หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
เข้มเจ๋งโชว์ศอกแสกหน้าอซูม่าแตกยก2ซิวแชมป์มวยไทยโลก
09/06/2012 20:46:40


-
        เข้ม โชว์ศอกแสกหน้า อซูม่า โอซู แตกร่วงลงไปนอนยก 2 เอาชนะน็อกอย่างง่ายดาย กระชากแชมป์สภามวยไทยโลก รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต มาครองได้สำเร็จ ด้านจอมทองยิงหมัดสลับแทงเข่า เอาชนะคะแนน ออซกุล ขาด ป้องแชมป์รุ่นไลต์เวตสบายๆ ส่วย สะเก็ดดาว ฟันศอก เดอร์เดก้า แตกเลือดอาบ พร้อมกับเอาชนะทีเคโอยก 3 ในการชกป้องกันแชมป์รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต เอาไว้ได้ ในศึก ''สิงห์ แบทเทิล ฟอร์ เดอะ เบลต์ส'' เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา         เมื่อเวลา 15.00 น.วันเสาร์ที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ได้มีการจัดการชกศึก "สิงห์ แบทเทิล ฟอร์ เดอะ เบลต์ส" เป็นการชกชิงแชมป์โลกมวยไทย สภามวยไทยโลก 7 เส้น ท่ามกลางบรรยากาศแสง สี เสียง โดยมี 4 นักมวยไทย ร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ได้แก่ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต, จอมทอง ชูวัฒนะ, สะเก็ดดาว เพชรพญาไท และ บิ๊กเบน ช.พระราม 6 สามแชมป์โลกชาวไทย ชกป้องกันแชมป์ 

      

จอมทองไล่แทงเข่าชนะแต้มขาด

 
         สำหรับการชกคู่แรกเป็นการชกป้องกันแชมป์โลกมวยไทย สภามวยไทยโลก ของ จอมทอง ชูวัฒนะ ในรุ่นไลต์เวต กับ เยทคิน ออซกุล ผู้ท้าชิงชาวตุรกี เริ่มการชกยกแรกจอมทองเป็นฝ่ายเดินเข้าหาพร้อมกับสาวหมัดเข้าที่หน้าได้อย่างจังๆ หลายหน

 
         จนถึงยกที่ 2 ก็เดินแทงเข่าจนผู้ท้าชิงชาวตุรกี ออกอาการไม่ดี จากนั้นจอมทองก็เป็นฝ่ายคุมเกมการชกได้หมด แต่ไม่สามารถเอาชนะน็อกได้ จนครบ 5 ยก กรรมการให้จอมทองชนะ 50 ต่อ 46 เท่ากันทั้ง 3 ท่าน ทำให้เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปขาดลอย ป้องกันแชมป์โลกมวยไทย สภามวยไทยโลก เอาไว้ได้แบบสบายๆ  

      

สะเก็ดดาวทิ่มศอกชนะทีเคโอยก3

 
         คู่ที่ 2 เป็นการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ไลต์เวต ของ สัเก็ดดาว เพชรพญาไท พบกับ โซเฟียเน่ เดอร์เดก้า จากฝรั่งเศส เริ่มการชกยกแรก สะเก็ดดาวไม่รีรอ สาดแข้งทักทาย โดยที่ เดอร์เดก้า มีตอนโต้ แต่ยังทำอะไรได้ไม่ถนัด เข้าสู่ยกที่ 2 สะเก็ดดาวหันมาเน้นเดินเบียดติดพร้อมกับยิงหมัดตามด้วยศอกเข้าที่หน้าของเดอร์เดก้าหลายหน

 
         จนเข้าสู่ยกที่ 3 สะเก็ดดาวยังคงเป็นฝ่ายเดินหน้า เบียดติดยิงหมัดนำตามด้วยศอกเข้าที่หน้าเรียกแผลแตกที่มุมแก้มขวาของผู้ท้าชิงจากแดนน้ำหอมจนแตกเลือดอาบ กรรมการดูแล้วแผลใหญ่จึงโบกมือไม่ให้ชกต่อ ทำให้สะเก็ดดาวเอาชนะทีเคโอยก 3 ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ 

      

