หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

เธกเธงเธข
ป.ประมุขลั่นสู้เพื่อวงการมวยชี้ไทยไฟต์ไปฟ้องบัวขาว
13/04/2012 20:08:38


-
        ทนายความของ อุ ป.ประมุข เผยการเซ็นสัญญากับไทยไฟต์ บัวขาว ป.ประมุข เป็นคนเซ็น กำนันแก๊ และ อุ ป.ประมุข เป็นแค่พยาน หากไทยไฟต์จะฟ้อง ก็ต้องไปฟ้อง บัวขาว เอาเอง ทุกอย่างต่อสู้เพื่อวงการมวย และความถูกต้อง หากนักมวยรับงานเอง วงการมวยก็อยู่ไม่ได้ นักมวยต้องมีสังกัดค่ายมวย ขณะที่พฤติกรรมของนักกายภาพบำบัดที่ถูกมองว่าเป็นมือที่สาม สุดแสบสร้างความร้าวฉาวตลอดขนาด ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของไทย ยังไม่คบ        ความคืบหน้าหลังจากที่โปรโมเตอร์จัดศึกไทยไฟต์ถอดชื่อ บัวขาว ป.ประมุข ออกจากการชกศึกไทยไฟต์วันที่ 17 เม.ย.นี้ ที่พัทยา แต่ปัญหาก็ยังไม่จบเนื่องจากทาง อุ ป.ประมุข หัวหน้าคณะต้องการให้ บัวขาว ออกมาเคลียร์ปัญหาเรื่องการย้ายค่ายให้เรียบร้อย หากยังสอดไส้แอบขึ้นชกวันที่ 17 เม.ย.นี้ ก็จบฟ้องเรียกค่าเสียหาย
 

        ล่าสุด ทนายความของ อุ ป.ประมุข ได้เผยถึงการเซ็นสัญญากับไทยไฟต์ของบัวขาวว่า บัวขาวเป็นคนเซ็นสัญญา กำนันแก๊และ อุ ป.ประมุข เป็นเพียงพยานรับเรื่องว่าบัวขาวเซ็นสัญญาชกไทยไฟต์ หากทางสปอร์ต อาร์ตของ นพพร วาทิน จะฟ้องเรียกค่าเสียหายร้อยล้าน ก็ต้องไปฟ้องกับ บัวขาว 
 

        เรื่องที่เกิดขึ้นตนบอกได้เลยว่าไม่ได้ทำเพื่อค่าย ป.ประมุข แต่ทำเพื่อความถูกต้องของวงการมวย วงการมวยมีประเพณีที่รู้ๆ กันอยู่ว่า นักมวยทุกคนต้องมีสังกัดค่าย และการจะขึ้นชกหรือทำสัญญาใดๆ ก็ตาม หัวหน้าคณะต้องเป็นคนยินยอมให้ดำเนินการ หากนักมวยรับคิวชกรับงานเองวงการมวยก็อยู่ไม่ได้
 

        "ผมต่อสู้เพื่อวงการมวยไม่ใช่ต้องสู้เพื่อค่าย ป.ประมุข เพื่ออุ หรือกำนันแก๊ วงการมวยมีประเพณีปฏิบัติสืบทอดกันมานักมวยต้องมีสังกัดค่าย จะขึ้นชกทำสัญญาอะไรก็ตาม ต้องได้รับยินยอมจากหัวหน้าคณะ หากนักมวยไปรับงานรับคิวชกเอง วงการมวยก็อยู่กันไม่ได้" นายวิวรรธน์ แสงสุริยะฉัตร ทนายความเผย
 

        ส่วนพฤติกรรมของนักกายภาพบำบัด ที่ถูกมองว่าเป็นมือที่สาม ทำให้ บัวขาว หนีออกจากค่ายจนเป็นเรื่องราวลุกลามใหญ่โตอยู่ในขณะนี้ ในอดีตเคยทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดให้ ภารดา ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของไทย โดยตระเวณทัวร์พร้อมกับ ภราดร อยู่หลายปีก่อนจะถูกเฉดหัวออก เนื่องจากมีพฤติกรรม "ความร้าวฉานคืองานของเรา" ก่อนจะมาตีซี้กับ บัวขาว เข้านอกออกในค่ายได้ สุดท้ายกลายเป็นชักศึกเข้าค่าย 
 

        ขณะที่ ภราดร ที่สนิทกับ อุ ป.ประมุข ก็ได้เผยกับคนใกล้ชิดว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนเองเป็นคนนอกวงการมวย แต่รับไม่ได้กับการกระทำของ บัวขาว ถ้าเป็นตนอยู่กับใครแล้วมีบุญคุณ จะไม่มีการทรยศหรือลืมบุญคุณเด็ดขาด
 

        อนึ่ง การจัดไทยไฟต์ที่ผ่านมาราบรื่นดีไม่มีปัญหา จนคนจัดคิดว่าง่ายดายกับการดึงนักมวยเข้ามาอยู่ในสังกัดไทยไฟต์ โดยจูงมือ สุดสาคร ส.กลิ่นมี เข้ามาเซ็นสัญญาเป็นนักมวยในสังกัด ด้วยสัญญา 3 ปี 
 

        เมื่อสนใจอยากจะได้ บัวขาว เข้ามาในสังกัด จึงพยายามชักจูง แต่ไม่ทราบถึงประเพณี ที่วงการมวยปฏิบัติสืบต่อกันมา จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต และน่าแปลกที่เมื่อ บัวขาว มีปัญหากับค่าย ป.ประมุข แทนที่ไทยไฟต์จะเข้ามาช่วยเคลียร์ กลับเป็นฝ่ายช่วยยุบัวขาวให้แตกหักกับค่าย
 

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
เทพีสงกรานต์-แห่งโชค
ซอฟท์ดริ๊งค์ สุดสัปดาห์
เทพีสงกรานต์-แห่งโชค

เน‚เธ”เธข : ต.โต้ง
มือที่สาม
ศุกร์ๆ ดิบๆ
มือที่สาม

เน‚เธ”เธข : ธีระ

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48