หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
ไทยไฟต์ไฟเขียวหากสุดสาครไปพัทยา
08/01/2013 20:37:21


-
        ไทยไฟต์โอเค และยินดีเปิดไฟเขียวหาก สุดสาคร ส.กลิ่นมี จะเบนเข็มไปเป็นนักเตะอาชีพ สังกัดทีม พัทยา ยูไนเต็ด ชี้เป็นการสร้างสีสันให้กับวงการกีฬา ไทยไฟต์มีนักมวยไทยชื่อดังที่พร้อมเข้าร่วมชกไทยไฟต์อีกหลายสิบคน มีซูเปอร์สตาร์ที่รอแจ้งเกิดเพียบ ขณะที่สุดสาคร เผยถึงข่าวที่เกิดขึ้นมาเป็นการกระเซ้าอำเล่นๆ ของผู้บริหารทีม ''โลมาฟ้าขาว'' ที่เห็นตนเป็นแฟนตัวยงมีแววที่พอจะเป็นนักเตะอาชีพได้ แต่ต้องมีเวลามากพอที่จะฝึกซ้อม         จากกรณีที่ สุดสาคร ส.กลิ่นมี หรือ สม กลิ่นมี นักชกไทยไฟต์ชื่อดัง ตกเป็นข่าวฮือฮาว่า สโมสรฟุตบอล "โลมาฟ้าขาว" พัทยา ยูไนเต็ด ทาบทามเข้าร่วมเป็นขุนพลนักเตะสู้ศึก ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลแข่งขันใหม่ที่จะเปิดศึกดวลแข้งในวันที่ 2 มี.ค.56

 
         โดยทาง บอร์ดบริหาร พัทยา ยูไนเต็ด เห็นฟอร์มว่าเล่นฟุตบอลมีผีเท้ายอดเยี่ยมไม่แพ้ชกมวย จึงได้ทำการทาบทามให้ไปเป็นนักเตะของทีม สุดสาครได้เผยว่า เป็นแฟนทีมพัทยามาตลอด เชียร์มาตลอดตั้งแต่ปีแรกที่ทีมนี้ย้ายมาอยู่ที่พัทยา ว่างจากการซ้อมจะเข้าไปเชียร์การลงฟาดแข้งเป็นประจำ พร้อมกับติดตามข่าวสารของทีมผ่านทางเฟซบุ๊กมาตลอดหากว่าไปชกที่ต่างประเทศ
 
    
         ล่าสุด จ่าทุย แสงมรกต หรือ พ.อ.อ.อัทธ์พงศ์ อ่ำอนันต์  โปรโมเตอร์ศึกแสงมรกตของเวทีลุมพินี  ที่ปรึกษาไทยไฟต์ ได้เผยถึงการเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพของ สุดสาคร ส.กลิ่นมี ที่เป็นหนึ่งในนักชกไทยไฟต์ว่า หากเป็นจริงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และน่าสนับสนุน เป็นการสร้างสีสันให้กับวงการกีฬา นักมวยเป็นพ่อค้าแข้งอาชีพ 

 
         ส่วนเรื่องคิวชกของสุดสาครในศึกไทยไฟต์ นั้น จ่าทุยเผยว่า คงไม่มีผลกระทบ เพราะไทยไฟต์มีนักมวยไทยชื่อดังๆ และเก่ง ที่ต้องการจะชกในทัวร์นาเมนต์ระดับโลกหลายสิบคน หากสุดสาครเบนเข็มไปเป็นนักเตะอาชีพ  ไทยไฟต์จะพร้อมปั้นนักมวยไทยคนอื่นขึ้นมาทดแทน เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วง ซูเปอร์สตาร์มวยไทยยังมีอีกเยอะ 
         "หากสุดสาครเบนเข็มไปเป็นนักเตะอาชีสังกัดทีมพัทยายูไนเต็ด ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดีและพร้อมสนับสนุน เพราะเป็นการสร้างสีสันให้กับวงการกีฬา นักมวยเป็นนักบอลอาชีพ มีจุดขายครับ ส่วนการชกไทยไฟต์ผมยืนยันว่าไม่มีผลกระทบ สุดสาครเบนเข็มไปเตะบอลอาชีพ เราก็ยังมีนักมวยไทยดังๆ เก่งๆ ที่พร้อมจะเข้ามาชกไทยไฟต์อีกหลายสิบคน ไม่ต้องห่วงครับ ซูเปอร์สตาร์มวยไทยพร้อมแจ้งเกิดอีกหลายคน" จ่าทุยเผย
 
