หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
ฟ้าใสได้คิวขึ้นชิงรองแชมป์โลกที่เมริกา21มิ.ย.นี้
01/05/2013 18:35:02


-
        คลอดโผแล้วสำหรับศึกมวยตัดเชือกหาผู้ชนะขยับขึ้นเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ไลต์เวตสหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ซึ่ง ''หมัดภูผา'' ฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ จะได้คิวขึ้นชกกับ แรนซ์ บาเทเลมี่ นักชกจากคิวบาโดยจะทำการชกกันที่ รัฐมินิโซต้า ประเทศ สหรัฐอเมริก ในวันที่ 21 มิ.ย. นี้         ความเคลื่อนไหวการเจรจาการระเบิดศึกนัด ตัดเชือกหาผู้ชนะขยับขึ้นเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นจูเนียร์ไลต์เวตสหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ระหว่าง "หมัดภูผา" ฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ นักชกชาวไทยภูเขาเผ่าปกากะญอ รองแชมป์อันดับ 5 กับ แรนซ์ บาเทเลมี่ รองแชมป์อันดับ 2 ชาวคิวบา เพื่อจ่อคิวรอชิงแชมป์โลกภาคบังคับกับ อาเจนติส เมนเดส แชมป์โลกคนใหม่ชาวโดมินิกัน ที่เพิ่งคว้าตำแหน่งมาครองด้วยการถล่มน็อก ฮวน คาลอส ซากาลาโต้ นักชกชาวเม็กซิกัน ยกที่ 4 เมื่อไม่นานมานี้

 
         ล่าสุด "จิมมี่" เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า หลังจากที่ตนได้รับการติดต่อจากโปรโมเตอร์ต้นสังกัดของ บาเทเลมี่ นักชกชาวคิวบาเสนอให้ ฟ้าใสไปชกตัดเชือกที่เมืองลุงแซม ซึ่งตนได้หารือกับ พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว

 
         แล้วโดยตัดสินใจให้เดินทางไปชกตามข้อเสนอในวันศุกร์ 21 มิ.ย.นี้ที่มินิแอโพลิส คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์,รัฐมินิโซต้า สหรัฐอเมริกา เพราะจากการศึกษาดูเทปการชกของบาเทเลมี่แล้วมั่นใจว่า ฟ้าใสจะคว้าชัยชนะกลับมาให้คนไทยชื่นชมได้แน่

 
         โดยโปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ได้กล่าวอย่างมั่นใจว่า "ผมเชื่อนะครับว่าไฟต์นี้ฟ้าใสจะประกาศศักดาของนักชกไทยบนสังเวียนมวยระดับโลก จึงกล้าส่งฟ้าใส เดินทางไปชิงแชมป์โลกถึงสหรัฐอเมริกา ผมให้ฟ้าใสเตรียมตัวฟิตซ้อมร่วมกับ ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ที่สนามมวยบ้านกลาง จังหวัดปทุมธานี

 
         ซึ่งปฐมศึกเองก็มีคิวชกป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต  IBF  แพนแปซิฟิกครั้งที่  7 กับ โจนัส เซกู ผู้ท้าชิงชาวแอฟริกาใต้ นำรายการ "ศึกจันทบุรีสะท้านโลก" ในวันศุกร์ 17 พ.ค.นี้ โดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.มหาดไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน และ ส.ส.ชินวัฒน์ หาบุญพาด เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน

 
         อนึ่งรายการ "ศึกจันทบุรีสะท้านโลก" นัดนี้ ดำเนินการถ่ายทอดสดทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา 16.00-18.00 น. โดยจะแถลงข่าวยืนยันในวันจันทร์ 6 พ.ค.นี้ เวลา 11.00 น. ที่โรงแรมมิราเคิลคอนเวนชันเซ็นเตอร์ หลักสี่ กทม. พร้อมกันนี้ยังจะแถลงถึงการเตรียมตัวฟิตซ้อมของ"ฟ้าใส" ที่ได้ลงนวมกับ "ปฐมศึก" ซึ่งเป็นคู่ซ้อมที่ใหญ่กว่า และได้ศึกษาแก้เกมการชกร่วมกับ มร.ฟรานซิสโก้ จาโร่ เทรนเนอร์คู่ใจชาวฟิลิปปินส์อีกด้วย

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สปอร์ตเวิลด์
''การ์เซีย'' ยังโลดไม่แพ้ใครเชือด ''จูดาห์''

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
คอลัมน์มวยสยาม
''แชแม้''นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์

โดย : แบน ท่าพระ
สปอร์ตเวิลด์
การ์เซียแกร่งกว่าน่าบดจูดาห์อยู่

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
จากปากกายอดทอง
หมากที่วางไว้แล้ว

โดย : ยอดทอง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48