หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
ชาวมวยร่วมส่งวิญญาณแชมป์เวทีราชดำเนินคนแรก
13/05/2012 19:38:18


-
        ส่งดวงวิญญาณ "สิงห์เข่าเหล็ก" อดีตแชมป์คนแรกเวทีมวยราชดำเนิน บุญมี ราชวัฎ อดีตแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวตของเวทีมวยราชดำเนิน สู่สรวงสวรรค์ มีชาวมวยและอดีตนักมวยเก่าเดินทางร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ.เมรุวัดโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อ วันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา         "ดาว โคราช" ดาวเรือง ธานีวรรณ ผู้สื่อข่าวมวยสยามประจำจังหวัดนครราชสีมา รายงานว่าเมื่อวันที่ 13 พ.ค. 55 ณ.เมรุวัดโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายบุญมี กาวิล หรือ "สิงห์เข่าเหล็ก" บุญมี ราชวัฎ อดีตแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวตคนแรก ของเวทีมวยราชดำเนิน โดยมี นายโลรส วงษ์สิทธิ์ อดีตผู้ว่าราชจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานพระราชทานเพลิงศพ

 
         ในงานนี้ได้มีการแสดงนิทรรศการภาพต่างๆ ในอดีตของ สิงห์เข่าเหล็ก บุญมี ราชวัฎ และมีการแสดงโชว์มวยไทยโบราณ จากโรงเรียนบ้านหนอวนา ต.พลสงคราม อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา นำโดย อ.ประสาน จูมเกตุ พร้อมกันกันนี้มีอดีตนักมวยเก่าเดินทางมาร่วมส่งดวงวิญญาณอย่างคับคั่ง

 
         อาทิ อำนวย เกษยำรุง (อวยชัย ลูกมาตุลี) ประธานมูลนิธินักมวยเก่า พร้อมด้วย อนันตศักดิ์ รฟท. เหรัญญิก และอดีตนักมวยดังในอดีตเช่น ทองใบ เจริญเมือง, ใบหยก บขส., ก้องเวหา ลูกปัญจมา, มาลัย ศรแดง, เอกชัย วีระชัย, เดชฤทธิ์ อิทธินุชิต, ราวี เดชาชัย, ปัจจัย ศรีจันโทภาส, ธนูทอง ก.เจริญ, สนธยา เกศสงคราม, ฟ้ากังวาน มัลละยุทธ, ขวัญณรงค์ ลูกละโว้, ทองใส ลูกมาตุลี, สิทธิศักดิ์ เกียรติเมืองยม, อังคารน้อย กังวานไพร, ชาญเดช วีระพล

 
         อดีตแชมป์เวลเตอร์เวตคนแรกของเวทีราชดำเนินรายนี้ จากไปด้วยโรคมะเร็งในต่อมลูกหมากในขั้นสุดท้าย โดยก่อนเสียชีวิตได้เข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เป็นประจำ จนล่าสุดได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

 
         แต่ครั้งนี้อาการทรุดหนักมาก มะเร็งในต่อมลูกหมากติดเชื้อ เมื่อไปตรวจอีกครั้งหมอแจ้งว่า โรคได้ลุกลามเข้าไปกระดูกแล้ว ก่อนที่เช้าวันที่ 8 พ.ค .55 เวลา 08. 08 นาที "สิงห์เข่าเหล็ก" บุญมี ราชวัฏ ได้สิ้นใจลงอย่างสงบ ในวัย 83 ปี

 
         สำหรับประวัติขอบุญมี ราชวัฏ ชื่อจริงว่านายบุญมี กาวิล เกิดวันที่ 27 พฤษภาคม 2472 ภูมิลำเนา หมู่บ้านใหม่ อำเภองาว จังหวัดลำปาง มีพี่น้อง 7 คน โดยเป็นบุตรคนที่ 4 จบชั้น ม.ศ. 3 โรงเรียนประชาวิทย์ลำปาง เคยปะทะกับสุดยอดนักชกชั้นแนวหน้าร่วมสมัย เช่น ม้าสีหมอก ประยุทธ อุดมศักดิ์, เชน สามารถ ศรแดง, เสือเข่าโค้ง ศิษย์พันธ์ ยอดศรจันทร์ และได้เป็นแชมป์เวลเตอร์เวตคนแรกของเวทีราชดำเนิน โดยชนะ ยอดยิ่ง ลูกสุรินทร์

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ความรู้สึกขุนพล ม้าลาย หลังคว้าแชมป์
เจาะข่าวฮอต
ความรู้สึกขุนพล ม้าลาย หลังคว้าแชมป์

โดย : สแตนด์อะโลนด์
เพลย์ออฟของบุนเดสลีกา
สปอร์ตวาไรตี้
เพลย์ออฟของบุนเดสลีกา

โดย : นาร์ซีส์ซัส
ส.กลิ่นมี แคมป์มวยสายเลือดดีฝีมือ
คอลัมน์มวยสยาม
ส.กลิ่นมี แคมป์มวยสายเลือดดีฝีมือ

โดย : เจี๊ยบ จอมบึง
บล็องก์เปิดโผตราไก่
มุมฝรั่งเศส
บล็องก์เปิดโผตราไก่

โดย : โมนาลิซ่า
2 ทีมชาติ ''นฤมล-จุฑาทิพย์''
บาสเกตบอลไทย สแลมดั๊งก์
2 ทีมชาติ ''นฤมล-จุฑาทิพย์''

โดย : ทีมงานสยามกีฬา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48