หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
ผึ้งหลวงอัดบานัลจอดยก9ผงาดแชมป์โลกWBO
20/10/2012 23:26:23


-
        ผึ้งหลวงฟอร์มสุดยอดไล่ถลุง เอเจ บานัล จอดป้ายยกที่ 9 คว้าแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวต องค์กรมวยโลกดับเบิลยูบีโอ ในถิ่นของ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยเบอร์หนึ่งของโลกไปอย่างยิ่งใหญ่ในการชกที่ สังเวียนเดอะ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ท่ามกลางแฟนมวยแน่นสนาม เมื่อวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา           อนิรุธ เชื้อบาง ผู้สื่อข่าว "สยามกีฬา, มวยสยามรายวัน" รายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถึงความเคลื่อนไหวการชกชิงแชมป์องค์กรมวยโลก WBO รุ่น 118 ปอนด์ ที่ว่างระหว่าง ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ รองแชมป์อันดับ 2 ชาวไทย กับ เอเจ "บาซูก้า" บานัล รองแชมป์เบอร์ 1 ซึ่งจะมีขึ้นที่สังเวียนกำปั้นเดอะมอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์


       

ยกที่ 1 ดูเชิงผึ้งหลวงโดนชกใต้เข็มขัด

 
         เปิดฉากมาด้วยการที่ผึ้งหลวงใส่เสื้อคลุมสีเหลือง เดินนำมาพร้อมกับ น้อย บ้านโป่ง เป็นเทรนเนอร์และผู้จัดการร่วมรวมไปถึงทีมงานขึ้นเวทีก่อนส่วน เอเจ บานัล เจ้าถิ่น เดินขึ้นเวทีเป็นคนต่อมาพร้อมกับมีเพลงแร็พนำเปิดตัว โดยใส่เสื้อขาวมีธงชาติฟิลิปปินส์ ติดหน้าอกพร้อมกับมีผ้าแดงคาดหัว โดยผึ้งหลวงใส่กางเกงเหลืองแถบแดงสวมนวมสีดำ ส่วนบานัลใส่กางเกงสีเงินคาดดำ นวมดำ โดยมีการร้องเพลงชาติไทยก่อนตามด้วยเพลงชาติฟิลิปปินส์ สิ้นสุด พร้อมเสร็จสิ้นพิธีการ

 
         เปิดฉากมา บานัลยิงขวาลำตัวทักทายก่อนที่ผึ้งหลวงจะตามยิงหมัดทักทายก่อนจะโดนบานัลชกต่ำกว่าเข็มขัดโดนกล่องดวงใจแต่ก็ยังคงเดินเข้าหาโดยที่บานัลรอดักจังหวะสองเข้าที่หน้าตลอดส่วนผึ้งหลวงนั้นยิงขวาเข้าที่หน้าบานัลจนมีอาการเหมือนกันจากนั้นผึ้งหลวงโดนชกใต้เข็มขัดอีกครั้งทำให้กรรมการเตือนบานัลพร้อมกับให้ผึ้งหลวงพักก่อนจะมาแลกหมัดกันจนหมดยกแรก

       

ยก 2 ทั้งคู่ดวลหมัดกันสนุก

 
         เปิดเกมมาได้ บานัล ออกมาต่อยหมัดต่ำ ผึ้งหลวง ฟ้องกรรมการทำให้กรรมการต้องเบรกเกมเตือนทาง บานัล อย่าต่อยต่ำหลังจากนั้น ผึ้งหลวง เดินขยับเข้าไปหาออกหมัดแย็บซ้ายแล้วตามด้วยหมัดขวาตรงได้อย่างรุนแรง บานัล ไม่ตกใจขยับหลอกล่อดักออกหมัดแย็บขวาแล้วตามด้วยหมัดซ้ายตรงมีหมัดอัปเปอร์คัตขวาได้อย่างรุนแรงเช่นกัน

 
         เกมการชกแลกกันอย่างสนุกชิงจังหวะออกหมัดแลกกันยังไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบกันมากนักในช่วงปลายยก ทั้งคู่ดวลหมัดแลกกันอย่างสนุกไม่มีใครยอมใครแลกกันอย่างเจ็บๆ ทันทีจนระฆังหมดยกดังขึ้น

       

