หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
ฟ้าสีทองสุดแกร่งซิวทองมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก
13/09/2012 19:18:38


-
        ฟ้าสีทอง ศิษย์ซ้ออึ้ง อาศัยความแข็งแกร่ง สาดแข้งนำขวางหน้าดันแทงได้ดุดัน ชนะคะแนน นักชกสหราชอาณาจักร คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักชกไทยในการแข่งขันชกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ณ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ได้อย่างสวยหรู เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วน 6 นักชกไทยที่จะขึ้นเวทีชิงเหรียญทองในวันนี้ เตรียมประกาศความยิ่งใหญ่ด้วยการประกาศสู้ตายบนเวที และนำเหรียญทองกลับเมืองไทยให้ได้


         การแข่งขันชกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก  (เวิลด์มวยไทยแชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 23)  ณ ยูบีเลนี่ สเตเดี้ยม  ระหว่าง วันที่ 4 -14 ก.ย. นี้    ณ  เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก  ประเทศรัสเซีย   (รอบชิงชนะเลิศ  ประชาชนหญิงทั่วไป, เยาวชน ชาย,หญิง และคลาสบี)  เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งนักชกสาวชาวไทย เพียงหนึ่งขึ้นเวทีชิงเหรียญทองในรุ่น  63.5 กก. มีดังนี้
 
    
ฟ้าสีทอง ประเดิมเหรียญทองให้ทัพนักชกไทย

 
         นักชกทีมชาติไทยที่ขึ้นเวทีชิงเหรียญทอง เหรียญแรกในการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ณ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก   เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ก็คือ ฟ้าสีทอง ศิษย์ซ้ออึ่ง หรือว่า เจนจิรา หว้านเครือ   ในรุ่น 63.5 กก. ขึ้นเวทีทางด้านมุมแดง เจอ สก๊อตแลน โซฟรีกัลลาเฮอร์ (นักชกสหราชอาณาจักร) 
 
         โดยที่ยกแรก   ฟ้าสีทอง ออกอาวุธได้หลากหลาย เดินสาดแข้งนำ  ต่อยหมัดตาม ปล้ำในเด้งตีเข่าทันที  ขณะที่นักชกจากสหราชอาณาจักรก็ต่อยหมัดสาดแข้งสวน แลกกันสนุกทีเดียว ยกที่สอง  ฟ้าสีทอง   อาศัยความแข็งแรง แข็งแกร่ง เดินสาดแข้งนำปล้ำในขวางหน้าดันแทงได้หนักหน่วงรุนแรง
 
         จนนักชกสหราชอาณาจักร หนีไม่ออก และค่อยๆ ยุบไปเอง แผ่วไปเอง และความเป็นมวย ความแข็งแรง แข้งแกร่งก็ยังน้อยกว่านักชกทีมชาติไทยของเราอยู่มาก ยกสาม  ฟ้าสีทอง ยังคงเดินต่อเนื่อง อาศัยความแข็งแรง แข็งแกร่ง เดินสาดแข้ง ต่อยหมัด
 
         รัดใน เด้งตีเข่า ขวางหน้าแทงเข่าจนนักชกสหราชอาณาจักร ย่นยุบไปในที่สุด ก่อนที่ครบยก นักชกไทย จะเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปแบบขาดลอยท้ายๆ คว้าเหรียญทองแรกในรุ่น 63.5 กก.หญิงให้กับทัพนักชกไทยที่เดินทางมาแข่งขันในครั้งนี้
  
   
ฟ้าสีทอง ยอมรับสุดดีใจที่สร้างชื่อให้ประเทศ

 
         ภายหลังการชก ฟ้าสีทอง ได้กล่าวยอมรับว่า ตอนที่ขึ้นเวทีก็รู้สึกกดดันด้วยเช่นกัน เพราะไม่เคยเดินทางมาแข่งขันรายการใหญ่แบบนี้มาก่อนและรู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก แต่หลังจากที่คว้าเหรียญทองมาคล้องคอได้แล้ว ยอมรับรู้สึกดีใจมากๆ เนื่องจากว่า เป็นเกียรติประวัติกับตัวเองวงศ์ตระกูลค่ายมวยแล้วก็ประเทศด้วย 
 
         ซึ่งการได้เหรียญทองในครั้งนี้เป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตการชกมวยของตนเองอย่างมาก และต้องขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน พร้อมกับขอบคุณแฟนมวยชาวไทยด้วยที่ช่วยเชียร์มาตลอด และตนเองอยากจะบอกว่า  ได้ทำสำเร็จแล้ว


