หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
กกท.ให้สิทธิ์สมาคมมวยฯใช้คำว่าแห่งประเทศไทยแล้ว
01/09/2011 20:24:40        กกท. ให้สิทธิ์ สมาคมมวยสากล ของ "เสธ.อ้าย" พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ใช้คำว่า "แห่งประเทศไทย" แล้ว เพื่อนำไปยื่นจดทะเบียนกับกรมการปกครอง พ.อ.วริทธิ์ ปานสุวรรณ แย้มชื่อคณะกรรมการบริหารคนสำคัญ โผยังไม่พลิก พ.อ.ศักดา เพ็ชรจินดา เป็นประธานเทคนิคดูแลนักมวย ส่วนเลขาฯ คือ เสี่ยสมหมาย โค้วคชาภรณ์ บอร์ดของ ปตท. พร้อมเมื่อไหร่เปิดตัวทั้งหมดทันที


        ข่าวคืบหน้า มวยสากลสมัครเล่น ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2554 ที่ผ่านมา นายกสมาคมมวยสากลคนใหม่ "เสธ.อ้าย" พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ได้นำทีมนักชกชุดใหญ่ 8 นักมวยชายที่เตรียมไปแข่งเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน
 
        และ 4 นักมวยหญิงเตรียมทีมชุดซีเกมส์ พร้อมสตาฟฟ์โค้ช เดินทางไปที่ มูลนิธิไทยกรุณา ที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นมูลนิธิที่มีชื่อเสียงอย่างมากทางด้านการรักษาโรคต่างๆ ด้วยสมุนไทย รวมถึงทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแกร่ง แต่ละวันมีประชาชนแห่กันไปใช้บริการหลายพันคน
 
        โดย เสธ.อ้าย ได้พานักมวยและคณะไปครั้งนี้ ก็เพื่อเตรียมความพร้อมให้สมบูรณ์ที่สุด ทั้งการเดินทาง ตรวจเช็กสภาพร่างกาย เป็นการสร้างขวัญกำลังใจก่อนเดินทางไปขึ้นสังเวียนทำศึกใหญ่ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ลุยศึกเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ เพื่อชิงตั๋วโอลิมปิก ระหว่าง วันที่ 22 กันยายน ถึง 10 ตุลาคม ที่จะถึงนี้
 
        ซึ่งทีมนักชกไทยเตรียมเดินทางไปก่อนวันแข่งขัน 1 สัปดาห์ นำทีมไปโดย พ.อ.ศักดา เพ็ชรจินดา, พ.อ.วริทธิ์ ปานสุวรรณ และ รศ.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ ส่วน พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ก็ยืนยันว่าจะเดินทางไปด้วย แต่ตามไปทีหลังเพื่อเข้าร่วมประชุมเปิดตัวกับ คณะกรรมการบริหารของสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (ไอบา) ตามคำเชิญ
 
        ทางด้าน พ.อ.วริทธิ์ ปานสุวรรณ นายทะเบียนของสมาคม เผยถึงความคืบหน้าในการจดทะเบียนเพื่อจัดตั้งสมาคมอย่างเป็นทางการนั้น ล่าสุดทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้อนุญาตให้สมาคมมวยสากลของ พล.อ.บุญเลิศ ใช้สิทธิ์คำว่า "แห่งประเทศไทย" แล้ว เพื่อจะได้นำไปจดทะเบียนกับกรมการปกครองในวันศุกร์ที่ 2 กันยายนนี้
 
        โดยหลังจากจดทะเบียนเรียบร้อย จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า "สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย" เพื่อไม่ต้องการไปซ้ำซ้อนกับ สมาคมมวยสากลสมัครเล่น อันเดิม
 
        ส่วนรายชื่อคณะกรรมการบริหารสมาคมทั้งหมดนั้น พ.อ.วริทธิ์ บอกว่า ตอนนี้ยังเปิดเผยไม่ได้ คงต้องรอจดทะเบียนให้เรียบร้อยอย่างเป็นทางการก่อน และเสนอให้ พล.อ.บุญเลิศ รับทราบ แต่พอที่จะแย้มโผสำคัญได้บางคน คือ ประธานเทคนิคดูแลนักมวย ได้แก่ พ.อ.ศักดา เพ็ชรจินดา
 
        ส่วน เลขาฯสมาคม คือ สมหมาย โค้ชคชาภรณ์ บอร์ดของ ปตท. โดยมี รศ.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ เป็นผู้ช่วยเลขาฯ นอกจากนั้นยังมีรองนายกคนสำคัญที่สามารถเปิดเผยชื่อได้ คือ พล.อ.วิชิต ยาทิพย์
 
        โดยทาง พ.อ.วริทธิ์ ที่รับผิดชอบตำแหน่งนายทะเบียน เผยว่า ตามระเบียบของการกีฬาแห่งประเทศไทย คณะกรรมการบริหารต้องมาจากสโมสรสมาชิกถึง 2 ใน 3 ซึ่งจะให้สโมสรสมาชิกต่างจังหวัดได้ร่วมเข้ามาบริหารงานสมาคมด้วย เป็นความตั้งใจจริงของ พล.อ.บุญเลิศ อยู่แล้ว ที่ต้องการจะได้คนเก่ง คนมีฝีมือ มาร่วมงานกัน และช่วยเหลือกันทำงานเพื่อวงการมวยสากลสมัครเล่นของไทย
 
        สำหรับสตาฟฟ์โค้ชชุดเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ ที่จะคุมนักชก 8 คน คือ แก้ว พงษ์ประยูร, ฉัตรชัย บุตรดี, วรพจน์ เพชรขุ้ม, สายลม อาดี, วุฒิชัย มาสุข, อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์, สุริยา ปราสาทหินพิมาย และ เกรียงไกร สุขคุ้ม ไปแข่งขันที่อาเซอร์ไบจานนั้น ก็ประกอบด้วย พ.ต.ธง ทวีคูณ สตาฟฟ์โค้ชทีมมวยเสื้อกล้ามเมื่อยุคสิบกว่าปีก่อน, จ.ส.อ.สุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง อดีตโค้ชเมื่อสมัยศึกเอเชียนเกมส์ บูซานเกมส์ เกาหลีใต้, จ.อ.ชัยชุมพล ชำนาญมาก และ โอมาร์ พารากอน ชาวคิวบา

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
จากใจ 3 แข้งไทยติดธงหนแรก
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
จากใจ 3 แข้งไทยติดธงหนแรก

โดย : อุ้ยอ้าย
สรุปตลาดลูกหนังเยอรมัน
ตีท้ายข่าว
สรุปตลาดลูกหนังเยอรมัน

โดย : นาร์ซีส์ซัส
@ ไม่เข้าใจ!
ศาธนันท์ติดเน็ต
@ ไม่เข้าใจ!

โดย : ศาธนันท์
ช้างไทย...ออกศึก!!!
คลุกวงในบอลไทย
ช้างไทย...ออกศึก!!!

โดย : ปูเป้

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48