ยกที่ 3 เปิดฉากดวลกำปั้นบานัลตาขวาปริ

 
         บานัลเปิดเกมด้วยการยิงแย็บขวานำส่วนผึ้งหลวงรอดักจังหวะสองแต่โดนบานัลเดินเข้าหากพร้อมกับยิงขวาลำตัวก่อนตามด้วยอัปเปอร์คัตลำตัว ผึ้งหลวงมีโต้ด้วยขวาที่หน้าตามด้วยลำตัวก่อนจะแลกหมัดกัน ทว่า เจอหมัดขวาเบอร์นัล เข้าลำตัวจนผึ้งหลวงสะอึก จนผ่านไปถึงกลางยกผึ้งหลวงหันมาเน้นเดินยิงขวาลำตัวบานัลรอดักจังหวะสองยิงหมัดซ้าย-ขวาเข้าที่หน้าก่อนยิงหมัดชุดใหญ่จนเรียกแผลแตกที่เปลือกตาขวาของบานัลได้

       

ยก4 "ผึ้งหลวง"ออกหมัดได้เน้นๆ

 
         ระฆังดังขึ้น ผึ้งหลวง เดินบดทันทีออกหมัดแย็บซ้ายแล้วตามด้วยหมัดขวาตรงเข้าที่ใบหน้าสลับลำตัวได้อย่างรุนแรง บานัล โดนเข้าไปต้องถอยร่นไปรอบๆ เวทีแต่ยังพยายามที่จะดักต่อยหมัดบวกด้วยตลอดเวลา บานัล มีบาดแผลแตกที่เปลือกตาขวาเบียดกันไปแล้วเลือดเริ่มไหลออกมาให้เห็น

 
         ผึ้งหลวง ไม่สนใจยังคงเดินขยับเข้าไปหาไล่ต่อยหมัดได้อย่างรุนแรง บานัล เองก็ต้องเต้นถอยไปรอบๆเวทีแล้วดักต่อยหมัดฮุกซ้ายตอบโต้เข้าหน้าของ ผึ้งหลวง ได้บ้างเช่นกัน ผึ้งหลวง ยังคงเดินเบียดต่อยหมัดได้อย่างงามๆ หลายหมัด ในช่วงปลายยกทั้งคู่ออกมาดวลหมัดแลกกันอย่างสนุกตื่นเต้น

       

ยกที่ 5 ผึ้งหลวงเน้นแย็บย้ำแผลแตก

 
         เปิดเกมมาก็แลกหมัดกันทันทีโดยที่ผึ้งหลวงยิงขวาเข้าที่หน้าส่วนบานัลมีสวนด้วยซ้ายก่อนที่ผึ้งหลวงจะเดินบนส่วนบานัลรอดักซ้ายส่วนผึ้งหลวงรอเน้นยิงแย็บซ้ายเข้าย้ำแผลแตกของบานัล ทว่า มีจังหวะยิงหมัดชุดแต่ก็วืดไปหมดส่วนบานัลเน้นถอยแล้วรอโต้ก่อนจะล้มลงจากการที่ถอยแล้วลื่น ก่อนที่ผึ้งหลวงจะเดินเน้นยิงหมัดที่หน้า ส่วนบานัลถอยแล้วโต้ด้วยซ้ายจนหมดยก

       

ยก 6"บานัล"ต่อยต่ำโดนตัด

 
         เริ่มต้นมาได้ บานัล ไม่ยอมปะทะด้วยอาศัยจังหวะฝีมือดักต่อยหมัดแย็บขวาแล้วตามด้วยซ้ายตรง ในขณะที่ ผึ้งหลวง เป็นฝ่ายเดินเบียดเข้าไปหาติดตลอด ต่อยหมัดขวาเข้าที่ใบหน้าสลับลำตัวเข้าบ้างไม่เข้าบ้าง แต่ยังคงเดินออกหมัดตลอด บานัล ไม่ยอมเสียเปรียบพยายามที่จะดักต่อยหมัดซ้ายตรงสกัดเอาไว้แล้ววนไปรอบๆ เวที ผึ้งหลวง เดินเบียดต่อยหมัดตัดลำตัว ได้อย่างรุนแรง

 
         บานัล พยายามที่จะต่อยหมัดโต้คืนแต่ว่าไปต่อยต่ำ กรรมการต้องเข้ามาเบรกเกมแล้วตัดคะแนน บานัล ไป 1 แต้ม เนื่องจากโดนเตือนต่อยต่ำเป็นครั้งที่ 4 แล้วกรรมการนับมือให้ชกกันต่อ ผึ้งหลวง เดินขยับเข้าไปหาทันที แต่ระฆังหมดยกดังขึ้นเสียก่อน

