หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
ช็อค!บัวขาวเคลียร์ไม่จบประกาศเลิกชกมวย
31/05/2012 20:23:48


-
        เคลียร์กันไม่จบ ต้องจบแบบเจ็บๆ บัวขาว ป.ประมุข ประกาศเลิกชกมวย กลางที่ประชุม หลังจากไม่บรรลุเรื่องรายได้กับ ค่าย ป.ประมุข โดยขอยุติอาชีพพ่อค้ากำปั้น ผันตัวไปปั้นนักมวยในค่ายบัญชาเมฆ และสอนมวยต่างชาติแทน ด้าน กำนันแก๊ รับหายเครียด แต่เสียดายที่ทุกอย่างต้องจบแบบนี้ ชี้เป็นเพระมีมือที่สาม สกล วรรณพงษ์ เผยเสียดายทุกอย่างจะได้ข้อยุติอยู่แล้ว แต่เมื่อ บัวขาว ต้องการเลิกมวยเพื่อยุติปัญหา         นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายสิทธิประโยชน์ และ "ชาติซ้าย" สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพ ประธานอนุกรรมการวินัยและจรรยาบรรณบุคคลวงการมวย, ผอ.เดช ใจกล้า ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ได้เชิญ บัวขาว ป.ประมุขและ ค่ายป.ประมุข มาไกล่เกลี่ยและเจรจาเกี่ยวกับสัญญาบางข้อที่ทำให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบ
 
         โดยเฉพาะประเด็นที่ บัวขาว ต้องการให้ค่ายป.ประมุข ถอนฟ้อง ว่าที่ร้อยโทธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม นักกายภาพบำบัด และการแบ่งรายได้ ที่ห้องประชุมชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา

    

แก๊-อุ มาพร้อมทนาย

 
         โดยก่อนจะเริ่มประชุม ฝั่งของค่ายป.ประมุข มากันครบ ประกอบไปด้วย "กำนันแก๊" ประมุข โรจนตัณฑ์, "อุ" ธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ และ นายวิวรรธน์ แสงสุริยะฉัตร ทนายความ ส่วนบัวขาว มาพร้อมกับ ดร.เทพปกรณ์ อินทรพัฒน์ ทนายความ ทั้งสองฝ่ายนั่งตรงข้ามกัน ทำให้ต้องเผชิญหน้ากันอย่างเลี่ยงไม่ได้
 
         บัวขาวมีท่าทีเคร่งขรึม ไม่ยกมือไหว้กำนันแก๊และอุ รวมทั้งสื่อมวลชน ขณะที่กำนันแก๊และอุ ก็พยายามเก็บอาการ มีบางจังหวะจ้องหน้าบัวขาว ทำให้บัวขาวต้องหลบตายกแก้วน้ำขึ้นมาจิบ

    

ยอมถอนฟ้องยิ้ม

 
         หลังจาก ชาติซ้าย ประธานที่ประชุมกล่าวเปิดประชุม ผอ.เดชในฐานะเลขาที่ประชุมได้หามติที่ประชุมเป็นการประชุมลับ แต่กำนันแก๊ไม่ยอม ขอร้องสื่อมวลชนนั่งฟังการหารือไกล่เกลี่ยด้วย ทางชาติซ้ายเห็นด้วย เพราะไม่มีความจำเป็นต้องปิดบังอะไร
 
         จากนั้น นายวิวรรธน์ แสงสุริยะฉัตร ทนายฝั่ง ป.ประมุขได้เผยถึงเรื่องสัญญาและพร้อมรับข้อเสนอที่ตกลงกันจากครั้งก่อน ที่ระบุว่าเมื่อขึ้นชก บัวขาว จะได้รับส่วนแบ่ง 60% และทางค่ายได้รับส่วนแบ่ง 40%
 
