หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
ศิริมงคลสุดแกร่งไล่ต้อนชนะแต้มฮัมซี่ขาด
03/12/2011 21:58:30


        "เจ้าโอ๋" ศิริมงคล สิงห์วังชา สุดแกร่งไล่ต่อยเอาชนะคะแนน มูฮัมหมัด ฮัมซี่ จากประเทศอิหร่านไปขาดลอย พร้อมคว้าแชมป์สภามวยโลกเอเชียรุ่นเวลเตอร์เวตคนใหม่ ในศึกมวยเดิมบางฯ สะท้านโลก เมื่อวันที่ 3ธ.ค.ที่ผ่านมา        ศึกมวยเดิมบางฯ สะท้านโลก ที่เวทีมวยชั่วคราว ที่ว่าการ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมาเป็นการชกชิงแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวต สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี WBC) เอเชีย ของ "เจ้าโอ๋" ศิริมงคล สิงห์วังชา กับ มูฮัมหมัด ฮัมซี่ จากประเทศอิหร่าน โดยมีนายจองชัย เที่ยงธรรม เป็นประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมกับมีพลตำรวจเอก โกวิทย์ ภักดีภูมิ ประธานสภามวยโลกเอเชีย เป็นประธานสักขีพยาน

 
        เริ่มการชกยกแรกเจ้าโอ๋เป็นฝ่ายเดินเข้าหาพร้อมกับยิงหมัดเข้าที่หน้าสลับลำต้วไปเรื่อยจนถึงยกที่ 4 เจ้าโอ๋เป็นฝ่ายเดินไล่อัดลำตัวพร้อมทิ่มหมัดขวาเข้าที่ลำตัวส่งนักชกอิหร่าน ร่วงลงไปนอนให้กรรมการนับถึง 8 แล้วลุกขึ้นมาสู้ต่อได้แต่โดนเจ้าโอ๋ไล่ถลุงเป็นชุดๆ

 
        แต่ประคองตัวรอดไปได้ การชกดำเนินไปถึงยกที่ 7 เจ้าโอ๋ยังคงเดินหน้าไล่ถลุงฮัมซี่ ชุดใหญ่แต่นักชกอิหร่านก็ทนทายาทไม่ยอมลงให้กรรมการนับพร้อมกับประคองตัวรอดไปได้ เข้าสู่ช่วง 3 ยกสุดท้าย เจ้าโอ๋ที่ไล่ยำใหญ่มาตลอดก็เริ่มผ่อนเกมลงพร้อมกับใช้จังหวะฝืมือรอดักฮัมซี่ที่เดินเข้าไปเรื่อยก่อนจะมีโชว์หมัดชุดในช่วงนาทีสุดท้ายของยกสุดท้าย

 
        จนสิ้นเสียงระฆัง ต้องตัดสินด้วยคะแนน ผลปรากฏว่ากรรมการ ชัยยุทธ ขำนเรศ ให้ศิริมงคลชนะ 119-108 กรรมการ ธนากร ขันทอง ให้ศิริมงคล ชนะ 119-108 และกรรมการ สุวิทย์ การีชิต ให้ศิริมงคลชนะ 118-109 จึงเป็นอันว่า ศิริมงคล สิงห์วังชา เอาชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ขาดลอย กลายเป็นแชมป์สภามวยโลกเอเชียรุ่นเวลเตอร์เวตคนใหม่

 
        ภายหลังได้รับชัยชนะ ศิริมงคล ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวมวยสยาม-สยามกีฬา ว่า "พอใจผลการชกในไฟต์นี้ ที่มีโอกาสซ้อมมาน้อยเพราะน้ำท่วมที่ ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลางเดือนกว่า ทำให้การฟิตซ้อมเป็นไปอย่างยากลำบาก เสียดายที่น็อกนักชกอิหร่านไม่ได้โดยเฉพาะในยกที่ 4 กับยกที่ 7 ที่เดินไล่อัดเป็นชุดๆ ตลอดแต่ว่ายังอึดและยืนระยะอยู่ได้"

 
        อีกทั้งยังได้กล่าวขอบคุณแฟนมวยที่เป็นกำลังใจให้โดยตลอดตอนนี้จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและมุ่งเป้าที่จะกลับมาครองแชมป์โลกอีกครั้งให้ได้ด้าน "ป๋าไฝ" มานพ เอี่ยมท้วม พ่อของศิริมงคลได้กล่าวว่าพอใจผลการชกที่ศิริมงคลสามารถยืนระยะครบ 12 ยกได้

 
        เนื่องจากพอน้ำท่วมที่เรือนจำก็ไม่สามารถเดินทางไปดูแลการฟิตซ้อมได้จึงไม่รู้ว่าในระยะเวลาน้ำท่วมเจ้าโอ๋จะซ้อมดีแค่ไหนแต่ผลการชกออกมาแบบนี้ก็เป็นที่น่าพอใจพร้อมกับไฟต์หน้าจะจัดป้องกันแชมป์ในเดือนมีนาคมที่รังสิต

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
เช็กเก้าอี้ผู้จัดการทีมพรีเมียร์
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
เช็กเก้าอี้ผู้จัดการทีมพรีเมียร์

โดย : โกลเด้นโจ
สวนสุนันทางัดทีมเวิร์กบู๊ตบไทยลีก
เกาะติดลูกยางไทย
สวนสุนันทางัดทีมเวิร์กบู๊ตบไทยลีก

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
สาวศรีสะเกษ- นราธิวาส แก้มือขอไม่หล่นชั้น
เกาะติดลูกยางไทย
สาวศรีสะเกษ- นราธิวาส แก้มือขอไม่หล่นชั้น

โดย : ทีมงานสยามกีฬา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48