หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
จอมโหดท้าชนสมรักษ์กร้าวไม่ให้เคี้ยวง่ายแน่
01/12/2012 22:57:57


-
        จอมโหด หมอเบสกมลา ประกาศฟิตเต็มร้อย ท้า สมรักษ์ คำสิงห์ อย่าหนีมากไม่ใช่ "ผู้พันยอด" จะได้เคี้ยวง่ายๆ ถามผู้บริหารเวทีต่อหน้า เวทีลุมพินีที่ลงทุนเดินทางไปเยี่ยมความฟิตถึงภูเก็ตว่า เวทีนี้ให้มวยเดินใช่มั้ย ถ้าให้มวยเดินจะได้สบายใจ "เสธ.นก" ตอบ เดินออกอาวุธต้องชนะแน่ แต่รับอาวุธก็แพ้ ส่วน เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อย ยังเกิน 4 กิโล แต่สบายบรื๋อ ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ร่วมการันตีศึกนี้ยิ่งใหญ่เกินบรรยาย ใหญ่สุดตั้งแต่เคยมีมา        เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ ผู้บริหารเวทีลุมพินี นำโดย "เสธ.นก" พ.อ.ศุภณัฐ แก้วหิรัญ ผู้ช่วยนายสนามมวยเวทีลุมพินี และ "เสธ.ก้อง" พ.อ.วสันต์ พึ่งสำเภา เลขาธิการสนามมวยเวทีลุมพินี ซึ่งได้รับมอบหมายจาก พล.ต.สุรไกร จัตุมาศ ให้มาตรวจเยี่ยมการฟิตซ้อมของนักมวยที่ขึ้นชกในรายการ "ศึกวันสถาปนาเวทีมวยลุมพินี ปีที่ 56" ซึ่งจะระเบิดศึกนัดยิ่งใหญ่ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ ถึงจังหวัดภูเก็ต

 
        โดยจะมีนักมวยเอกขึ้นชก 2 รายด้วยกัน คือ เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อย ที่จะขึ้นตะบันกับ เพชรพนมรุ้ง ว.สังข์ประไพ ที่ค่ายสิงห์ป่าตอง-ศิษย์หนุ่มน้อย กับ จอมโหด เกียรติอดิศักดิ์ หรือ จอมโหด หมอเบสกมลา ซึ่งจะขึ้นชกแบบมีเดิมพันกับ สมรักษ์ คำสิงห์ นักชกเหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของประเทศไทย เจ้าของสมญา "ไม่ได้โม้" เป็นวงเงิน 3 ล้านบาท

     

"เป็นเอก" ฟิตเปรี๊ยะเกิน 4 กิโล

 
        คณะผู้บริหารเวทีลุมพินีได้เดินทางไปเยี่ยมการฟิตซ้อมที่ค่ายศิษย์หนุ่มน้อย-สิงห์ป่าตอง โดยมี สมศักดิ์ จุลกะ หัวหน้าคณะสิงห์ป่าตอง ก่อนเป็นค่ายแรก และมี "หนุ่มน้อย เมืองหาดใหญ่" หรือ นายสมนึก พัดบุรี หัวหน้าให้การต้อนรับพร้อมกับนักมวยที่ค่ายทุกคน

 
        พ.อ.ศุภณัฐ ได้มอบกระเช้าของบำรุงและได้กล่าวให้โอวาทกับนักมวยว่า ที่จริง นายสนาม พล.ต.สุรไกร จัตุมาศ จะเดินทางมาด้วยตัวเองแต่เนื่องจากติดภารกิจเร่งด่วนสำคัญ ตนจึงเป็นตัวแทนมาพร้อมกับ พ.อ.วสันต์ พึ่งสำเภา และกล่าวถึงหน้าที่นักมวยที่จะต้องฟิตซ้อมและซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ เพื่อชื่อเสียงของค่ายและตัวเอง โดยเฉพาะค่ายสิงห์ป่าทอง-ศิษย์หนุ่มน้อย ถึงเป็นค่ายมีมาตรฐาน มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ

 
        อีกทั้งยังมี เป็นเอก ที่จะขึ้นชกกับ เพชรพนมรุ้ง ในวันสถาปนาเวทีลุมพินีครบ 56 ปี หวังว่าจะทำหน้าที่ให้ดี พร้อมกับอวยพรให้ชนะ