         ขณะที่สิทธิประโยชน์อื่นๆ บัวขาว จะได้ 75% ป.ประมุขได้ 25% ในสัญญาระยะเวลาที่เหลืออยู่อีก 5 ปี พร้อมถอนฟ้องคดีทางแพ่ง ว่าที่ร้อยโทธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม นักกายภาพบำบัดส่วนตัวของนักมวย ตามที่ บัวขาว ได้ร้องขอเอาไว้

    

ทนายบัวขาว เรื่องเยอะ

 
         ด้าน ดร.เทพปกรณ์ อินทรพัฒน์ ทนายความของบัวขาวได้แสดงความคิดเห็นและ ขอเพิ่มเติมในรายละเอียด ในส่วนที่ว่า อยากให้ส่วนแบ่งผลประโยชน์ทั้งหมดระหว่างนักมวยและค่าย อยู่แค่ในส่วนของการชกมวยเท่านั้น
 
         ขณะที่นอกเหนือจากการชกมวยอื่นๆ อาทิ การถ่ายภาพยนตร์ หรือโฆษณา อยากให้ บัวขาว ได้รับทั้งหมด 100% เนื่องจากนักมวยอายุ 30 ปีแล้ว และอาจอยู่ชกมวยอาชีพอีกไม่ได้นานนัก ก่อนที่ทนายทั้งสองฝ่ายจะโต้เถียงกันทุกดอก
 
         โดยฉพาะเรื่องคิวชก อยากให้ บัวขาว เป็นคนรับงานเอง หากต่างฝ่ายต่างรับงานอาจปัญหาขึ้นมาได้ แต่ทนายของค่าย ป.ประมุข ชี้ว่า วันนี้มีคุยกันเรื่องถอนฟ้องว่าที่ร้อยโทธีรวัฒน์ เท่านั้น เรื่องรายได้ได้มีการคุยกันไปแล้ว แปลกใจทำไมจึงมีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะ

    

ชาติซ้าย-สกล ช่วยเคลียร์

 
         ทนายทั้งคู่เถียงกันต่อเนื่อง ทั้งเรื่องผลประโยชน์และรายละเอียดต่างๆ ในสัญญา ชาติซ้ายและรองฯสกล ได้พยายามเสนอแนะให้พิจารณากันให้ดี เพราะดูท่าทางแล้วค่าย ป.ประมุข ก็ยอมหลายเรื่อง ติดอยู่แค่ประเด็น 75 -25 เปอร์เซ็นต์ ถ้ารับงานแล้วไม่ชอบไม่อยากชกก็คุยกันได้
 
         แต่ทนายของบัวขาวมีข้อเสนอเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องให้ บัวขาว รับงานเอง เพราะไม่อยากให้นักมวยเสียเปรียบ ซึ่งผิดประเพณีของวงการมวย นักมวยมีหัวหน้าคณะและผู้จัดการ การรับงานหรือคิวชกต้องผ่านค่ายมวย ถ้าคุยกันแบบนี้อย่างไงก็ยาวไม่จบ ค่ายป.ประมุข ยอมรับได้ในหลายเรื่อง รองสกล ได้แนะนำว่าประเด็นไหนที่ตัดสินใจไม่ได้ ควรให้นายทะเบียนเป็นคนตัดสิน

    ชาติซ้ายจวก วกไปวนมาไม่จบ


 
         ทุกอย่างทำท่าจะยืดเยื้อ คุยกันไม่รู้เรื่อง นายวิวรรธน์ เสนอว่า วันนี้ถ้าจะถูกต้องเอาแฟร์ๆ นำรายการประชุมมาคุยกันเอาแค่เรื่องถอนฟ้องยิ้มก็จบ วันนี้จะมาฉีกสัญญาได้อย่างไร
 
         ชาติซ้ายเสริมต่อว่า เรื่องนี้ใครถูกใครผิด พูดแล้ววกไปวนมา เหมือนไม่อยากจะทำมาหากิน ถ้าไม่ตกลงก็ไม่เป็นไร ตนก็คงตอบสังคมได้ว่าเพราะอะไร ทุกคนมีความคิด ไม่ได้โง่ อะไรเป็นอะไรรู้หมด เราใช้หลักความถูกต้อง ยุติธรรม ไม่ใช่บิดเบี้ยวไม่ตกลง เป็นแบบนี้ตนเห็นว่าฝั่งทนายของกำนันแก๊ยอมทุกอย่าง แต่ทนายของบัวขาวดูจะไม่จบ
 
