หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
พูนสวัสดิ์ลั่นเช็กบิลพีน่าก่อนชิงแชมป์มวยโลก
16/09/2012 22:47:30


-
        ''ไอ้รถถัง'' พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม คึกสุดชีวิตลั่นต้องเช็กบิล ดาเนลโล พีน่า รองแชมป์ ชาวฟิลิปปินส์ ลงให้ได้ก่อนครบยกเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนขึ้นชิงแชมป์สมาคมมวยโลกอีกหน ชี้ไม่ว่าจะเป็น สกอตต์ ควิกก์ หรือ เรนดอลล์ มอนโร ก็ไม่เกี่ยงพร้อมลุยทุกที่ในโลก ขณะที่ ''แชแม้'' นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยหากพูนสวัสดิ์โชว์ฟอร์มในนัดนี้ได้สวย ก็พร้อมจะทุ่มเงินก้อนโตจัดศึกให้ได้ชิงแชมป์โลกในเมืองไทยทันที         ศึกยอดมวยโลกกระทิงแดง ที่เวทีมวยชั่วคราวหอประชุมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันอังคารที่ 18 กันยายน   โดยมีนายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานอำนวยการฯ, นายชาญชัย  ชัยรุ่งเรือง อดีต รมว.อุตสาหกรรม เป็นประธานกิตติมศักดิ์, ดร.กว้าง  รอบคอบ  อดีตอธิบดีกรมสามัญศึกษา เป็นประธานที่ปรึกษา และ นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เป็นประธานจัดการแข่งขัน โดยคู่เอกเป็นการชกป้องกันตำแหน่งซูเปอร์แชมป์รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต PABA ของ "ไอ้รถถัง" พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม กับ ดาเนลโล  พีน่า รองแชมป์ชาวฟิลิปปินส์
   
  
         ล่าสุด "ไอ้รถถัง" ได้เผยต่อผู้สื่อข่าวถึงสภาพร่างกายว่าไม่มีปัญหา รวมทั้งเรื่องน้ำหนักตัวก็ไม่มีปัญหา ตนพร้อมเต็มที่แล้วสำหรับการชกในไฟต์นี้และได้ลงนวมฝึกซ้อมหนักมาตลอดกว่า 2 เดือนและยืนยันว่า ตนจะพยายามชกอย่างดีที่สุด เพื่อก้าวไปชิงแชมป์โลกในต้นปี 56 กับ สกอตต์ ควิกก์ หรือ เรนดอลล์ มอนโร ที่จะรีแมตช์เพื่อชิงแชมป์โลกเฉพาะกาลกันอีกหน

 
         เนื่องจากทางสมาคมมวยโลกหรือดับเบิลยูบีเอ ได้มีคำสั่งแน่นอนแล้วว่า ผู้ชนะคู่นี้จะต้องป้องกันตำแหน่งกับพูนสวัสดิ์ภายใน 90 วันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้   ส่วนคู่มวยในรายการนี้ นอกจากคู่ พูนสวัสดิ์  กับ ดาเนลโล พีน่า แล้ว ยังมีคู่สำคัญคือ ศิริมงคล สิงห์วังชา อดีตแชมป์โลก WBC ขึ้นอุ่นหมัดกับ เซบาสเตียน บินแลนด์ นักชกดาวรุ่งชาวฝรั่งเศส สถานีโทรทัศน์สีช่อง 3 รับถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 13.10 น. เป็นต้นไป
  

 
         ด้าน "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ยอดเยี่ยม WBA เปิดเผยว่า สมาคมมวยโลก (WBA) ได้ยืนยันมาอีกครั้งหนึ่งว่า ผู้ชนะระหว่าง 2 นักชกสหราชอาณาจักร สกอตต์ ควิกก์ กับ เรนดอลล์  มอนโร ที่จะชกกันในเดือน ต.ต. นี้

 
         จะต้องชกกับ "ไอ้รถถัง" พูนสวัสดิ์  กระทิงแดงยิม ภายใน 90 วัน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และมีโอกาสสูงไม่น้อยที่ผู้ชนะระหว่างคู่นี้จะได้สิทธิ์ก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์โลกตัวจริง เนื่องจาก กิลเลอร์โม่ ริกองเดอร์ นักชกคิวบา แชมป์โลกตัวจริงรุ่นนี้มีแผนจะชกล้มแชมป์กับ โดนิโต้ โดแนร์ แชมป์องค์กรมวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีโอ

 
         และ ไอบีเอฟ หรือ สหพันธ์มวยนานาชาติ ซึ่งหากว่า ริกองเดอร์ เอาชนะโดแนร์ได้ ก็จะกลายเป็นแชมป์โลก 3 สถาบันและถูกยกให้เป็น ซูเปอร์แชมป์ของสมาคมมวยโลกทันที แต่หาก โดแนร์ ชนะ ก็จะถูกยกให้เป็นซูเปอร์แชมป์ของสมาคมมวยโลกด้วยทันทีเช่นกัน ดังนั้นจึงเท่ากับว่า แชมป์โลกเฉพาะกาลของรุ่นนี้จะถูกยกอันดับให้เป็นแชมป์โลกตัวจริงเสียบแทนเลยทันทีนั่นเอง

 
         ส่วนการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์พาบาของพูนสวัสดิ์ครั้งนี้ "แชแม้" และ ม.กรุงเทพธนบุรี ได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ นอกจากแฟนมวยจะได้เข้าชมกันห้องแอร์เย็นฉ่ำแล้ว ยังมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มบริการกันอย่างเต็มที่ จึงคาดว่าเมื่อถึงวันแข่งขันนั้นจะมีแฟนมวยแห่กันไปดูฟอร์มของไอ้รถถังกันอย่างมากมายแน่นอน

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สปอร์ตเวิลด์
วิตาลีสมราคาขยี้ชาร์ยับ!!

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
วิตาลีเหนือชั้นน่าบดชาร์อยู่!

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
'กีล''ผงาดแชมป์โลกมิดเดิลเวต2สถาบัน

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
อับราฮัมสมหวังคว้าแชมป์โลกซูเปอร์มิดเดิลเวต!

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48