บิ๊กเบนแชมป์หลุดพ่ายแต้มปินก้าหวิว

 
         มาถึงคู่ที่ 3 เป็นการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของ บิ๊กเบน ช.พระราม 6 กับ ฟาบิโอ ปินก้า ผู้ท้าชิงชาวฝรั่งเศส เริ่มการชกยกแรกเป็นไปอย่างสูสีคู่คี่ ต่างฝ่ายต่างก็ออกอาวุธหมัดเท้าเข่าศอกแลกกันตลอด โดยที่ปินก้าวางแข้งซ้ายเน้นๆ เข้าชายโครงจนบิ๊กเบนออกอาการไม่ดี

 
         พร้อมกับแลกกันไปเรื่อย จนถึงยกที่ 3 บิ๊กเบนก็พลาดท่าโดนศอกของปินก้าเข้าที่หน้าจนแตกที่เหนือคิ้วซ้ายเลือดโชก แต่ว่ายังชกต่อไปได้ เนื่องจากแผลไม่ใหญ่นัก พร้อมกับเป็นฝ่ายเดินหน้าบดเบียดสาดแข้งแทงเข่าแลกกับปินก้าที่รอสาดแข้งพร้อมสาวหมัดสวนไปเรื่อยจนครบ 5 ยก

 
         ต้องตัดสินด้วยคะแนนผล ปรากฏว่า กรรมการให้ ฟาบิโอ ปินก้า ผู้ท้าชิงชนะ 2 ต่อ 1 เสียงจึงเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์ โดยกรรมาการท่านแรกให้บิ๊กเบนชนะ 48-47 แต่กรรมการสองท่านหลังให้ปินก้าชนะ 49-48 คว้าแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ 

      

เข้มฟันศอกส่งโอซูร่วงยก2

 
         คู่ที่ 4 เป็นการชกชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต ของ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง กับ อเลฮานโดร อซูม่า โอซู เจ้าของตำแหน่งชาวสเปน เริ่มยกแรก เข้มเป็นฝ่ายสาดแข้งทักทาย โดยที่แชมป์โลก โอซู โชว์แม้ไม้มวยไทย จระเข้ฟาดหาง แต่ไม่โดน กลับเป็นฝ่ายเข้มที่สาดแข้งพร้อมกับตามด้วยฟันศอกเข้าที่หน้าได้จังๆ หลายครั้งจนการชกดำเนินไปถึงยกที่ 2 ซึ่งเป็นยกอวสาน

 
         เข้มเดินหน้ายิงหมัดตามด้วยศอกที่หน้าจนโอซูแกว่งไปมาก่อนที่จะศอกเข้ากลางแสกหน้าส่งแชมป์โลกชาวสเปนร่วงลงไปนอนที่มุมน้ำเงิน ชนิดที่นับ 10 ก็ไม่ลุก จึงทำให้เข้มเอาชนะน็อกอย่างง่ายดาย เพียงแค่กลางยก 2 พร้อมกับคว้าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวตเตอร์เวต มวยไทย สภามวยไทยโลก มาครองได้อย่างสวยสดงดงาม

 
         ส่วผลคู่อื่นๆ ในขณะที่การชกคู่ที่ 5 เป็นการชิงตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต ที่ว่าง อยู่ ระหว่าง คาราเพท คาราเพทยาน จากเนเธอร์แลนด์ แพ้คะแนน โจ ชิลลิ่ง จากสหรัฐอเมริกา, รุ่นซูเปอร์ครูสเซอร์เวต สตีฟ แมคคินนอน แชมป์โลกจากออสเตรเลีย ชนะน็อก แฟร้งค์ มูนอซ ผู้ท้าชิงจากเนเธอร์แลนด์ ยกแรก

 
         รุ่นเฮฟวี่เวต คริสเตียน บอช แชมป์โลกอาร์เจนตินา แพ้ทีเคโอยก 2 ฟาบิอาโน ไซโคลน ผู้ท้าชิงจากญี่ปุ่น คู่สุดท้าย เฉลิมเดช ส.โชคกิจชัย เอาชนะคะแนน เดชบรรจง แฟร์เท็กซ์

Excusive เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง คว้าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวตหลังชนะน็อกอซูม่า โอซู แช
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48