หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
สามเอเตรียมชกสากลอาชีพหนแรก12ก.ค.นี้
03/07/2012 19:20:19


-
        สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เจ้าของยอดมวยไทยสยามกีฬา อวอร์ดส์ เตรียมเบนเข็มหันมาชกมวยสากลอาชีพเป็นครั้งแรกกับ เจวี่ อาลิพิโอ คู่ชกชาวฟิลิปปินส์ วันที่ 12 ก.ค. นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวเทศบาลเมืองสระบุรี จ.สระบุรี ด้าน เสี่ยเน้า เพชรยินดี เผย ที่เอาสามเอมาชกมวยสากลเพราะอยากทดสอบพลังกำปั้นของสามเอว่าจะหนักพอที่จะก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์โลกในอนาคตได้หรือไม่ โดยจะให้ชกมวยไทยและสากลสลับกันไป เชื่อว่ามวยอย่างสามเอจะเอาดีได้ทั้ง 2 แบบ         หลังจากที่ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ยอดมวยไทยเจ้าของรางวัลสยามกีฬา อวอร์ดส์ได้ขึ้นทำศึกกับ เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อย เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ลงมา โดยมีอาการเจ็บที่ขาซ้าย ต้องพักรักษาตัวนานพอสมควร แต่ยังรักษาสภาพร่างกายอยู่ที่ค่ายเพชรยินดีอคาเดมี่ หน้าเวทีมวยลุมพินี

 
         ล่าสุดทาง เสี่ยเน้า เพชรยินดี ต้นสังกัดของสามเอวางแผนให้ยอดมวยไทยคนดังเบนเข็มมาชกมวยสากลอาชีพเป็นครั้งแรก ซึ่งที่ผ่านมาสามเอไม่เคยชกมวยสากลมาก่อนทำให้ต้องเร่งฝึกซ้อมหนักเป็นพิเศษ โดยสามเอเผยว่า ตนมีอาการเจ็บที่ขาซ้ายทำให้เตะไม่ถนัดจึงถือโอกาสมาลองชกมวยสากลดูบ้าง เพื่อเป็นทางเลือกให้นักมวยคนดังหากทำผลงานได้สวยก็ไม่แน่อาจจะเบนเข็มมาเอาดีมวยสากลอาชีพก็เป็นได้

 
         สำหรับโปรแกรมการชกมวยสากลอาชีพของสามเอทีมงานของเพชรยินดีได้วางคิวเอาไว้ในวันที่ 12 กรกฎาคม ที่เวทีมวยชั่วคราวเทศบาลเมืองสระบุรี จ.สระบุรี พบกับ เจวี่ อาลิพิโอ คู่ชกชาวฟิลิปปินส์ โดยจะชกร่วมศึกยอดมวยโลกดับเบิลยูบีซี ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์สภามวยโลกอินเตอร์ของ โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท พบกับ ไรอัน บิโต้ คู่ชิงชาวฟิลิปปินส์ ช่อง 7 สีจะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ

 
         "สามเอไม่ได้ตันคู่ แต่ว่าเป็นการรักษาสภาพร่างกายมากกว่า เพราะว่าขาซ้ายยังเจ็บอยู่ เตะไม่ได้  ซึ่งผมมั่นใจในฝีมือมวยของสามเอว่าสามารถเอาดีได้ทั้งมวยไทยและมวยสากลไปพร้อมๆ กัน แฟนมวยรอดูแล้วกันว่าสามเอจะทำได้ดีแค่ไหน" เสี่ยเน้าเผย

 
         ขณะที่ เพชรพะเยา ช.วีโก้ เทรนเนอร์ที่ดูแลการฟิตซ้อมของสามเอได้เผยว่า แม้ว่าสามเอยังใหม่มากกับมวยสากล แต่ตนได้ล่อเป้าดูแล้วพอใจในน้ำหนักหมัดที่ต่อยได้รุนแรง หากมีการฟิตซ้อมให้ดีๆ ไม่แน่เหมือนกันว่าเราอาจมีแชมป์โลกที่ชื่อสามเอก็ได้

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
กำปั้นหุ้มนวม
อีกแล้วเปา 7 สี ผิดซ้ำซาก น่ารำคาญ

โดย : ทัดมาลา
กำปั้นหุ้มนวม
กล้าไหมที่จะจัดมวยดีสู้ม็อบ

โดย : ทัดมาลา
กำปั้นหุ้มนวม
มวยซ้งข้ามวิก ทางออกที่ต้องทำ

โดย : ทัดมาลา
กำปั้นหุ้มนวม
ร่วมมือกันกำจัด มารสังคมมวย

โดย : ทัดมาลา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48