หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
ศิริมงคลทิ่มปิกินิกร่วงยก2ศึกกีฬาแดนสามัคคี
22/08/2011 22:19:26         "เจ้าโอ๋" ศิริมงคล สิงห์วังชา อดีตแชมป์โลก 2 รุ่นของสภามวยโลก ไล่ทุบ ปีเตอร์ ปิกินิก นักชกอูกันดาจอดยก 2 เอาชนะทีเคโอไปแบบสบายๆ ก่อนล่าแชมป์สภามวยโลกเอเชียรุ่นเวลเตอร์เวต 147 ปอนด์ในไฟต์หน้าในวันที่ 3 ธ.ค. 54        เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ณ ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง คลอง 6 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้มีการจัดกีฬาแดนสามัคคีเกมส์ ครั้งที่ 8 โดยมีการชกมวยสากลอาชีพ ระหว่าง อดีตแชมป์โลก 2 รุ่นของสภามวยโลก ศิริมงคล สิงห์วังชา ชกในพิกัดเวลเตอร์เวต 147 ปอนด์ กับคู่ชกชาวยูกันดา ปีเตอร์ ปิกินิก ในกำหนด 6 ยกเป็นคู่เปิดเวทีการชกมวยสากลสมัครเล่นของกรมราชทัณฑ์

 
        โดยมี นายชาติชาย สุทธิกลม อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เป็นประธานพีธี เริ่มการชกยกแรก ศิริมงคล และ ปิกินิก ยังดูเชิงกันอยู่โดยที่นักชกยูกันดา ทิ่มหมัดหนึ่งสองเข้าเต็มหน้า เจ้าโอ๋ ทว่าก็โดนสวน ด้วย ซ้ายขวาตรง จนหน้าหงาย เข้าสู่ยกสอง เจ้าโอ๋เป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าหาพร้อมระดมทิ่มหมัดซ้ายนำตามด้วยขวาเข้าที่หน้า ส่ง ปิกินิกทรุดลงไปกองให้กรรมการนับ 8 ก่อนจะไล่ถลุงจนนักชกอูกันดาไม่ตอบโต้แบบหมดทางสู้กรรมการจึงโบกมือยุติการชก ทำให้เจ้าโอ๋เป็นฝ่ายเอาชนะทีเคโอไปในยกที่ 2 อย่างง่ายดาย

 
        ภายหลังการชก ศิริมงคล ได้เปิดเผยว่า ไฟต์นี้รู้สึกพอใจผลการชก ยกแรกคู่ชกทำได้ดีแต่หมัดไม่มีน้ำหนักทำให้ยกสองจึงเร่งเดินบด และก็สามารถเอาชนะได้ในที่สุด สำหรับไฟต์ต่อไปตนเตรียมจะชกชิงแชมป์ WBC เอเชียในรุ่นเวลเตอร์เวต เพื่อจะได้กลับมาเป็นแชมป์โลกได้อีกครั้ง

 
        ด้าน นายปรีดา นิลศิริ ผอ.ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลางเผยไฟต์หน้าพร้อมจัดชกให้ ศิริมงคล ชิงแชมป์เอเชีย โดยมีการกำหนดไว้ในวันที่ 3 ธ.ค. 54 เป็นการชกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยจะจัดในทัณฑสถานวัยหนุ่มกลางแห่งนี้พร้อมจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาชมมาเชียร์อีกด้วย ตอนนี้รอติดต่อเรื่องการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์อยู่โดยมีความเป็นไปได้ที่จะถ่ายทอดสดผ่านทางช่องสทท.11 กรมประชาสัมพันธ์ โดยในขณะนี้อยู่ในระหว่างการเจรจาและเตรียมงานอยู่

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ฝันร้ายตั้งแต่เริ่มต้น
สปอร์ตวาไรตี้
ฝันร้ายตั้งแต่เริ่มต้น

โดย : นาร์ซีส์ซัส
ทีมใหม่ของ คิง เคนนี
สนทนาภาษาเด็กหงส์
ทีมใหม่ของ คิง เคนนี

โดย : Jackie
คืบหน้าล็อคเอ้าท์ NBA ที่ไม่คืบหน้า
อเมริกันเกมส์
คืบหน้าล็อคเอ้าท์ NBA ที่ไม่คืบหน้า

โดย : ไทซอน

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48