         ดร.เทพปกรณ์ กล่าวต่อว่าอยากให้ บัวขาว ได้สิทธิ์เต็มที่ ส่วนต่อยมวยไม่มีปัญหา ที่ไม่เกี่ยวกับการต่อยมวย ขอให้เป็นของบัวขาว เพราะก่อนจะมาต่อยมวย บัวขาวมีพ่อแม่มีครูมวย ต้องดูแล

    

บัวขาวคว้าไมค์เลิกชก

 
         กระทั่งเวลาผ่านประมาณ 1 ชั่วโมงเศษๆ เรื่องที่ทุกคนไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อทนายของค่ายป.ประมุข เสนอให้ บัวขาว ซื้อสิทธิ์ตัวเองไปเลย ให้ใครก็มาซื้อก็ได้ ทุกอย่างจะได้จบ ก่อนจะหันไปถามว่า บัวขาว จะเอาไหม จะได้ตัดปัญหา ลองไปหาคนมาซื้อก่อนก็ได้ ลองพิจารณาดู วันนี้ไม่ยุติก็ไม่เป็นไร มีแนวทางให้ซื้อตัวออกไปเลย ไปทำประโยชน์อะไรใหม่ เพราะพูดแล้วไม่จบ
 
         บัวขาว นิ่งอยู่ชั่วครู่ ก่อนจะคว้าไมค์ กลางที่ประชุมว่า ปัญหาที่ตกลงไม่ได้คือ ผลประโยชน์ไม่ลงตัว อยู่ที่ตัวของตนเอง วันนี้ถ้าหยุด ทุกอย่างจบ ทุกอย่างที่เกิดก็เพราะตน ตนขอเลิกชก ไม่ว่าจะในชื่อไหนๆ ก็ตาม ตนทดแทนบุญคุณหมดแล้ว สำหรับผู้มีพระคุณทั้งหลาย หรือแม้แต่ครอบครัว หรือครูมวยคนแรก ก็ไม่เคยทวงถามเรื่องเงินกับตนเอง ตนขอยุติการชกมวยไทย ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป วันนี้ทุกอย่างจบ ท่ามกลางเสียงปรบมือของ กำนันแก๊และทีมงาน
 
         ก่อนที่ชาติซ้ายจะกล่าวที่ประชุมว่าทุกอย่างจบแล้ว สมบัติ บัญชาเมฆ ไม่มีใครรู้จัก แต่ถ้าใช้ชื่อบัวขาว ป.ประมุข มีคนรู้จักทั่วโลก ตนงงๆ ว่า เอาความคิดมาจากไหน ที่จะให้บัวขาวใช้ชื่อ สมบัติ บัญชาเมฆ ทุกอย่างจบ ตนจะได้สบายใจ เพราะมาประชุมหลายครั้ง โดน บัวขาว หลอกมาหลายครั้งแล้ว

    

ดำย้ำจบคือจบ

 
         ก่อนจะปิดประชุมแยกย้ายกันกลับ ทนายค่ายป.ประมุข จะถามบัวขาวเป็นคำถามสุดท้าย แต่บัวขาวชิงตอบก่อนว่า จบแล้วครับ ทนายค่าย ป.ประมุข ถามต่อว่า ที่ว่าเลิกชกมวยทั้งบัวขาวหรือทุกชื่อ บัวขาว ตอบแบบไม่ต้องคิดว่า  คือจบ ทุกอย่างครับŽ
 
         ด้านนายสกล กล่าวในที่ประชุม ยอมรับว่าเสียดายที่เรื่องต้องมาจบลงแบบไม่สวย เพราะเรื่องผลประโยชน์ จนทำให้ บัวขาว ต้องเลิกชก
 