       

ยกที่ 7 ปลายยกแลกหมัดกันดุเดือด

 
         บานัลที่โดนตัดแต้มยกที่แล้วเปิดเกมมาด้วยการเดินหน้ายิงหมัดแย็บขวานำตามด้วยซ้าย ก่อนที่ผึ้งหลวงจะเดินเน้นขวาลำตัวก่อนยิงรัวชุดใหญ่เข้าที่ลำตัว ทำให้นักชกเจ้าถิ่นต้องถอยทำให้ผึ้งหลวงเดินบดยิงซ้ายนำตามด้วยขวาลำตัวแต่เจอโต้ซ้ายลำตัวมีหยุดก่อนจะฮึดแลกหมัดกับบานัลด้วยการยิงขวาตรงเข้าลำตัวสลับใบหน้าแล้วยิงหมัดได้เน้นๆ  ก่อนจะเปิดฉากแลกหมัดกันช่วงท้ายจนระฆังหมดยก

       

ยก 8 ต่อยต่ำโดนเตือนคนละครั้ง

 
         เปิดเกมมาได้ทั้งคู่ออกมาต่อยหมัดแลกกันอย่างเจ็บๆทันที ทว่า บานัล ต่อยต่ำกว่าเข็มขัดกรรมการต้องเบรกเกมเตือนทาง บานัล อย่าต่อยต่ำหลังจากนั้นเป็นทาง ผึ้งหลวง เดินลุยต่อยหมัดขวาเข้าที่ใบหน้าสลับลำตัวได้อย่างรุนแรงหลายหมัด เกมการชกแลกกันอย่างสนุก

 
         ทว่าเป็นทาง ผึ้งหลวง ที่ออกได้อย่างเข้าเป้ารุนแรงมากกว่า จากนั้น ผึ้งหลวง ต่อยลำตัว แต่ บานัล ฟ้องกรรมการว่าโดนต่อยต่ำกรรมการต้องเตือนทาง ผึ้งหลวง อย่าต่อยต่ำจากนั้นทั้งคู่ดวลหมัดแลกกันอย่างสนุกดุเดือดตื่นเต้น บานัล โดนเข้าไปออกอาการหันรีหันขวา แต่ยังพยายามที่จะดักต่อยหมัดบวกด้วยอยู่ตลอด

       

ยกที่ 9 ผึ้งหลวงไล่ถลุงเอาชนะน็อกงดงาม

 
         ผึ้งหลวงเปิดเกมด้วยการเดินหน้าเข้าหายิงแย็บซ้ายตามด้วยขวาลำตัวบานัลมีสวนด้วยซ้าย ก่อนที่จะเดินหน้าแลกหมัดกัน โดยที่ผึ้งหลวงเน้นยิงซ้ายขวาเน้นที่หน้าเข้าจังๆ หลายหมัดจนบานัลต้องหนีผึ้งหลวงเดินเน้นยิงชุดๆ จนบานัลร่วงไปติดเชือกกรรมการไม่ยอมนับเนื่องจากดูว่าลื่นล้มก่อนตามยิงหมัดเข้าใบหน้าสลับลำตัวเป็นชุดก่อนยิงขวาตรงเข้าที่หน้า จนบานัลทรุด ลงไปก่อนยืนขึ้นมากรรมการเดินไปนับถึง 10บานัลยังตาลอย แล้วโบกมือให้ผึ้งหลวงเป็นฝ่ายเอาชนะน็อกไปอย่างสวยสดงดงามสร้างประวัติศาสตร์เป็นคนแรกที่คว้าแชมป์โลกถึงดินแดนฟิลิปปินส์ ได้สำเร็จ
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
สมใจ''ซ้ายทะลวงไส้'' เขาทราย แกแล็คซี่

โดย : เจี๊ยบ จอมบึง
สปอร์ตเวิลด์
'โมราเลส' ยังลุ้นยากแก้มือ 'การ์เซีย'!

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
โดแนร์โชว์ยอดมวยขยี้นิชิโอกะยับ!

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
ริคกี้ แฮ็ตตัน ''เพราะไม่ยอมแพ้ผมจึงกลับมา''

โดย : ลิ้ม ทรนง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48