   
6 นักชกไทยประกาศสู้ตายบนเวทีในวันนี้

 
         สำหรับ 6 นักชกไทยที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 13 ก.ย. นี้  ประกอบด้วย  ฟ้าสั่ง ต.พิทักษ์ชัย ในรุ่น 48 กก. ซึ่งจะไปเจอนักชกจากยูเครน,   บินหลา มีนะโยธิน  ในรุ่น 51 กก. จะไปเจอ นักชกจากสวีเดน,  รุ่น 54 กก. รุ่งเรืองเล็ก ลูกพระบาท จะไปชิงเหรียญทองกับนักชกจากเบลารุส
 
         ซึ่งกระดูกมวยยังไม่เท่าไหร่ รุ่น57 กก.ชาญณรงค์ การปรีชา หรือว่า   นวพล ศิษย์ผู้พันตู่  จะไปชิงเหรียญทองกับนักชก ยูเครน,  รุ่น60 กก. เทอดเกียรติ สุวัฒน์ หรือว่า  กางเขนเหล็ก ส.ตะวันรุ่ง  จะชิงเหรียญทองกับ มิคาโล วาซิลลิโก้ นักชกจากยูเครน
 
         รุ่น 63.5  เอกพล กลุ่มยา หรือว่า ยอดพนมรุ้ง ป.ชัยวัฒน์ จะชิงเหรียญทอง กับ  อีกอร์ ลุฟเชียนโก้  นักชกจากยูเครนด้วยเช่นกัน โดยทั้งหมด ทั้ง 6 คนที่ผ่านเข้าชิงเหรียญทอง ในการแข่งขันคราวนี้   ยืนยันพวกตนเอง พร้อมที่จะสู้ตายคาเวที เพื่อชื่อเสียง ศักดิ์ศรีของชาวไทยและนำเหรียญทองของการแข่งขันครั้งนี้กลับเมืองไทยให้ได้
 
   
ซ้อมเช้า-บ่าย แล้วก็เก็บตัวทันที

 
         อนึ่งสำหรับวันที่  12 ก.ย.ที่ผ่านมา  ทัพนักชกไทย ที่ผ่านมาเข้ารอบชิง ทั้ง 6 คน  ได้ตื่นมาทำการซ้อมในตอนเช้าตามปกติ ก่อนที่จะรับประทานนิดหน่อย จากนั้นก็พักผ่อนและตอนเย็นก็ลงมาซ้อมที่ชั้นใต้ดินของโรงแรมปาร์ค อิน เนื่องจากด้านนอกต้องเจอกับสภาพอากาศที่หนาวเหน็บเพื่อเรียกเหงื่อและจะได้ไม่อืด จากนั้นก็สอบน้ำหนัก ก่อนที่จะรับประทานอาหารเล็กน้อย แล้วก็เข้าห้องเก็บตัวนอนพักผ่อน เพื่อที่รอขึ้นเวทีในนัดชิงชนะเลิศในวันที่ 13 ก.ย.นี้ต่อไป


   
อ.สุรัตน์ บอกไม่กดดันอะไร ตั้งเป้าไว้ที่ 5 เหรียญเหมือนเดิม

 
         อ.สุรัตน์ เสียงหล่อ หัวสตาฟฟ์โค้ช นักชกทีมชาติไทยได้กล่าวเปิดใจว่า ที่ผ่านมาก่อนออกเดินทางตนเองตั้งเป้าไว้ที่ 5 เหรียญทอง ซึ่งเวลานี้ได้ไปแล้ว 1 เหรียญทองจากฟ้าสีทอง  และในส่วนที่เหลือ คือนักชกทีมชายทั้งหมดที่จะขึ้นเวทีชกชิงเหรียญทองในวันที่ 13 ก.ย.นี้  
 
         มั่นใจว่าน่าจะคว้ามาได้ทั้งหมด สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อีกครั้งอย่างแน่นอน เพราะในรอบที่ผ่านมา เราเจอเจ้าภาพ ซึ่งมีความกดดันมากกว่ามาแล้ว แต่ว่าผ่านศึกหนักมาแล้ว นัดชิงคิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ไม่ประมาท เพราะว่าชาติต่างๆก็มีมวยเก่งหลายคนเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น เบลารุส, ยูเครน
 