         ขณะที่ ค่ายป.ประมุข กลับมาปรบมือดีใจที่ บัวขาว เลิกชก เลิกทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติแบบนี้ ตนอยากให้เรื่องเดินไปข้างหน้า ไม่ใช่จบปัญหาด้วยการที่ บัวขาว ต้องเลิกชกเช่นนี้

    

ดำทำค่ายมวยต่อ

 
         ขณะที่ บัวขาว ได้เปิดใจหลังจบการประชุมว่า ต้องขอโทษที่ทำให้ทุกคนเครียดกันมาหลายเดือน โดยตนเริ่มคิดเรื่องเลิกชกมาตั้งแต่ก่อนมาร่วมประชุม แต่ในใจรู้สึกเสียดายเช่นกัน เนื่องจากยังมีทั้งพละกำลังและกำลังใจเหลือเฟือ แต่คิดว่าขอหยุดแค่นี้ดีกว่า
 
         แต่ต่อไปก็ยังจะทำงานในวงการมวยต่อไป ขอให้ทุกคนไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เจอตนอีก รวมถึงขอบคุณแฟนมวยทั้งประเทศที่คอยให้กำลังใจตนมาตลอด ส่วนตัวคิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีแล้ว และหลังนี้ไปอยากให้ทุกคนรอติดตามว่าตนจะทำอะไรต่อไป
 
         ส่วนเรื่องค่ายบัญชาเมฆที่ จ.สุรินทร์ บ้านเกิด เวลานี้มีน้องๆ หลานๆ มาสมัครที่ค่ายเยอะ รวมถึงเด็กชาวต่างชาติก็มี ซึ่งตนอาจปั้นเด็กๆ ขึ้นมาประดับวงการมวย หรือหันมาเป็นผู้สร้างบ้าง โดยเอาประสบการณ์ของตนที่มีมาถ่ายทอดสู่เด็กๆ

    

แก๊เสียดายแต่หายเครียด

 
         ด้าน กำนันแก๊  ได้กล่าวถึงการยุติการชกมวยของ บัวขาว ว่า  ที่ผ่านมาตนเครียดมาก และที่ปรบมือไม่ใช่เพราะว่าดีใจ แต่เพราะสบายใจที่ปัญหาต่างๆ จบลงเสียที หลังจากเครียดมาหลายเดือนเหนื่อยกับเรื่องนี้มามาก
 
         ที่จริงตนรู้สึกเสียดายเช่นกันที่ บัวขาว เลิกชก เพราะยังสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อีกมาก ตนไม่อยากให้เรื่องนี้จบแบบนี้เช่นกัน แต่เชื่อว่าเพราะมีมือ 3, 4, 5 เข้ามายุ่งเกี่ยว ทุกอย่างจึงวุ่นวายแบบนี้


''บัวขาว'' ประกาศเลิกชกมวยกลางที่ประชุมยุติปัญหาเรื่องสัญญาของค่าย ป.ประมุข
สัมภาษณ์ ''บัวขาว'' สมบัติ บัญชาเมฆ หลังประกาศเลิกชกมวย
สัมภาษณ์ ''กำนันแก๊'' ประมุข โรจนตัณฑ์ กรณีบัวขาวประกาศเลิกชกมวย
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ทีมฟุตซอลไทย
แจ๊คกี้เขียนถึงลูกหนังไทย
ทีมฟุตซอลไทย

โดย : Jackie
ไทยตื่นจากฝันร้ายเดินหน้าสู่เวิลด์กรังด์ปรีซ์
วอลเลย์บอลไทย
ไทยตื่นจากฝันร้ายเดินหน้าสู่เวิลด์กรังด์ปรีซ์

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
เกร็ดเพลินๆ ของฟุตบอลยูโร
เจาะข่าวฮอต
เกร็ดเพลินๆ ของฟุตบอลยูโร

โดย : ร็อกโคราช

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48