หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
ไทยไฟต์คำรามฟ้องกลับ200ล.บัวขาวป่วยเลื่อนพบ
30/04/2012 20:36:11


-
        บัวขาว ป.ประมุข อ้างเครียดและติดเชื้อทางเดินอาหาร ส่งใบรับรองแพทย์ให้สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยทราบ ไม่โผล่มาชี้แจงการขึ้นไทยไฟต์ เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่วิษณุ อ่ำอนันต์ โปรโมเตอร์ที่จัดไทยไฟต์ ควงทนายมาชี้แจงก่อนจะโดนลงโทษ ถอนทะเบียนชั่วคราว 6 เดือน ยอมรับผิด แต่โทษหนักไปหน่อย อาจจะขออุทธรณ์ ด้านทนายมีหลักฐานเด็ดพร้อมฟ้องกลับ 200 ล้านบาท ที่ทำให้เกิดความเสียหาย         เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 7 ของอาคาร 25 ชั้น กกท. หัวหมาก สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย และอนุกรรมการวินัยและจรรยาบรรณ ได้เชิญผู้จัดศึกไทยไฟต์ และ บัวขาว ป.ประมุข มาชี้แจงหลังจากบัวขาวแหกกฎหมายมวยขึ้นชกไทยไฟต์ โดยค่ายป.ประมุข ห้ามชกหรืออ็อบแยกต์ ซึ่งเป็นการกระทำผิด พ.ร.บ.มวย รายละเอียดต่างๆ มีดังนี้

       

"บัวขาว" อ้างเครียดไม่มา

 
          โดยก่อนประชุม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ว่าบัวขาวได้ทำหนังสือแจ้งมาว่าป่วย ไม่สามารถเดินทางมาชี้แจงเหตุผลและรายละเอียดที่ขึ้นชกศึกไทยไฟต์ เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา หนังสือแจ้งป่วยของแชมป์เค-วัน และนักมวยไทยชื่อดังส่งถึงสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยแพทย์ รพ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ได้ตรวจร่างกายและวินิจฉัยว่า บัวขาวเครียดและมีการติดเชื้อทางเดินอาหาร สมควรให้พักผ่อนตั้งแต่ 27 เม.ย 55-18 พ.ค. 55 ขณะที่ วิษณุ อ่ำอนันต์ หลานชาย จ่าทุย แสงมรกต ที่เป็นโปรโมเตอร์จัดศึกไทยไฟต์ เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ได้เดินทางมาพร้อมกับ สมเกียรติ เรืองสุรเกียรติ ทนายความ

       

"รองฯ สกล"นั่งเป็นประธาน

 
         สำหรับการรับคำชี้แจงของไทยไฟต์ครั้งนี้ นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าฯ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เป็นประธาน พร้อมด้วย ผอ.เดช ใจกล้า ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย, นายนิคม รัตนวิชช์ เลขาฯ สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย, นายกิจจา เกิดสวัสดิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆโดยมีสื่อมวลชนมารอทำข่าวหลายสิบสำนัก 

       

"รองฯ สกล"ขอคุยภายในก่อน

 
         ก่อนที่จะประชุมอย่างเป็นทางการ รองฯ สกล ได้ขอให้เป็นการประชุมลับ คุยกันภายในก่อน พร้อมเชิญสื่อมวลชนและวิษณุ พร้อมทนายออกจากห้องประชุมก่อน และประชุมภายในเสร็จแล้วจะเชิญวิษณุและทนายความเข้ามาชี้แจง ได้รายละเอียดอย่างไรจะมีการแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง โดยใช้เวลาประชุมหารือกันประมาณ 1 ชั่วโมง 

       

