หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
บัวขาวโชว์แกร่งไล่น็อกเมาโรยก3ศึกไทยไฟต์
23/10/2012 19:20:38


-
        ''ดำดอทคอม'' บัวขาว ป.ประมุข เหนือกว่าเยอะไล่ยำระดมหมัดเท้าเอาชนะน็อก เมาโร เซียร่า นักมวยอิตาลียกสุดท้ายไปอย่างดุเดือด ในรุ่น 70 กก. ด้าน สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ ระดมสาดแข้งซ้ายใส่ วาโดริม เบลเกรน นักชกเบลเยียมเอาชนะคะแนนไปขาดลอย ในการชกในพิกัด 67 กก. ณ ชาญชัยอะเคเดี้ยม ม.กรุงเทพธนบุรี ศึกไทยไฟต์ 2012 รอบแรก เมื่อวันอังคารที่ 23 ต.ค. 2555 ที่ผ่านมา


สิงห์มณีวางแข้งซ้ายยาวชนะสบาย

 
 
         คู่เอกในรุ่น 67 กก. คู่ สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ พบ วาโดริม เบลเกรน (เบลเยียม) โดยเปิดตัวนักชกเบลเยียมออกมาก่อนตามด้วย สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ หลังจากรำมวยไทยเสร็จสิ้น เริ่มยกแรกแชมป์มวยรอบอีซูซุดูเชิง โดยที่นักมวยเบลเยียมยิงหมัดทักทายก่อน

 
         และยิงขวาเต็มหน้าจนสิงห์มณีหน้าสั่นก่อนจะสวมหมวกกันน็อกและวางแข้งซ้ายเข้าลำตัวได้สองแข้งทว่าเจอวาโดริมสวนด้วยหมัดขวาก่อนที่สิงห์มณีจะสาดแข้งซ้ายเข้าลำตัวพร้อมกับเตะตัดล่าง แต่เจอวาโดริมเตะตัดล่างแทนจนปลายยกสิงห์มณีเน้นวางแข้งซ้ายแต่เจอขวาสวนหน้าหงายจนหมดยก

 
         ยก 2 สิงห์มณี ออกมาสาดแข้งซ้ายตามด้วยหมัดขวาพร้อมกับเดินหน้าสาดแข้งซ้ายยาวจนนักมวยเบลเยียมออกอาการหยุดก่อนที่สิงห์มณีจะเดินหน้าวางแข้งซ้ายสลับด้วยการยิงหมัด โดยที่ทางวาโดริมนั้นมีสวนด้วยหมัดขวาแต่ก็เจอแข้งซ้ายของสิงห์มณีเดินบดสาดแข้งไปตลอดจนหมดยก

 
         เข้าสู่ยก 3 วาโดริมออกมาเดินเน้นยิงหมัด สิงห์มณีโต้ด้วยแข้งซ้ายเข้าลำตัวกับหน้าแข้งแบบเนื้อๆ เน้นๆ ชนิดที่นักมวยเบลเยียมยืนตัวแข็งทำให้แชมป์มวยอีซูซุระดมสาดแข้งซ้ายไปตลอดจนครบยก ไม่มีปัญหาเอาชนะคะแนนไปขาดลอย
 
   

บัวขาวดุยำเลี่ยนน็อกยกสุดท้าย

 
         คู่เอกรุ่น 70 กก. บัวขาว (บัญชาเมฆ) ป.ประมุข พบ เมาโร เซียร่า (อิตาลี) เปิดตัวด้วยการที่นักมวยอิตาลีออกมาก่อนตามด้วย "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเพลงบางระจันเหมือนเดิม จากนั้นก็รำมวยด้วยลีลาสวยงามด้วยท่าพระรามแผลงศร

 
         จนแฟนมวยตบมือเสียงดังสนั่นกันทั้งเวที เริ่มยกแรกช่วงต้นยังดูเชิงกันอยู่ นักมวยอิตาลีสาดแข้งโดนกระจับ ทำเอาบัวขาวหยุดก่อนจะเดินหน้ายิงหมัดสาดแข้งทว่าเมาโรมีโต้ด้วยหมัดขวาซ้ายลำตัว ก่อนบัวขาวจะยิงหมัดเข้าที่หน้าตามด้วยศอกขวาเข้าที่คางร่วงลงไปปลายยกแต่ระฆังช่วยไว้ก่อน

