หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
อำนาจชนะแต้มปินส์คว้าแชมป์ไอบีเอฟเอเชีย
15/02/2013 20:07:28


-
         ''เจ้าเพชร'' อำนาจ เกษตรพัฒนา โชวฟอร์มเหนือชั้นไล่ต้อนเอาชนะคะแนน ไมเคิ่ล โรดิเควซ รองแชมป์ฟิลิปปินส์ ขาดคว้าเข็มขัดแชมป์เส้นแรก ไอบีเอฟ เอเชีย รุ่นฟลายเวตมาครองได้สำเร็จในการชกที่ เวทีมวยชั่วคราวหน้าวัดพรหมธรรมนิมิต ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี วันศุกร์ที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา        เมื่อเวลา 14.30 น.ของวันศุกร์ที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดการชกมวย "ศึกมวยโลกมหากุศล" คู่เอกเป็นการชกชิงแชมป์รุ่นฟลายเวตของสหพันธ์มวยนานาชาติเอเชีย (ไอบีเอฟ) ระหว่าง "เจ้าเพชร" อำนาจ  เกษตรพัฒนา อดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยกับ ไมเคิ่ล โรดิเกวซ จากฟิลิปิปินส์

 
        เปิดฉากมา อดีตขุนพลเสื้อกล้ามไทยได้โชว์ฟอร์มไล่ยิงหมัดชุด เข้าใส่ คู่ชกชาวตากาล็อกไปตลอดแบบเหนือชั้นกว่าไปจนครบ 12 ยก ผลจบลงด้วยการเอาชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ขาดลอย 118-110, 118-110 และ 117-111 ครองเข็มขัดแชมป์เส้นแรกในการชกอาชีพได้สำเร็จ
 
 
        ภายหลังจากการชกทาง "จิมมี่" เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่าตนพอใจกับฟอร์มการชกของอำนาจที่โชว์ฟอร์มเหนือชั้นจนคว้าแชมป์เส้นแรกได้สำเร็จ และจะวางคิวชกให้ต่อเนื่องจนขยับอันดับโลกให้สูงขึ้น เพื่อที่จะขึ้นชกชิงแชมป์โลกในปีนี้

 
        ตนได้วางคิวให้อำนาจขึ้นชกป้องกันแชมป์ครั้งต่อไปในวันที่ 19 เม.ย. ที่ โรงเรียนวัดไตรรัตนากร (ตะเคียน) อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว รับเป็นประธานที่ปรึกษาจัดการแข่งขันใน "ศึกไชยาสะท้านโลก"  และ นายภิรมย์ ทองเพชร นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เป็นประธานจัดการแข่งขัน
 
 
        ส่วนผลการชกคู่อื่นๆ ของนักชกในโครงการ "ปตท.พลังกำปั้นไทย เพื่อไทย" ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ ทายาทอดีตแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวต ไอบีเอฟ ชนะน็อก ยก 1 ตองเซอร์ มานูโฟ จากอินโดนีเซีย, ปฐมสิทธิ์ ปฐมโพธิ์ทอง นักชกจากกีฬาสามัคคีเกมส์ ชนะคะแนน ยอดขุนพล ศิษย์ทรายทอง คู่มวยหญิง วันเพ็ญ ปฐมโพธ์ทองยิม นักชกเรือนจำกลางนครปฐม ชนะน็อก ยก 3  สายธาร โพธิ์ทองยิม

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สปอร์ตเวิลด์
''โบรเนอร์'' เหนือชั้นน่าบด ''รีส์'' อยู่

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
เมย์เวทเธอร์ชกใครแน่ พ.ค. นี้!

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
มาร์เกวซลั่นไม่สนทำศึกภาค 5 กับปาเกียว

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
โนนิโต้ โดแนร์ นักมวยแห่งปี 2012 ของ BWAA

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
โกลอฟกิ้นเดินหน้าล่ายอดมวยแห่งยุค!

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48