         ซึ่งชกชิงเหรียญทองกับนักชกไทยของเราหลายรุ่นหลายคน เพราะฉะนั้นวันที่สำคัญที่สุดเราจะให้พลาดไม่ได้   และนักมวยทุกคนที่ผ่านมาเข้ามาถึงรอบชิง ก็มีความพร้อมกันทุกคน ไม่มีใครเป็นอะไรเลย สมบูรณ์เต็มที่ รอพันมือขึ้นเวทีชิงเหรียญทองอย่างเดียวเท่านั้นในเวลานี้ 
 
         "ที่ผมเสียใจมากที่สุดก็คือการพ่ายแพ้ของเข้ม แล้วก็ที่เป็นห่วงมากที่สุดที่ผ่านมาก็คือ นวพล แต่ว่าเขาก็เอาตัวรอดได้เข้ามาถึงชิงเหรียญทองได้แล้ว คิดว่าในวันที่ 13 ก.ย.นี้ไม่น่าจะทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวังนะเพราะเด็กเราพร้อมทุกคน ตอนนี้พร้อมขึ้นเวที สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยกันทุกคน" อ.สุรัตน์กล่าวด้วยความมั่นใจ
 
         ผลการแข่งขันชกมวยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก  ครั้งที่ 23  (นัดชิงเหรียญทอง)   ณ เมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก  ประเทศรัสเซีย  ในคลาสต่างๆ ที่แข่งจบไปแล้วเสร็จสิ้นไปแล้ว  ชิงเหรียญทองไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา มีดังนี้   
 
         เยาวชนหญิง รุ่น 45  กก. ดินาร่า โบร์โก  (รัสเซีย) ชนะคะแนน  มิคาร์เอล คาร์เพนเตอร์ (อเมริกา) คว้าเหรียญทองไปครอง  รุ่น 48 กก.  เดียร์ร่า  เทนเนเซียร์ (เนเธอร์แลนด์)  แพ้คะแนน  แม็กซ์กาย ตุกเกอร์ (แคนนาดา) นักชกแคนาดาคว้าเหรียญทองไปครองในรุ่นนี้
 
         รุ่น 51 กก. ฮาร์ดมาน  ลีโอเน่  (สหราชอาณาจักร)   ชนะคะแนน ทูเซ่ ซีเซอร์  (ตุรกี)   นักชกสหราชอาณาจักร คว้าเหรียญทองไปครอง,  รุ่น 54 กก.ลียูบอฟ ยูดิน่า  (รัสเซีย)  แพ้คะแนน  อาร์เร็ม เอคิน (ตุรกี) นักชกตุรกีคว้าเหรียญทองไปครอง
 
         รุ่น 57 กก. นาตายา ดิแม็ททรีเวียร์น่า  ไดโควา (รัสเซีย) ชนะคะแนน   วิคทอเรีย เนสเซเรียน่า (เบลารุส)  นักชกเจ้าถิ่นคว้าเหรียญทองไปครอง, รุ่น 63.5 กก. เจนจิรา หว้านเครือ  (ไทย) ชนะ  สกอตแลนด์  โซฟรีกาลาเฮอร์   สหราชอาณาจักร คว้าเหรียญทองไปครอง
 
         เยาวชนชาย  รุ่น 40 กก.   ซาร์จาน อาลี (อิรัก)  แพ้คะแนน อารีฟ  ริทาร์โรวิช (เบลารุส)  รุ่น  42 กก. โอเล็ก  (ยูเครน) แพ้คะแนน  ฮาร์ดซาบูการ์  (รัสเซีย) นักชกรัสเซียคว้าเหรียนทองไปครอง, รุ่น 45 กก. อับดุล อัลเลียฟ  (รัสเซีย)  ชนะคะแนน ฮารูล โอติกอฟ (อุซเบกิสถาน)  นักชกเจ้าถิ่นคว้าเหรียญทองไปครอง
 
         รุ่น 48 กก.   มาร์โก  ฮาร์ทฮาโบวิช  ไอไคลอฟ (รัสเซีย)  ชนะคะแนน ราซูล เมนาปอฟ  (อุซเบกิสถาน), รุ่น 51 กก. คาน  (ตุรกี)  ชนะคะแนน  มาร์โนนอฟ   ฟายดาร์วิชซี้ (อุซเบกิสถาน)  รุ่น 54 กก.  อาเต่ม ยาชเชียนโก้  (ยูเครน)  แพ้คะแนน เอดูล  โปรเชียนโก้ (รัสเซีย) 
 
