หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
ยอดมวยเมืองไทยสุดช็อกหลังรามอน เด็กเกอร์สิ้นลม
01/03/2013 21:15:06


-
        บรรดายอดมวยไทยทราบข่าวรามอน เด็กเกอร์ ยอดมวยไทยชาวฮอลแลนด์เสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน รู้สึกช็อกพร้อมกับตกใจเสียใจเสียดายที่ หนี่งในยอดมวยไทยชาวต่างชาติที่ช่วยเผยแพร่ศิลปแม่ไม้มวยไทยไปทั่วโลกเมื่อ 20 ปีก่อนมาด่วนจากไปแบบไม่น่าเชื่อแบบนี้โดยทั้ง อาคม เฉ่งไล่ ฮีโร่เหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิก บาร์เซโลน่า 1992, ''เดอะเป็ด'' เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง รวมไปถึง นำพล หนองกี่พาหุยุทธ 2 อดีตยอดมวยเงินแสนที่เคยดวลกำปั้นด้วย        ความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ อดีต ยอดมวยไทยชาวฮอลแลนด์ รามอน เด็กเกอร์ ที่จากไปอย่างกะทันหันหลังจากปั่นจักรยานออกกำลังแล้วหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตที่เมืองเบรด้าที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อ วันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา ล่าสุดบรรดายอดมวยไทยที่เคยดวลกำปั้นด้วยต่าง ก็ออกมาแสดงความรู้สึก ช็อก,ตกใจ เสียใจ ไม่น่าเชื่อว่า คนแข็งแรง แข็งแกร่งอย่าง เด็กเกอร์ จะมาเสียชีวิตด้วยสาเหตุหัวใจวายแบบนี้
  
 
        ทางด้าน อาคม เฉ่งไล่ หรือ ชื่อมวยไทย อิสระ ศักดิ์กรีรินทร์ ฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิกปี 1992 บาร์เซโลน่าเกม ที่ปัจจุบันรับราชการทหารอยู่ที่ จ.ตรังได้ทราบข่าวจากการที่ผู้สื่อข่าวสยามกีฬา-มวยสยามโทร.ไปสอบถามความเห็นในเรื่องนี้ รู้สึกช็อก ไม่อยากเชื่อว่าจะเป็นไปได้

 
        โดยฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิกได้ เล่าถึงความหลัง เมื่อเคยชกกับ รามอน เด็กเกอร์ ว่า "ผมเคยชกกับเขา หนึ่งครั้งเป็นการชกป้องกันแชมป์ลุมพินีรุ่นไลต์เวต กับ นักมวยฮอลแลนด์รายนี้ เมื่อปี 2533 ก่อนที่จะได้เหรียญทองแดงโอลิมปิก

 
        ในรายการศึกวันทรงชัยที่เวทีมวยลุมพินี พร้อมกับแลกหมัดกันไปตลอด 5 ยก ก่อนจบลงด้วยการที่ผมเอาชนะคะแนน ซี่งยอมรับว่า เด็กเกอร์ ชกได้ครบเครื่องมาก ๆ ต้องออกแรงเหนื่อยกว่าจะเอาชนะได้ พอได้ข่าวรู้สึกตกใจ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเขาด้วยครับ"
 
 
        นอกจากนี้ยังมี นำพล หนองกี่พาหุยุทธ ยอดมวยเงินแสนเจ้าของดีกรีแชมป์มวยไทยมากมาย เจ้าของฉายา "ขุนเข่าหน้าเปื่อย" ที่ถือได้ว่าเป็นนักมวยแม่เหล็กประจำศึกวันทรงชัยอีกคนได้กล่าวถึง รามอน เด็กเกอร์ ว่า "พอทราบข่าวรู้สีกตกใจอึ้งไปชั่วขณะเนื่องจากส่วนตัวรู้จักสนิทกันดี เคยชกกันมา 2 หนเมื่อปี 2533

 
        ทางโปรโมรเตอร์ทรงชัยนำมวยไทยไปจัดเผยแพร่ทั่วโลกนำพวกเราที่จำได้มี ช้างเผือก เกียรติทรงฤทธิ์ ที่ ชกกับ ร็อบ การมัน รวมอยู่ด้วยสิ โดยไปชกกันหลายที่ในยุโรป แต่ไฟต์ที่เจอกันผมไปแพ้คะแนนเขาที่ ฮอลแลนด์ ซึ่งโดนต่อยนับด้วยยอมรับว่าหมัดเขาหนักจริง ๆ โดยไฟต์นั้นนักมวยไทยแพ้กันหลายคนทำให้ทาง คุณทรงชัย ต้องกลับมาจัดในเมืองไทยเป็นไฟต์แก้มือชื่อ "ศึกวิญญาณปู่กูไม่ยอม" ที่เวทีมวยลุมพินี ในปีเดียวกัน คราวนี้ผมเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนแก้มือได้สำเร็จ"

 
        อดีตยอดมวยเงินแสนยังกล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้า ๆ ต่อว่า "สำหรับการจากไปอย่างกะทันหันครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการสูญเสียหนี่งในยอดมวยไทยชาวต่างชาติอีกทั้งยังเหมือนการสูญเสียเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมานานเพราะเวลาผมไปชกต่างประเทศเจอกันเขาจะเข้ามาทักยกนิ้วให้ เรียกว่าเป็นคนที่นิสัยดีแถมยังรักเมืองไทยมากๆ  ส่วนตัวแล้วผมเสียใจมากๆ ครับ"
 
 
        ส่วน "เดอะเป็ด" เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง ยอดมวยเงินแสนเจ้าของแชมป์ มวยไทยเวทีลุมพินีหลายรุ่น พร้อมกับเคยทำสถิติได้ค่าตัวสูงสุด 2.5 แสนบาท เจ้าของฉายา "ยอดมวยเมืองใต้"ปัจจุบันเปิดค่ายมวยเป็นที่รู้จักโด่งดังมีลูกศิษย์ลูกหาที่เป็นดารานักร้องมากมาย ได้กล่าวความรู้สึกถึงการเสียชีวิตของ รามอน เด็กเกอร์ว่า

 
        "ผมเคยชกกับเขาครั้งเดียวเป็นการชิงแชมป์โลกมวยไทยรุ่น 135 ปอนด์ ที่จ.สมุทรปราการ เมื่อปี 2536 โดยผมเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปแต่ยอมรับว่า เด็กเกอร์ เป็นนักมวยฝรั่งที่ชกมวยไทยได้ครบเครื่องออกอาวุธได้หนักหน่วงรุนแรงโดยเฉพาะหมัดนั้นหนักมาก เสียดายที่เขาจากไปเร็ว

 
        เพราะถือได้ว่าเป็นยอดมวยไทยชาวต่างชาติที่ช่วยเผยแพร่แม่ไม้มวยไทยให้โด่งดังไปทั่วโลก ดูแล้วเป็นคนแข็งแรงแถมอายุ 43 ปีเท่ากันกับผม พอได้ข่าวก็รู้สึกใจหาย มันเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้"

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48