หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
แสงมณีผงาดยอดมวยไทยเวทีราชดำเนิน
24/12/2012 18:07:00


-
        แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ สวมหัวใจสิงห์เข้าเฝือกที่ขามารับรางวัลยอดมวยไทยราชดำเนินด้วยตัวเอง ส่วนคู่มวยไทยดุเดือดเป็นของ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล และ เสกสรร อ.ขวัญเมือง ขณะที่นักมวยสากลยอดเยี่ยมเป็นของ จอมทอง ชูวัฒนะ แชมป์ภาคตะวันออกไกล รุ่น 130 ปอนด์, คู่มวยสากลดุเดือด ตกเป็นของ อินทนนท์ ศิษย์ชะมวง กับ ตะวันรุ่ง เอื้อสัมพันธ์ ส่วนกรรมการยอดเยี่ยมได้แก่ ชุมพล อินต๊ะยศ         เวทีราชดำเนินได้จัดพิธีทำบุญในวันสถาปนาเวทีมวยครบรอบ 67 ปี ในวันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา เพื่อความเป็นสิริมงลคลกับเวทีมวย ก่อนที่จะมีการจัดมวยรายการใหญ่ในช่วงเย็น ซึ่งพิธีได้เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. คณะผู้บริหารเวทีราชดำเนิน นำโดย พล.ร.อ.อธิคม ฮุนตระกูล ประธานกรรมการบริษัท เวทีราชดำเนิน จำกัด, "บิ๊กแจง" เฉลิมพงษ์ เชี่ยวสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวทีราชดำเนิน จำกัด พร้อมด้วยคณะกรรมการส่วนต่างๆ ได้ร่วมกันบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ จากนั้นได้ทำพิธีไหว้เสาเอกของเวที ก่อนที่จะมีการนิมนต์พระ 9 รูปจากวัดโสมนัสวรวิหาร มาสวดเจริญพระพุทธมนต์

      

แขกผู้ใหญ่วงการมวยมาร่วมงาน

 
         สำหรับการทำบุญเวทีราชดำเนินในปีนี้ ทำกันอย่างเรียบง่าย มีบุคคลสำคัญในวงการมวยมาร่วมงานพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น พล.ต.สุรไกร จัตุมาศ นายสนามมวยลุมพินี พร้อมด้วยทีมงานชุดใหญ่, "เสี่ยหมี" ธีระยุทธ หอประเสริฐกิจ นายสนามเวทีมวยสยาม อ้อมน้อย, เดช ใจกล้า ผู้อำนวยการสำนักงานกีฬามวย, บุญเชือน เจริญผล ประธานชมรมผู้สื่อข่าวกีฬามวย, พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตัวแทนจากกองทัพเรือ, กองทัพอากาศ มาร่วมงาน

      

"บิ๊กแจง" กล่าวรายงาน

 
         หลังจากพิธีทางศาสนาเสร็จสิ้นลง "บิ๊กแจง" เฉลิมพงษ์ เชี่ยวสกุล กรรมการผู้จัดการ เวทีราชดำเนิน ได้กล่าวรายงานต่อประธานในพิธีคือ พล.ร.อ.อธิคม ฮุนตระกูล ถึงประวัติความเป็นมาของเวทีมวยราชดำเนิน ซึ่งได้มีการก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2488 เพื่อมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมกีฬามวยไทยให้อยู่คู่กับประเทศไทย และยังช่วยเหลือนักมวยให้มีรายได้เลี้ยงชีพ

 
         โดยเวทีราชดำเนินได้มีการปรับปรุงการทำงานให้ทันสมัยขึ้นสมกับเวทีมวยมาตรฐานแห่งแรกของเมืองไทย โดยเฉพาะระบบการให้คะแนนและได้มีการมอบรางวัลให้กับนักมวยที่ทำผลงานยอดเยี่ยมตลอดทั้งปีเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

      

"แสงมณี" เข้าเฝือกรับรางวัล

 
         สำหรับนักมวยที่ได้รับรางวัลจะได้รับโล่เกียรติยศพร้อมด้วยเงินสด 1 หมื่นบาท โดยนักมวยไทยที่ได้รับรางวัลดุเดือด คือ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล และ เสกสรร อ.ขวัญเมือง, คู่มวยสากลดุเดือด คือ อินทนนท์ ศิษย์ชะมวง และ ตะวันรุ่ง เอื้อสัมพันธ์, นักมวยไทยยอดเยี่ยม คือ แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ โดยได้เข้าเฝือกที่ขาซ้ายมารับรางวัลด้วยตัวเอง, นักมวยสากลยอดเยี่ยม คือ จอมทอง ชูวัฒนะ, กรรมการยอดเยี่ยม คือ ชุมพล อินต๊ะยศ และพนักงานดีเด่น คือ นายพงษ์ศักดิ์ สังข์อร่าม

      

"เฉลิมพงษ์" ขอทุกโปรโมเตอร์แสดงผลงาน

 
         ในการทำบุญเวทีราชดำเนินในปีนี้ เหล่าบรรดาโปรโมเตอร์ของเวทีได้ร่วมแสดงพลังด้วยการมาร่วมงานกันอย่างพร้อมหน้า ไม่ว่าจะเป็น ทรงชัย รัตนสุบรรณ, สมหมาย สกุลเมตตา, ส.จ.ต้อย แปดริ้ว, ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์, โอตือ จารุเมือง, เสี่ยยูริ เพชรเจ้าพระยา, กิ่งทอง ลูกพระบาท, มิตร นคร, พล.ต.ต.ประจวบ เปาอินทร์

 
         นอกจากนั้นยังมี "น้องโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ว่าที่โปรโมเตอร์ราชดำเนิน มาร่วมแสดงความยินดีด้วย โดย นายเฉลิมพงษ์ได้ขอให้โปรโมเตอร์ทุกคนร่วมแสดงผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อความเจริญก้าวหน้าของเวที เพราะถ้าจัดมวยดีก็จะทำให้แฟนมวยเข้าเวทีมากตามไปด้วย
    

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48