 
        เมื่อสอบถาม เป็นเอก ยืนยันว่า ซ้อมมาเป็นที่สมบูรณ์ดีแต่น้ำหนักยังเกินอยู่ 4 กิโลกรัม ทว่าหัวหน้าคณะ หนุ่มน้อย เมืองหาดใหญ่ บอกว่าไม่มีปัญหาแต่ประการใด วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ รับรองว่าจะต้องสนุกแน่

     

"จอมโหด" ถามให้เครดิตมวยเดินใช่มั้ย

 
        หลังจากนั้น ผู้บริหารเวทีลุมพินีเดินทางมาเยี่ยมค่ายซินบีมวยไทย ต่อทันที โดยมี ต.ปฏัก ส.จุลเสน เจ้าของค่ายให้การต้อนรับพร้อมกับ "หมอเบส กมลา" นพ.สมบัติ สิงฆาฬะ เป็นหัวหน้าค่ายคนใหม่ของ จอมโหด เกียรติอดิศักดิ์ หรือ หมอเบสกมลา พร้อมกับผู้สนับสนุนลงหุ้นเดิมในการชกของ จอมโหด กับ สมรักษ์ คำสิงห์ คือ "บังหยาน" ยงยุทธ เอ็มยุเด็น และ "บังดำ" ประดิษฐ์ เอ็มยุเด็น

 
        ซึ่งทางผู้บริหารเวทีได้มอบกระเช้าของบำรุงและกล่าวให้โอวาท ในระหว่างนั้น จอมโหด ได้ถาม "เสธ.นก" พ.อ.ศุภณัฐ ว่า "เวทีลุมพินี ให้คะแนนมวยเดินใช่มั้ยครับ"

 
        "เสธ.นก" ตอบกลับ "ใช่ แต่ต้องเดินไปออกอาวุธนะ ไม่ใช่เดินไปชนแข้ง ไปรับอาวุธ นี่ก็ให้ชนะไม่ได้"

     

ไม่ใช่ "ผู้พันยอด" จะเคี้ยวได้ง่ายๆ

 
        จอมโหด ที่ดูมีความมั่นใจในสภาพร่างกายของตัวเป็นอย่างยิ่ง ได้บอกว่า ขอร้องให้ สมรักษ์ อย่าหนีมาก ให้มาสู้กัน ขอยืนยันว่า ที่จะมาเอาชนะผมเหมือนอย่างที่กินเดิมพัน ผู้พันวิทย์ ง่ายๆ นั้นอย่าหวังเลย อย่าว่าแต่เงินล้าน เงินแค่หมื่นหรือพันเดียว ผมก็ไม่ให้ใครง่ายๆ

 
        ครั้งนี้ตนซ้อมมาอย่างเต็มที่ ขณะนี้น้ำหนักเกินอยู่แค่หนึ่งกิโลกรัมเท่านั้น ผมก็รู้ว่า สมรักษ์ ฝีมือจัดเหลี่ยมจัดรวดเร็ว แต่จะชกแบบเงาตามตัว เชื้อเกาะกระดูกไม่ยอมให้ไปไหนแน่

     

"ดร.พงษ์" การันตีใหญ่สุดเท่าที่เคยเห็น

 
        ด้าน ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ โปรโมเตอร์กิตติมศักดิ์ได้กล่าวถึงศึกวันสถาปนาเวทีลุมพินีนัดนี้ว่า ยิ่งใหญ่อลังการที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ผมว่าศึกนัดนี้ยิ่งใหญ่เหนือความยิ่งใหญ่เลยนะเรียกว่าใหญ่ที่สุดในรอบหลายสิบปีที่ผมเคยเห็นมา และวันนั้นผมมั่นใจว่าจะต้องปิดห้องตั๋วอีกครั้งอย่างแน่นอนเพราะเป็นศึกใหญ่ที่สมบูรณ์แบบจริงๆ ถ้าใครเป็นแฟนมวยตัวจริงแล้วพลาดไม่ได้มาดูจะต้องเสียใจไปอีกนานเลย

     

"เสี่ยเน้า" ลงทุนเยอะต้องมาช่วยกัน

 
        สำหรับศึกนัดนี้ที่มีการลงทุนมโหฬารถึงสามล้านสองแสนบาทนั้น ดร.พงษ์กล่าวว่า ลงทุนสูงมากแฟนมวยต้องมาช่วยกัน "ผมว่าหาโปรโมเตอร์ที่ใจกล้าใจถึงจัดแบบนี้เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้วงการมวยไม่ได้ง่ายๆ นะครับ มีการลงทุนสูงมากถึงสามล้านสองแสนบาทต้องมาช่วยสนับสนุนกันเยอะๆ