 
         ยกที่ 2 เปิดฉากมานักมวยอิตาลี เดินหน้ายิงหมัดชุดเข้าใส่บัวขาวจนสะอึกก่อนจะโต้ด้วยเข่าและแข้งซ้าย พร้อมกับเดินสาดแข้งซ้ายตามด้วยเบียดในแทงเข่าก่อนจะเดินบด เซียร่ามียิงหมัดชุดโต้บัวขาวยังเดินเข้าหาแบบไม่สะทกสะท้าน แต่ว่าเจอขวาสวนเต็มหน้ามีแกว่งก่อนที่ดำดอทคอมจะเดินบดแลกหมัดจนหมดยก

 
         เข้าสู่ยกที่ 3 เปิดฉากมาแลกหมัดกันก่อนที่บัวขาวจะยิงหมัดขาวเข้าที่หน้า ส่งนักมวยอิตาลีร่วงให้กรรมการนับ 8 ก่อนจะเดินหน้าไล่ยำใหญ่ส่งให้นักมวยอิตาลีร่วงลงไปที่มุมเวทีก่อนที่กรรมการจะโบกมือยุติการชก ให้บัวขาวเอาชนะน็อกไปอย่างง่ายดาย โดยที่นักชกอิตาลีโดนพิษหมัดกับศอกจนหน้าบวมปูด

 
         ส่วนผลคู่ อื่นรุ่น 70 กก. โทโมยูกิ อิชิกาวะ (ญี่ปุ่น) ชนะคะแนน ชอย วู ยอน (เกาหลี), วิตาลี่ เฮอร์คู (เบลารุส) ชนะคะแนน ฟาเรส เบชาร์ (ฝรั่งเศส), แชนน่อน คิง (ออสเตรเลีย) แพ้คะแนน อันเตโร่ ไฮย์นีเน่น (ฟินแลนด์) รุ่น 67 กก. อเดลตัน ปาไรร่า เดอ เฟร็ตตาส (บราซิล) ชนะคะแนน ฮูซิน เบนูอุย (แอลจีเรีย), อังเดร คูเลบิน (เบลารุส) ชนะคะแนนคริส บูซูกู (คองโก), เมดไฮ ซาตู (ฝรั่งเศส) ชนะแตกยก 1 ชอน คาเกโลซี่ (อิตาลี)

 

''บัวขาว'' ขอไม่พูดถึงคนอื่น

 
     ภายหลังจากการชกเสร็จสิ้นลง ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามถึงข่าวที่ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก สมรักษ์ คำสิงห์ ออกมาท้าให้ชกกัน บัวขาวได้โบกมือกับผู้สื่อข่าวแล้วบอกว่าผมไม่ขอพูดถึงเรื่องอื่นขอพูดเฉพาะเรื่องการชกไฟต์นี้ ซึ่งทางบัวขาวบอกว่า ''ไฟต์นี้เตรียมตัวฟิตร่างกายมาเต็มที่พร้อมกับตั้งใจจะทำผลงานให้ดีที่สุด และก็เอาชนะน็อกได้ ขอขอบคุณแฟนมวยที่เข้ามาเชียร์กันแน่นสนาม''

   

''สิงห์มณี'' เสียดายน็อกไม่ได้

 


     
ด้าน สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ ได้กล่าวถึงการชกหลังจากได้รับชัยชนะว่า ''ไฟต์นี้ตั้งใจจะโชว์ผลงานให้ดีที่สุดโดยหวังจะเอาชนะน็อกคู่ชกให้ได้ แต่ว่าทำไม่สำเร็จรู้สึกเสียดายอย่างมากแต่ก็พอใจผลการชก เพราะคู่ชกก็มีฝืไม้ลายมือใช้ได้เลยทีเดียว

         สำหรับกาารชกรอบที่ 2 จะไปชกที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 25 พ.ย. 2555 และปิดท้ายด้วยนัดชิงชนะเลิศที่ลานพระบรมรูปทรงม้าในวันที่ 16 ธ.ค. 2555
 
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
ณัฐพล เกียรติอาวรณ์

โดย : หมู อันดามัน
คอลัมน์มวยสยาม
จ่ายา - เซียนสิทธิ์ ใครจะซิว 6 แสนบาท

โดย : ทีมงานมวยสยาม
คอลัมน์มวยสยาม
ยอดบัวงาม-ยอดพนมรุ้ง เอสพีบีคาร์เน็ตเวิร์ค

โดย : หมู อันดามัน

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48