หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
ต๋วนเป๋เร่งตีเข่าแซงฟ้าสั่งซิวชัยมวยไทย7สี
26/08/2012 18:46:50


-
        ต๋วนเป๋ เกียรติคมสิงห์ ขวัญใจแฟนมวยช่อง 7 สีไม่ทำให้แฟนมวยที่ช่อง 7 สี ต้องผิดหวัง เมื่อเร่งเดินเด้งตีเข่าในยกที่ 4 พลิกแซง เอาชนะคะแนน ฟ้าสั่ง ส.โชคกิจชัย ไปแบขาดลอยท้ายๆ ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการ ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันที่ 26 ส.ค. ที่ผ่านมา         ศึกมวยไทย 7 สี ณ เวทีมวยช่อง 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา คู่เอก ฟ้าสั่ง ส.โชคกิจชัย ขึ้นมาพบกับ ต๋วนเป๋ เกียรติคมสิงห์ โดย พิกัดชก ต๋วนเป๋ ต่อน้ำหนักให้ 2 ปอนด์ 130/132 ปอนด์ เรตไม่เปิด กรรมการผู้ห้ามบนเวที ยงศักดิ์ ณ สงขลา

 
         หมดยกแรก ฟ้าสั่ง ต่อ 5-4 ยกสอง ฟ้าสั่ง อาศัยความได้เปรียบรูปร่างที่สูงกว่าดักถีบสกัดใส่ ต๋วนเป๋ ไม่ให้เข้าถึงตัวได้ดีก่อนในช่วงต้นยก ต๋วนเป๋ พยายามเดินเร่งสาดแข้งแต่ ฟ้าสั่ง ก็ยังโต้สาดแข้งออกมาได้ดีอยู่ ปลายยก ต๋วนเป๋ เดินเน้นเตะเจาะยาง ฟ้าสั่ง ที่โดนแล้วเริ่มออกอาการเจ็บขาให้เห็นเล็กน้อยแต่ยังผวาเข้ามาคว้าคอ ต๋วนเป๋ เสียบเข่ายัดไส้ได้สวยๆ หลายครั้ง หมดยก ฟ้าสั่ง ต่อ 5-4

 
         ยกสาม ทั้งคู่ออกมาแลกเข่ากันอย่างสนุกชนิดไม่มีใครยอมใครแต่เป็นทาง ฟ้าสั่ง ที่ได้ใหญ่ทำได้ดีกว่าในวงในเสียบเข่าได้ชัดเจนกว่า ต๋วนเป๋ เน้นเสียบเข่าย้ำที่จุดเดิมบริเวณหน้าขาซ้ายของ ฟ้าสั่ง ทำได้ชัดเจนเรียกเสียงเฮจากท่ารองให้ดังขึ้นมาลั่นเวที เพราะ ฟ้าสั่ง มีสะดุ้งให้เห็นทว่า ฟ้าสั่ง ก็ยังมาเอาคืนเสียบเข่ายัดไส้สยบเสียงแฟนมวยของ ต๋วนเป๋ ให้เงียบลงได้เกือบสนิท หมดยก ฟ้าสั่ง ต่อ 7-4

 
         ยกสี่ ทั้งคู่เปิดฉากมาแลกเข่าเหมือนเดิมโดยที่ ต๋วนเป๋ เดินเข้าหาตลอดจนในที่สุด ต๋วนเป๋ ก็มาได้จังหวะเด้งตีเข่าคาเชือกได้ชัดเจนเนื้อๆ เน้นๆ 5-6 ครั้งติดต่อกันทำเอาราคาปั่นป่วนทันที ฟ้าสั่ง พยายามโต้เข่าแต่ก็ทำได้ไม่ต่อเนื่องก็หมดแรงไปเฉยๆ หลังจากนั้นก็กลายเป็น ต๋วนเป๋ ที่เดินบี้วางแข้งก่อนจะจับปล้ำเด้งตีเข่าใส่ ฟ้าสั่ง ที่ยืนนิ่งรับเข่าอยู่ฝ่ายเดียวชนิดสารภาพแล้ว หมดยก ราคาพลิกมา ต๋วนเป๋ ต่อไกลถึง 40-1

 
         ยกสุดท้าย ฟ้าสั่ง ออกมาแบบไม่มีสภาพยืนแทบไม่ไหวหายใจทางปากเลยโดน ต๋วนเป๋ จับปล้ำเสียบเข่าอีกชุด ฟ้าสั่ง ถึงกับคายฟันยางออกมาทันที หลังจากนั้น ต๋วนเป๋ ก็ขยับเข้ามากอดไว้เฉยๆ ไม่ค่อยออกอาวุธออกอาการว่าไม่ยากทำร้ายรุ่นพี่อีกแล้ว ครบยก ต๋วนเป๋ เอาชนะคะแนนไป 49-47 ทั้งสามเสียงจากกรรมการ เชิดชัยชาญนนท์ ศรีชรัตน์, ณรงค์ ธนะจันทร์, สุรัตน์ สร้อยกระจ่าง

 
         ผลการชกคู่อื่นๆ มีดังนี้ แอ๊ดดำ ทีเด็ด 99 แพ้คะแนน เสือบิน เกียรติเจริญชัย, โบวี่ ส.ก.สุไหงยิม แพ้คะแนน กวางเงิน ม.ราชภัฏจอมบึง, เพชรดำ เพชรนพเก้า แพ้คะแนน สิทธิศักดิ์ ช.จันมณี, ลือชา เพชรพญาไท แพ้น็อก ดีเซลเล็ก ช.พิณราช ยก 4, แสนพล ลูกบ้านใหญ่ ชนะคะแนน สุทธิศักดิ์ ศิษย์เจ๊กอน

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
คอลัมน์มวยสยาม
ทนายเค ลูกเขาขวาง ดาวรุ่งมรดก''หมอยา''

โดย : หมู อันดามัน
คอลัมน์มวยสยาม
ชาติชาย เกียรติยงยุทธ ''จอมดีเดือด''

โดย : แชมเปี้ยนส์
คอลัมน์มวยสยาม
''น้องโบ๊ท''ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์

โดย : แบน ท่าพระ
คอลัมน์มวยสยาม
หนึ่งเทพ อีมิเน้นท์แอร์

โดย : ซีเนียร์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48