หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
สุริยันชั่งฉลุยลั่นน็อกนาชิโร่ป้องแชมป์WBC
03/11/2011 21:40:32        สุริยัน ศ.รุ่งวิสัย ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย เท่าพิกัด 115 ปอนด์ ลั่นขอน็อก โนบูโอะ นาชิโร่ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ที่ต้องลุ้นตัวโก่งเปลือยล่อนจ้อน ชั่ง 2 ครั้ง "เสี่ยฮุย" สุรชาติ มั่นใจเข็มขัดแชมป์โลกอยู่เมืองไทยแน่นอน ในศึกการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวตสภามวยโลก ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร วันศุกร์ที่ 4 พ.ย. นี้


        เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ ค่ายมวยนครหลวงโปรโมรชั่น อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้มีการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกาย พร้อมกับประชุมกติกาอย่างเป็นทางการของ "เจ้าหนูอัจฉริยะ" สุริยัน ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก กับผู้ท้าชิงอดีตแชมป์โลกสองสมัยชาวญี่ปุ่น โนบูโอะ นาชิโร่
 
        โดยก่อนการชั่งทีมงานชาวญี่ปุ่นของผู้ท้าชิง โดย เอตะ คาว่า หัวหน้าค่ายมูโต้ยิม ที่เป็นโปรโมรเตอร์และผู้จัดการของ นาชิโร่ ได้ขอเช็กตาชั่ง แต่ทาง "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมรเตอร์และผู้จัดการของสุริยันไม่ยอม จนต้องใช้เวลาตกลงกันกว่า 10 นาที ทำให้ทางเสี่ยฮุยยอมให้ทางทีมงานญี่ปุ่นใช้น้ำ 2 ขวดเช็กตาชั่งได้ตามปกติ จึงได้มีการชั่งน้ำหนัก
 
        สำหรับการชั่งครั้งนี้ มี มร.จันดรู ลาวานี่ สักขีพยานชาวอินโดนีเซีย กับ มร.เอ็ดเวิร์ด ตังคราชา ตัวแทนสภามวยโลกเป็นคนคุมการชั่ง พร้อมกับมีทาง ส.ว.ศรีสุข รุ่งวิสัย ประธานจัดการแข่งขันเดินทางมาเป็นประธาน
 
        โดย โนบูโอะ นาชิโร่ ขึ้นชั่งก่อนด้วยการสวมกางเกงในสีดำ ปรากฏว่าครั้งแรกไม่ผ่านน้ำหนักเกินไป 1 ขีด จึงขอตัวเข้าห้องน้ำไปทำน้ำหนัก จากนั้นเป็นแชมป์โลกชาวไทยขึ้นชั่งปรากฏว่าครั้งเดียวผ่านฉลุย ได้เท่าพิกัด 115 ปอนด์พอดี จึงเป็นคิวของนาชิโร่กลับมาชั่งด้วยการเปลือยกายล่อนจ้อน ผลปรากฏว่าคราวนี้ชั่งได้ตามพิกัดพอดีเป๊ะ
 
        หลังจากชั่งเสร็จก็ได้มีการตรวจร่างกาย ซึ่งมี นายแพทย์ วินัย อ่อนคำ เป็นผู้ตรวจ ผลปรากฏว่า สุริยัน วัดความดัน 110/80 ชีพจร 52 ครั้งต่อนาที ด้าน นาชิโร่ วัดความดันได้ 130/90 ชีพจร 56 ครั้งต่อนาที ทั้งคู่มีสภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมดวลกำปั้นกันได้
 
        โดยทางนาชิโร่ได้เปิดเผยหลังจากชั่งน้ำหนักผ่านไปแบบเฉียดฉิวว่า มั่นใจว่าจะเอาชนะสุริยันคว้าแชมป์โลกกลับญี่ปุ่นได้ โดยจะใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่า จากการผ่านการเป็นแชมป์โลกมาแล้ว 2 ครั้ง เอาชนะแชมป์โลกชาวไทยได้อย่างแน่นอน
 
        ด้านสุริยัน ภายหลังจากชั่งน้ำหนักผ่านไปแบบสบายๆ ก็ได้กล่าวถึงการชกที่จะมีขึ้นว่า ตอนนี้มั่นใจมากๆ ดูนาชิโร่วันนี้แล้วเชื่อว่าจะเอาชนะได้ไม่ยาก คิดว่าจะเอาชนะน็อกได้ด้วยการอาศัยความหนุ่มสดและเร็วกว่า แถมนาชิโร่ดูเหมือนจะลดน้ำหนักมาเยอะอีกด้วย จึงคิดว่าจะเอาชนะป้องกันตำแหน่งครั้งแรกได้อย่างแน่นอน
 
        ในส่วนของ "เสี่ยฮุย" สุรชาติ ได้กล่าวว่า ตอนนี้มั่นใจว่าสุริยันจะป้องกันตำแหน่งรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเอาไว้ได้ เพราะดูนาชิโร่วันนี้แล้วเหมือนลดน้ำหนักเยอะ เนื่องจากปกตินักมวยญี่ปุ่นเท่าที่เจอมาจะไม่มีปัญหาในการชั่งน้ำหนัก แต่นาชิโร่ต้องชั่งถึง 2 ครั้งถึงจะผ่าน ทำให้ตอนนี้แชมป์โลกชาวไทยได้เปรียบอย่างมาก
 
        สำหรับการชกที่จะมีขึ้นนั้น นอกจากจะมีคู่เอก คือ สุริยัน-นาชิโร่ แล้ว ยังจะมี จอมทอง ชูวัฒนะ ยอดมวยไทยเงินแสน ชกป้องกันตำแหน่งแชมป์สภามวยโลกมวยไทยรุ่น 135 ปอนด์กับ ฮิโรมาสะ มาซูดะ จากญี่ปุ่น และมีคู่อื่นๆ ทั้งมวยสากลและมวยไทยอีก 7 คู่ รวมแล้ว 9 คู่ พร้อมกับมีการถ่ายทอดสดให้ชมทางช่อง 7 สี ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น.

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ม้ามืดจากไซปรัส
สปอร์ตวาไรตี้
ม้ามืดจากไซปรัส

โดย : นาร์ซีส์ซัส
ฝันสู่ฟุตบอลโลก
คลุกวงในบอลไทย
ฝันสู่ฟุตบอลโลก

โดย : ปูเป้
ปัญหาหน้าไม่หล่อ
ศาธนันท์ติดเน็ต
ปัญหาหน้าไม่หล่อ

โดย : ศาธนันท์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48