หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
คนวงการมวยร่วมอาลัยครูตุ๊ยครั้งสุดท้าย
17/02/2013 20:19:15


-
        พิธีพระราชทานเพลิงศพ ''ครูตุ๊ย'' ยอดธง ศรีวราลักษณ์ จัดได้อย่างสมเกียรติ คนวงการมวยลูกศิษย์ลูกหาพร้อมด้วยผู้คนที่เคารพนับถือ แห่ร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้ายกว่าครึ่งหมื่นบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีการจัดรำมวยชกมวยไทยหน้าศพ มี ฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม รมว.กระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธาน ''ต่อย'' อังคาร ศรีวราลักษณ์ ลูกชายเผยจะเก็บอัฐิไว้ใต้รูปปั้นครูที่ค่ายศิษย์ยอดธง เพื่อให้ลูกศิษย์ทำความเคารพ


เคลื่อนศพออกจากค่ายบ่ายโมง

 
         เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ "ครูตุ๊ย" ยอดธง ศรีวราลักษณ์ (เสนานันท์) บรมครูมวยไทยชื่อดัง หัวหน้าคณะศิษย์ยอดธง โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. ได้มีการเคลื่อนศพที่ประดับประดาด้วยดอกไม้อย่างสวยงามออกจากค่ายมวยศิษย์ยอดธงเพื่อไปที่เมรุวัดหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีขบวนรถรวมไปถึงลูกศิษย์ลูกหาแขกผู้มีเกียรติร่วมขบวนไปนับร้อยคันโดยเดินทางไปถึงวัดหนองปรือ เวลา 15.30 น.
 
     

คนครึ่งหมื่นร่วมอาลัยครูตุ๊ย

 
         หลังจากขบวนศพมาถึงวัดก็ได้มีการหามโลงศพโดยลูกศิษย์ลูกหาอย่าง ก้องธรณี - สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ดาวธง ศิษย์ยอดธง, ยอดสนั่น สามเคแบตเตอรี่ รวมไปถึงลูกศิษย์คนอื่นๆ ที่เดินทางมาจากค่ายมวยสาขาศิษย์ยอดธงทั่วโลก ขี้นไปไว้ที่เมรุที่จัดประดับประดาด้วยดอกไม้เอาไว้อย่างงดงาม ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า

 
         มีบุคคลสำคัญในวงการเมือง ฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม รมว.กระทรวงวัฒนธรรม เดินทางมาเป็นประธานในงานพระราชทานเพลิงศพ รวมไปถึง นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา, นายวิทยา คุณปลื้ม พร้อมด้วย ส.ส. กับ ส.จ.ของจังหวัดชลบุรี ร่วมงาน

 
         ส่วนบุคคลในวงการมวย มี "บิ๊กซ้ง" ทรงชัย รัตนสุบรรณ, นายกว้าง รอบคอบ อดีตอธิบดีกรมพลศึกษา, ผอ.เดช ใจกล้า ผู้อำนวยการสำนักกีฬามวย รวมไปถึงนักมวยเก่าและลูกศิษย์ลูกหา ญาติ รวมแล้วกว่า 5 พันคน เดินทางมาร่วมงาน
 
     

จัดมวยเคารพศพครั้งสุดท้าย

 
         สำหรับพิธีการในงานก่อนพระราชทานเพลิงศพนั้น เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. ตามกำหนดเริ่มจากการรำมวยไทยโดยเยาวชนหญิงต่อด้วย ลูกศิษย์ ยอดเดชา กับ ยอดนรินทร์ ชกมวยไทยโบราณโชว์ นอกจากนี้ยังมี อาจารย์หรั่ง จาก ม.ราชภัฏจอมบึง รำมวยไทย ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

 
          จากนั้นเป็นพิธีพระราชทานเพลิงศพ ซึ่งบรรยากาศในการมอบดอกไม้จันทน์ก่อนพระราชทานเพลิงศพนั้นเป็นไปด้วยความโศกเศร้าครอบครัวลูกศิษย์ลูกหาต่างก็หลั่งน้ำตาอาลัยในการจากไปของครูเป็นครั้งสุดท้าย
 
     

นำอัฐิเก็บไว้ใต้รูปปั้นครู

 
         ในส่วนอัฐิของครูตุ๊ยนั้น ทาง "ต่อย" อังคาร ลูกชายได้เปิดเผยกับทางผู้สื่อข่าวสยามกีฬา-มวยสยามว่า "คุณพ่อได้สั่งเสียไว้ก่อนตายว่าไม่ให้นำไปลอยอังคาร ทางลูกๆ กับลูกศิษย์ได้ปรึกษากันแล้วตกลงว่าจะนำไปไว้ที่ใต้รูปปั้นครูที่ค่ายศิษย์ยอดธงเพื่อจะให้ลูกศิษย์ทุกรุ่นได้ทำความเคารพและระลึกถึง

 
         นอกจากนี้ที่บ้านของครูก็จะไม่มีการย้ายสิ่งของออกไปไหนจะเก็บไว้เหมือนเดิมเพื่อให้เด็กเยาวชนรุ่นหลังได้มาชมพร้อมกับรำลึกถึงคุณงามความดีของครูที่สร้างไว้ให้กับวงการมวยไทย"
  
     

แย้มจัดก้องธรณี - เขาทรายชก 22 มี.ค.นี้

 
         ด้านการจัดมวยการกุศลเพื่อหาเงินเข้ามูลนิธิศิษย์ยอดธงนั้น ทางด้าน "ต่อย" อังคาร ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ได้มีการปรึกษาหารือกับ "อาตุ๊" สมชาย มโนธรรมรักษา นายกสมาคมผู้ค้าทองพัทยากับนายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่น จ.ชลบุรี ได้เป็นโต้โผใหญ่จัดศึกมวยครั้งนี้

 
         โดยมี ฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม เป็นประธานจัดการแข่งขัน พร้อมกับได้กำหนดวันชกไว้ในวันที่ 22 มี.ค. 2556 ที่เวทีมวยพัทยาบ็อกซิ่ง เวิลด์ พร้อมกับจะมีการจัดอย่างยิ่งใหญ่ ถ่ายทอดสดทางเคเบิลทีวี ส่วนคู่มวยนั้นจะนำเอานักมวยดังๆ ของค่ายศิษย์ยอดธงไปชก ขณะนี้อยู่ในระหว่างประกบคู่อยู่ แต่ที่พอเปิดเผยได้ ที่ถือได้ว่าเป็นคู่ชูโรงจะเป็นการชกของ ก้องธรณี พยัคฆ์อรุณ กับ เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48