ทนายชี้กลางเดือน พ.ค. มีข่าวดี

 
         ระหว่างรอการเข้าไปชี้แจง นายสมเกียรติ บอกถึงการสู้คดีที่โดนฟ้องว่า ตนมีหลักฐานอยู่ในมือแล้ว มีหลักฐานเป็นหนังสือที่ถูกต้อง ไม่ได้พูดลอยๆ รอหมายจากทางโน้นก่อน ถ้าเห็นหมายศาลแล้วทางเราก็พร้อมที่จะต่อสู้ โดยจะมีข่าวดีเร็วๆ กลางเดือน พ.ค. นี้ข่าวดีแน่ ถ้าไม่มีทีเด็ด ตนคงไม่กล้าพูด ไม่กล้าออกมาต่อสู้เพื่อความถูกต้องแน่ พร้อมนำเอกสารเกี่ยวกับสัญญาชกของบัวขาวและหนังสือขอยกเลิกสัตยาบรรณของค่าย ป.ประมุข ให้สื่อมวลชนได้ดูเพื่อเป็นหลักฐาน

       

ฟ้องกลับเกทับ 200 ล้าน

 
         ส่วนการฟ้องกลับนั้น ทนาย เผยว่า ตนจะดูก่อนว่าใครเป็นฟ้อง เพราะยังไม่ได้เห็นหมาย ถ้ารู้ว่าใครฟ้องก็ต้องฟ้องกลับ ทำให้เกิดความเสียหาย ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเรียกค่าเสียหายเท่าไร ทนายสมเกียรติ ตอบว่า "เขาเรียกมาเท่าไรก็เรียกกลับไปอีกเท่าหนึ่ง 200 ล้านบาท มันต้องมีการเกทับกันบ้าง  ส่วนใครจะโดนฟ้องบ้าง ขอผมดูรายละเอียดอีกที เรื่องนี้ผมมีข้อมูลพร้อมสู้เต็มที่"

       

"วิษณุ"ผิดตรงไหนก็ยอมรับ

 
         ด้าน วิษณุ ได้เผยถึงการลงโทษของสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ว่า การจัดบัวขาวชก ตนกระทำผิดก็พร้อมที่จะรับโทษตามกฎหมาย ตรงไหนไม่ผิดก็ต้องชี้แจงและอุทธรณ์ ตนคิดว่าตนผิดที่ไม่ได้แจ้งมวยแทน ให้บัวขาวชก ส่วนเรื่องการทำอ็อบแยกต์ของค่าย ป.ประมุข นั้น ตนไม่ยอมรับ เพราะไม่เกี่ยวกับตน ข้อความเป็นเท็จ ตนเป็นโปรโมเตอร์จัดชกไม่เกี่ยวกับไทยไฟต์ ค่าย ป.ประมุข รับรู้ก่อนแล้วว่าบัวขาวจะขึ้นชก ที่ให้บัวขาวชก จ่าทุย อาตนและหลายคนเห็นว่ามันไม่ถูกต้อง จ่าทุยบอกเอ็งชกไปเลย ชั่งน้ำหนัก วันที่ 17 เม.ย. ตอนเที่ยง ชั่งที่ห้องพักจ่าทุย ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของค่าย ป.ประมุข กับทางบัวขาว ตนติดต่อบัวขาวและค่าย ป.ประมุข ตั้งแต่เดือน ม.ค. ก่อนจะไปเสนอสปอตอาร์ตเพื่อขายโฆษณา จองเวลาจากช่อง 3 และคุยกันเรื่องค่าตัว


       

อุกอดคอยิ้มคุยเรื่องค่าตัว

 
         โปรโมเตอร์วิษณุ เผยต่อถึงเรื่องค่าตัวของ บัวขาว ว่า อุ ป.ประมุข เดินยิ้มเข้ามาคุยกับตนและสปอตอาร์ต กอดคอกันมาเลย ยิ้มแย้มแจ่มใส โดยขอค่าตัวบัวขาว ชกในไทย 7.5 แสนบาท ไม่หักภาษี ส่วนการไปชกต่างประเทศ รับ 1 ล้านบาท ไม่หักภาษี ตรงนี้ทุกคนก็รับรู้ว่า รายได้บัวขาวเป็นอย่างไร ทุกอย่างมันจบตั้งเดือน ม.ค. แล้ว ข้อความในหนังสืออ็อบแยกต์ไม่ถูกต้อง อยู่ดีๆ คุณมาห้ามนักมวยชก ทำให้รายการไทยไฟต์เสียหาย ใครจะรับผิดชอบ

