคว้าเข็มขัดแชมป์โลกสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF) รุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวต ขณะที่โกโลวินยิ้มร่าจะเตะตัดขาน็อกยก 2 ช่อง 11 และ ทรูวิชั่นส์ เอชดี, ช่องกรังด์ปรีซ์ เอชดีสตรีมมิ่ง ถ่ายทอดสดทั่วโลก 18.00 น. เป็นต้นไป         ความคืบหน้ามหกรรมมวยไทยนัดยิ่งใหญ่ "ศึกมวยไทย ซูเปอร์ไฟต์" ที่มี นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน, นายสนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เป็นประธานกิตติมศักดิ์ และ นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานจัด

 
         และมี ดร.สมศักดิ์ สุนาถวนิชย์กุล เป็นโปรโมเตอร์ดำเนินการถ่ายทอดสดโดย บ.ริงค์ไซค์ โกลบอล จำกัด โดยจะมีการถ่ายทอดสดทั้งหมด 4 ช่อง ประกอบไปด้วย ช่อง ทรูวิชั่นส์ เอชดี 1, ช่อง กรังด์ปรีซ์แชนแนล (พีเอสไอ 111), เอชดี สตรีมมิ่ง (เปเปอร์วิว) เวลา 18.00 -23.00 น.และช่อง 11 เวลา 20.30-22.30 น.

 
         ซึ่งการชกจะมีขึ้นวันนี้ (14 มิ.ย.) ที่บริเวณแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในงานนี้มีนักมวยขึ้นชกทั้งหมด 11 คู่ และเป็นการชิงแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF) ถึง 7 คู่และชกแบบไม่มีเข็มขัดเดิมพันอีก 4 คู่รวมทั้งหมดเป็น 11 คู่ ด้วยกัน คู่เอกของรายการอยู่ในรุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวต (เกิน 210 ปอนด์) เป็นการพบกันนะหว่าง "บิ๊ก แดดดี้" ริดดิค โบว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ 4 สถาบันจากสหรัฐอเมริกา วัย 45 ปี ปะทะ เลฟเก้น โกโลวิน จากรัสเซีย

 
         ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมาได้มีพิธีชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการของมวยรายการนี้ที่ห้องประชุมโรงแรมการ์เด้นซีวิวพัทยา ซึ่งคู่เอกนั้น ริดดิค โบว์ ชั่งได้ 297 ปอนด์ หรือ 135 กิโลกรัม ขี่โกโลวินที่ชั่งได้ 231 ปอนด์ ถึง 66 ปอนด์ หรือ 30 กิโลกรัม พร้อมที่จะทำการชกกันแน่นอน

 
         ซึ่งหลังจากที่ชั่งน้ำหนักผ่านโบว์ประกาศว่าจะน็อกโกโลวินในยกแรกเลย เพื่อตัดปัญหาและชิงเงินอัดฉีดอีกสามแสนบาท ส่วนทางโกโลวินก็เกทับเช่นกันว่าตนจะน็อกโบว์ด้วยการเตะเจาะยางในยกที่ 2 เพราะดูสภาพขาของโบว์แล้วไม่น่าจะรอดแน่

 
         ทางด้าน นายสมภพ สิงหสิริ ผู้ประสานงานฝ่ายต่างประเทศกล่าวว่าแฟนมวยจะได้ชมมวยมันส์ทุกคู่แน่นอนขอให้รอชมกันได้เลย เพราะว่าจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกและคู่มวยก็มีนักชกดังๆ มาชกกันมากมายชื่อเสียงของประเทศไทยต้องโด่งดังแน่ สำหรับคู่ของโบว์นั้นจะต้องสนุกแน่นอนและขอยืนยันว่าถ้าน็อกได้โบว์ก็จะได้รับอัดฉีดแน่นอนสามแสนบาทจากโมโมแม็กซ์

 
         สำหรับผลการชั่งน้ำหนักคู่อื่นๆ ป้องกันแชมป์ (เฉพาะกาล) รุ่นไลต์มิดเดิลเวต โทเบย์ แก้วสัมฤทธิ์ (สวีเดน) - เบอร์หนึ่ง ท็อปคิงส์บ๊อกซิ่ง (ไทย) ชั่งได้ 175 ปอนด์เท่ากัน

 
         ป้องกันแชมป์รุ่นฟลายเวต  ฤทธิไกร แก้วสัมฤทธิ์ (ไทย) ชั่งได้ 112 ปอนด์ เท่ากับ รุ่งพิชิต พันธุ์ยุทธภูมิ (ไทย)

 
         ป้องกันแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวต สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ (ไทย)-147 ปอนด์ เท่ากับ ซาร์ลาดีน เอทเคอร์เนอร์ (ฝรั่งเศส)

 
         ชิงแชมป์รุ่นไลต์มิดเดิลเวต ไซมอน มาคัส (แคนาดา) ชั่งได้ 154 ปอนด์เท่ากับ สุริยา ปราสาทหินพิมาย (ไทย)

 
         ชิงแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต 210 ปอนด์ ริคาร์โด แวน เดอ บอส (ฮอลแลนด์) ชั่งได้ 210 ปอนด์ มาวิน อีสแมน (สหรัฐอเมริกา) ชั่งได้ 199 ปอนด์)

 
         ชิงแชมป์รุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวต เกิน 210 ปอนด์ เฟด สิกกิง (ฮอลแลนด์) ชั่งได้ 209 ปอนด์- ดิวอี คูเปอร์ (สหรัฐอเมริกา) ชั่งได้ 202 ปอนด์

 
         และการชกแบบไม่มีเข็มขัดเดิมพันอีก 4 คู่ ประกอบด้วยแซม เกียวนี่ (แคนาดา) พบ เพชรรุ่งโรจน์ แก้วสัมฤทธิ์ มาตามพิกัด 140 ปอนด์, เอกชนะชัย ม.กรุงเทพธนบุรี พบ เทพสุทิน พุ่มพันธุ์ม่วง มาในพิกัด 160 ปอนด์, วันมาริโอ แก้วสัมฤทธิ์ (สเปน) พบ เด่นหนองแค เมืองหนองบัวมานพิกัด 135 ปอนด์ และ ดาราทอง ท.เทพสุทิน พบ เพชรตาอุด เกียรติสมภพ มาตามพิกัด 154 ปอนด์

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สปอร์ตเวิลด์
สตีเวนสันโวขึ้นทาบฮ็อปกิ้นส์,วอร์ด

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
ไมดาน่าตั้งเป้าขึ้นทาบเมย์เวทเธอร์

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
คอลัมน์มวยสยาม
เสี่ยนริสจับมือมวยสยามระเบิด ศึกมวยยักษ์ถล่มโลก

โดย : ทีมงานมวยสยาม
สปอร์ตเวิลด์
ข่านชิงอเล็กซานเดอร์ลุ้นตะบัน ฟลอยด์ จูเนียร์

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48