  
         ด้าน "ขุนศอกอเวจี" สุดสาคร ส.กลิ่นมี หรือชื่อจริงนาย สม กลิ่นมี ยอดนักมวยดังที่ตกเป็นข่าวฮือฮาถูกทางสโมรสร "โลมาฟ้าขาว" พัทยา ยูไนเต็ด ทีมดังในไทยพรีเมียร์ลีก ทาบทามไปเป็นนักฟุตบอลในสังกัดนั้น ทางผู้สื่อข่าวสยามกีฬา-มวยสยามได้ติดต่อสอบถามไปยัง ยอดนักชกอารมณ์ดี ได้รับคำตอบว่า

 
         "เรื่องนี้เกิดจากที่ตนได้ไปซื้อเสื้อผ้า และของที่ระลึกที่ร้านของสโมสรที่ติดกับบ้านตนพร้อมกับยังเป็นแฟนคลับทีมนี้อย่างเหนียวแน่น อีกทั้งยังรู้จักผู้บริหารทีมเป็นอย่างดี จึงได้มีการกระเซ้าเย้าแหย่กันว่า ชอบฟุตบอลขนาดนี้น่าจะมาเป็นนักฟุตบอลในสังกัดของสโมสร เชื่อว่าจะเป็นการสร้างสีสันให้ทีมมากขึ้น"

 
         พร้อมกับได้กล่าวต่อว่า "หลังจากที่ได้พูดคุยกระเซ้าเย้าแหย่กัน ตนก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเป็นการพูดกันเล่นๆ ทว่าพอทราบข่าวว่าเป็นเรื่องจริงจัง ตนก็พร้อมที่จะไปทดสอบฝีเท้า เนื่องจากเป็นแฟนคลับเหนียวแน่นติดตามเชียร์มาตลอดเนื่องจากเป็นทีมบ้านเกิด

 
         สนามก็อยู่ติดกับบ้านของตน เชื่อว่าแฟนฟุตบอลทุกคนนั้นก็อยากมีส่วนร่วมกับสโมสรอยู่แล้ว ยิ่งได้รับการทาบทามไปเป็นนักฟุตบอลนั้นถือได้ว่าเป็นความฝันที่เป็นจริง ส่วนเรื่องค่าเหนื่อยนั้น ก็ต้องรอทางสโมสรตัดสินใจว่าจะให้เท่าไหร่ ตนพร้อมรับทุกข้อเสนอ หากว่าทดสอบฝีเท้าผ่าน"

 
         สำหรับในช่วงนี้ทางด้านยอดมวยอารมณ์ดี ได้เปิดเผยว่า กำลังเก็บตัวฝีกซ้อมเพื่อจะเดินทางไปชกที่เมืองมิลานประเทศอิตาลี ในวันที่ 26 ม.ค.2556 ถือว่าสภาพร่างกายฟิตเต็มที่หากถูกเรียกไปทดสอบฝีเท้าช่วงนี้ ก็พร้อมที่จะไปทดสอบ

 
         อนึ่ง สุดสาคร หากผ่านการทดสอบฝีเท้าเป็นนักฟุตบอลให้กับสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด ถือได้ว่าจะเป็นนักมวยนักฟุตบอล รายที่ 4 ต่อจาก สุเชาว์ นุชนุ่ม หรือ กบน้อย ส.สกุลภัณฑ์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยสังกัดทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, "เจ้าเติ้ล" มนัส บุญจำนงค์ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกที่เคยเล่นให้กับทีม สุพรรณบุรี เอฟซี ต่อด้วย "โคตรมวยสารคาม" แสนชัย พีเคแสนชัยมวยไทยยิม ที่เคยสังกัดทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48