หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
ช็อกโลก!แบร็ดลี่ย์พิชิตปาเกียวผงาดแชมป์
10/06/2012 12:14:02


-
        ทิโมธี่ แบร็ดลี่ย์ สร้างปรากฎการณ์ช็อกโลกอย่างเหลือเชื่อเมื่อเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยเบอร์1โลกชาวตากาล็อก ไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ (113-115,115-113,115-113) ผงาดแย่งแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตขององค์กรมวยโลกไปครอง


        ศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตขององค์กรมวยโลก ระหว่าง แมนนี่ ปาเกียว เจ้าของตำแหน่งชาวฟิลิปปินส์ กับ ทิโมธี่ แบร็ดลี่ย์ ผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน ที่สังเวียน เอ็มจีเอ็มแกรนด์ ในลาสเวกัส


        ก่อนชก แมนนี่ ปาเกียว ขี่น้ำหนักผู้ท้าชิงชาวอเมริกันอยู่ 1ปอนด์ โดยปาเกียวชั่งน้ำหนักได้ 147 ปอนด์เท่าพิกัด ด้านแบร็ดลี่ย์ชั่งได้ 146 ปอนด์ แล้วราคาในบ่อนพนันปาเกียวเป็นต่อถึง 4-1


        เริ่มการชกยกแรก ปาเกียวเดินลุยทันที แบร็ดลี่ย์ ไม่ถอยหนีมาก มีหมัดหน้ายิงสกัด ปลายยกปาเกียวเร่งสปีดเดินเร็วขึ้น แต่ยังออกหมัดไม่ค่อยเข้าเป้าเท่าไหร่ ยกที่ 2 เปิดเกม ปาเกียว ยิงซ้ายเข้าหน้าแบร็ดลี่ย์แต่ยังไม่มีอาการ แบร็ดลี่ย์ ยังไมพลีพลามหาจังหวะยิงขวาเข้าหน้าปาเกียวได้บ้าง ยกนี้ทั้งสองคนเน้นชิงจังหวะกันมากขึ้น


        ยกที่3 ปาเกียวเร่งเครื่องมากขึ้นออกซ้ายใส่ตลอด แต่แบร็ดลี่ย์ไม่ยอมมีสวนตลอดเช่นกัน ยกที่4 แบร็ดลี่ย์ ไม่มีกลัวเป็นผ่ายชวนทะเลาะได้อบ่างรุนแรงออกหมัดตัดลำตัวได้จังๆหลายหมัด แบร็ดลี่ย์ ออกหมัดได้เป็นชุด ปลายยก ปาเกียวได้จังหวะใส่เป็นชุด แบร็ดลี่ย์ โดนเข้าไปมีถอยคอยหลบหลีกแล้ยิงหมัดตอบโต้


        ยกที่5 เป็นยกที่ปาเกียวทำได้ชัดเจนมากช่วงปลายยกเมื่อยิงซ้ายเข้าเต็มหน้า แบร็ดลี่ย์ จนออกอาการแล้วไล่ชกเป็นชุด แบร็ดลี่ย์ ไม่หนีแลกด้วย แต่โดนหมัดของปาเกียวจนออกอาการแกว่งให้เห็น ยกที่6-7 ปาเกียวยังวิ่งไล่ชก แบร็ดลี่ย์ อ่อนลงไปอย่างเห็นได้ชัดช่วงปลายยก7แบร็ดลี่ย์โดนซ้ายของปาเกียวเข้าไปออกอาการซึม ยิ่งชกปาเกียวยิ่งได้เปรียบมากขึ้น


        เกมดำเนินมาถึงยกที่9 แบร็ดลี่ย์ หันมาเดินแลกกับปาเกียว แต่เป็นปาเกียวที่ต่อยได้หนักหน่วงแม่นยำมากกว่า แบร็ดลี่ย์ โดนเข้าไปมีอาการต้องถอยออกมา แต่ก็ยังแข็งใจเดินเข้าไปแลกหมัดกับปาเกียวตลอด ยกที่10-11 เป็นยกที่แบร็ดลี่ย์ทำได้ดี เมื่อเขาชิงจังหวะออกหมัดก่อน แล้วเข้าเป้าทั้งหน้าและลำตัว ปาเกียวมีสวนแต่ก็ยังไม่เข้าเป้าเท่าไหร่ แบร็ดลี่ย์ อาศัยแย็ปคอยตอดเก็บคะแนนไปเรื่อยๆ


        ยกสุดท้าย แบร็ดลี่ย์ ยังคงต่อยได้ดี แม้ปาเกียวจะเดินลุยแต่ แบร็ดลี่ย์ ยังคงออกหมัดสกัดการบุก ทั้งตัดลำตัวและขึ้นบน จบยกสุดท้ายไม่มีใครส่งใครลงไปกองได้ต้องมาตัดสินกันที่คะแนน


        ผลการให้คะแนน ทิโมธี่ แบร็ดลี่ย์ สร้างปรากฎการณ์ช็อกโลกสามารถเอาชนะคะแนน แมนนี่ ปาเกียว ไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ (113-115,115-113,115-113) คว้าแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตขององค์กรมวยโลกไปครองภาพจาก : AFP
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]


ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ชาบี VS ปีร์โล่
ยูโร 2012
ชาบี VS ปีร์โล่

โดย : ไม่ระบุ
ฝากความหวังไว้กับ เวลเบ็ค
ยูโร 2012
ฝากความหวังไว้กับ เวลเบ็ค

โดย : เปริมี่
โรม่าเวอร์ชั่นบุกแหลกแบบซีแมน
เจาะข่าวฮอต
โรม่าเวอร์ชั่นบุกแหลกแบบซีแมน

โดย : สแตนด์อะโลนด์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48