 
        และคิดว่าไม่น่าจะขาดทุนหรอก แต่จะเก็บได้เท่าไหร่สามล้านเท่าไหร่มากน้อยแค่ไหนยังไม่รู้ เพราะมีคู่มวยที่กระแสร้อนแรงหลายคู่จริงๆ โดยเฉพาะแสงมณีกับซุปเปอร์เล็ก เจอกันถูกคู่ถูกเวลาน่าจะเรียกแฟนขาประจำได้เยอะ ส่วนแฟนขาจรที่รู้ข่าวนั้นผมว่าชื่อเสียงบารมีของ สมรักษ์ ก็เรียกคนได้มากเหมือนกัน"

     

3 นักชกไก่ย่างมีอัดฉีดก่อนชก

 
        ส่วนสามนักชกที่พะสีเสื้อ ไก่ย่างห้าดาว ขึ้นลุยในวันนั้น ดร.พงษ์บอกว่า มีการอัดฉีดล่วงหน้าเรียบร้อยแล้วรับรองสู้เต็มร้อย "วันนั้นก็มีสามนักชกที่ใส่สีเสื้อไก่ย่างห้าดาว คือ น้องโอ๋, สามเอ, สามดี ซึ่งผมก็ได้พูดคุยกำชับให้ฟิตซ้อมอย่างเต็มที่เพื่อชื่อเสียงค่าย ทุกคนตั้งใจดีไม่มีอะไรน่าห่วง

 
        ส่วนเรื่องอัดฉีดมีแน่นอนเพื่อเป็นกำลังใจผมอัดฉีดล่วงหน้าเลยครับ ไม่ใช่อัดฉีดระหว่างชกถ้าโชว์ฟอร์มสวยประทับใจเอาไปห้าหมื่น หรือถ้าฟอร์มไม่สวยไม่น่าประทับใจก็สองหมื่นบาท"

     

"ชุ้น" กำชับ 5 นักชกสู้เพื่อศักดิ์ศรี

 
        ด้าน "ชุ้น เกียรติเพชร" อีกหนึ่งโปรโมเตอร์ที่ร่วมสนับสนุนส่งมวยดังมาร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ห้าคนด้วยกัน เผยว่า กำชับนักชกทุกคนต้องทำหน้าที่เต็มร้อยให้ดีที่สุด "รายการนี้มีมวยสังกัดศึกเกียรติเพชร ร่วมชกด้วยห้าคนครับ มี สะเก็ดดาว, วันเฉลิม, ดีเซลเล็ก, โพธิ์แก้ว และสราวุธ ทุกคนเจอศึกหนักหมดครับ ไม่มีใครเจองานง่ายเลยแพ้ชนะก็ต้องทำใจไม่ซีเรียส

 
        แต่สิ่งที่ผมขอร้องกำชับพวกเขาคือต้องซ้อมให้ดีชกเต็มที่เพื่อศักดิ์ศรีของศึกเกียรติเพชร เพราะมวยสังกัดของเรามีแฟนตามเชียร์เยอะ ต้องชกให้ประทับใจสมกับที่เขาไว้วางใจ สำหรับสะเก็ดดาวที่ช่วงหลังฟอร์มตกลงไปก็บอกเทรนเนอร์เน้นเป็นพิเศษ สราวุธป้องกันแชมป์ต่อน้ำหนักก็เหนื่อยนะ"

 

 

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
ศักดิ์สิทธิ์ ศรีเทเวศน์ ภาคสุดท้ายขอดังเสียที

โดย : หมู อันดามัน
คอลัมน์มวยสยาม
แสงมณี ส.เทียนโพธิ์

โดย : ซีเนียร์
คอลัมน์มวยสยาม
ชูสวน สุวิทย์ยิม

โดย : หมู อันดามัน
คอลัมน์มวยสยาม
บินบน (ส.สมพร) ศิษย์ดนัย

โดย : ซีเนียร์
คอลัมน์มวยสยาม
ฉัตรชัยน้อย ส.จ.ต้อยแปดริ้ว

โดย : ซีเนียร์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48