       

"บัวขาว"มีปัญหาก็ไม่จัด

 
          วิษณุ เผยต่อว่า หากบัวขาวยังเคลียร์ไม่จบ ตนและไทยไฟต์ก็ไม่จัดชก ไม่ต้องการให้เกิดความวุ่นวาย ความจริงแล้วไทยไฟต์ครั้งแรกก็ไม่มีบัวขาว เพิ่งมาชกช่วงหลังเท่านั้น ไม่มีบัวขาวชก นักมวยคนอื่นก็มีชก เยอะแยะไป ตนไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายไปมากกว่านี้ ถ้าทุกอย่างจบ ตนก็พร้อมจัดบัวขาวชกต่อไป 23 ต.ค. นี้ จะมีการจัดศึกไทยไฟต์ ที่เชียงใหม่ ถ้าปัญหาไม่จบ ก็ไม่มีบัวขาวขึ้นชก

       

ถอนทะเบียน "วิษณุ"6 เดือน

 
         หลังจากใช้เวลาหารือและรับฟังคำชี้แจงจากไทยไฟต์, โปรโมเตอร์ กกท. ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับความผิดของวิษณุ โดย รองฯ สกล ได้เผยว่า วันนี้เป็นการประชุมตัวแทนอนุกรรมการวินัยและจรรยาบรรณ เกี่ยวกับความผิดของบัวขาว ขึ้นชกวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยการประชุมครั้งนี้จะนำรายงานต่างๆ เสนอ ผอ.เดช ในฐานะนายทะเบียนเพื่อพิจารณาลงโทษบัวขาว แยกเป็น 3ส่วน โปรโมเตอร์หรือผู้จัดการแข่งขัน, ค่ายมวย, นักมวย วันนี้พิจารณากี่ยวกับโปรโมเตอร์ เกี่ยวกับการจัดวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้ข้อสรุปว่า มีความผิดของกฎกระทรวงเกี่ยวกับการเปลี่ยนตัวนักมวยโดยฉับพลัน ไม่แจ้งล้วงหน้าภายใน 6 ชั่วโมง และคนจัดยอมรับมีความผิดจริง คณะกรรมการจึงพิจารณาระบุโทษถอนใบอนุญาตชั่วคราว ผู้จัดไทยไฟต์ถอนทะเบียน 6 เดือน

       

ให้โอกาส "บัวขาว"ชี้แจง

 
         ส่วนบัวขาวที่ไม่ได้มาให้ถ้อยนั้น รองฯ สกล กล่าวว่า บัวขาวแจ้งว่าป่วยและมีใบรับรองแพทย์ เมื่อยังไม่มาชี้แจงก็ต้องให้โอกาสบัวขาวมาชี้แจงรายละเอียดต่างๆ ไม่ใช่จะลงโทษเฉยๆ โดยไม่ให้โอกาสคนกระทำผิดมาชี้แจง โดยความคืบหน้าต่างๆ ในเดือน พ.ค. น่าจะเสร็จสิ้นทุกอย่าง ต้องให้เวลาบัวขาวมาชี้แจงก่อนจะลงโทษตามกฎหมายต่อไป

       

ขอให้บรรเทาโทษ

 
          หลังจากฟังการระบุโทษ นายวิษณุ กล่าวว่า 6 เดือนถือว่าสูงสุด ถือว่าหนักมาก อยากให้บรรเทาโทษลงบ้าง เพราะตนทำงานลำบาก เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะอุทธรณ์ไหม วิษณุ ตอบว่า จะดูอีกทีว่าจะอุทธรณ์ไหม เพราะตนมีรายการจะจัดศึกไทยไฟต์ วันที่ 23 ต.ค. นี้ ถามว่ายอมรับไหมกับการลงโทษ ตนยอมรับว่าผิดจริง และยินดีที่จะรับโทษตามที่ กกท. กำหนดข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48