         รุ่น 57 กก.  อิทัล   การ์เยอร์ (อิสราเอล)  ชนะคะแนน  อัลเปเชียน   เอดองกาล  (ตุรกี) , รุ่น 60 กก. มาโกเมช  มาร์โกเมโดวิช  (รัสเซีย)  แพ้คะแนน  อัสซุล  ยูชเซค (เดนมาร์ก)  รุ่น63.5 กก. คาเน่ ชามเบอร์เลน (สหราชอ าณาจักร)  แพ้คะแนน เฮริ ดูการ์น โฮซานนี่ (ตุรกี) รุ่น67 กก. วาสคอฟ วาสซิน (เบลารุส)  แพ้คะแนน  อาร์ซุส  ปาปาสยาน ( รัสเซีย)
 
         รุ่น 7 1 กก. การ์ซิมูราด  อัลวาเบโควิช  (รัสเซีย)  ชนะคะแนน อาร์เซน จาโบสตินกี้ (ยูเครน) รุ่รน 75 กก., อัลิมาร์ นาบิเยฟ (ยูเครน)  นิโคไลท์ วาเลเรียวิช (รัสเซีย), รุ่น 81 กก. มิคคาร์  (เบลารุส)  อาเหม็ด โอด อฟ (รัสเซีย) รุ่น 86 กก. เอริค คูเนล (อิตาลี) ชนะคะแนนเมโกมอฟ กัสฮิม,รุ่น 91 กก. ทาร์มิรัล ราซูโลวิช (รัสเซีย)  แพ้คะแนน เลโอนิส โคการ์น (ยูเครน)
 
         ประชาชนหญิงทั่วไป  หรือว่า Femal  นัดชิงเหรียญทอง  รุ่น 45 กก.&n bsp;  อาร์เลียนาร์ เลียชเควิช ( เบลารุส)  แพ้คะแนน คาร์ติ คาร์เรียสโค๊ส ( ฟินแลนด์), รุ่น 48 กก. หลุยส์มิร่า   คริสโลวาร์ (เบลารุส)  แพ้คะแนน  อนาตาร์เซีย เชอร์บินิน่า (รัสเซีย)
 
          นักชกเจ้าถิ่นคว้าเหรียญทองให้ทัพนักชกรัสเซียอีกเหรียญ, รุ่น 51 กก. จอร์นนา ซูฮอร์นเน่น ( ฟินแลนด์)  แพ้คะแนน  โอซาร์เน่   คริตเฮอร์โรวาร์ ( รัสเซีย)  รุ่น 54 กก.  ฮัสเลนิคลอส  (แคนาดา)  ชนะคะแนน ยาสเซ็ม คูเร็ค (เยอรมัน)
 
         รุ่น 57 กก. คาร์เทีย  เซเมลล์ แพ้คะแนน   โจแอนนา   จาร์ดเซริคกี้ (โปแลนด์), รุ่น 60 กก.  คาสเซเรน่า  วิเอเรีย (เบลารุส)   แพ้คะแนน  วเลนติน่า เชียฟเชนโก (เปรู), รุ่น 63.5 กก. เมลิซ่า วอลล์ (ออสเตรเลีย)  แ พ้คะแนน ลิน่า  ลานสเบิร์ก (สวีเดน)
 
         รุ่น 67 กก.  ไฮดิ  บีจอร์คูล  (ฟิลแลนด์)  เจนนิเฟอร์ ออสเตอลิน (สวีเดน) รุ่น 71 กก. เอลิน่า นิลสัน (สวีเดน)  ชนะคะแนน เลียตเทีย เบคิสซี่ (ฝรั่งเศส) รุ่น 75 กก. อัลเดรียส  เอวาส (โครเอเชีย)  ชนะคะแนน  เดนิสเซ่ โอ คอนแนล (ไอร์แลนด์)
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
สปอร์ตเวิลด์
วิตาลีสมราคาขยี้ชาร์ยับ!!

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
วิตาลีเหนือชั้นน่าบดชาร์อยู่!

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
'กีล''ผงาดแชมป์โลกมิดเดิลเวต2สถาบัน

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง
สปอร์ตเวิลด์
อับราฮัมสมหวังคว้าแชมป์โลกซูเปอร์มิดเดิลเวต!

โดย : ก๋องแก๋งจอมพลัง

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48