หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
บัวขาวน็อคยุ่น,ยอดแสนไกลพ่ายไทยไฟต์
07/08/2011 23:23:39        บัวขาว ป.ประมุข ยอดนักชกชาวไทย โชว์เหนือไล่สาดแข้ง แทงศอกเข้าใส่นักชกยุ่น จนร่วงลงไปกองให้กรรมการนับสองครั้ง ก่อนจะเอาชนะทีเคโอ ยก 2 ด้าน ยอดแสนไกล เจอพิษหมัดซ้ายมวยซามูไร โดนสองนับยกแรก พร้อมกับทำแต้มไล่ตามไม่ทัน พลิกพ่ายไป ส่วน ไทรโยค ยังแจ๋วระดมสาดซ้ายยาว เอาชนะไปสบายๆ เช่นเดียวกับ สุดสาคร ที่ต้อนเจ้าถิ่นนิ่ม ในศึกไทยไฟต์ เอ็กซ์ตรีม 2011 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น        ศึก ไทยไฟต์เอ็กซ์ตรีม 2011 นัดที่ 3 ณ เวทีมวย อาเรียเกะโคลอสเซียม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลา 15.00 น. วันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค. 54 โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมีพระชนมายุครบ 84 พรรษา ท่ามกลางแฟนมวยชาวญี่ปุ่นที่เดินทางมาชมการแข่งขันนับพันคน

 
        ก่อนการชกมีการแสดงมวยไทยโชว์ด้วยแสงสีเสียงตระการตา จากนั้นก็มีการเปิดตัวนักมวยคู่แรก ด้วยกลองไทโก๊ะของญี่ปุ่น โดยเป็นการชกของ ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง กับ นักชกญี่ปุ่น ซูมาน

 
        ยกแรก ไทรโยค เดินเน้นสาดแข้งซ้ายเข้าใส่นักชกซามูไรกระเด็นกระดอนไปมา โดยที่มีการวางแข้งสวนมา แต่ทำอะไรนักมวยไทยได้ไม่มากนัก

 
        ยกสอง ไทรโยค หันมาเน้นศอกสั้น พร้อมเตะซ้ายยาวได้เนื้อๆ โดยทาง ซูมาน เจอศอกจนแตกใต้ตาขวาเลือดไหลเป็นทาง ทำให้แพทย์สนามมาดูอาการ เพราะทั้งแตกและบวม แต่ก็ยังให้ชกต่อไปได้ ซึ่ง ไทรโยค ก็เดินไล่สาดแข้งซ้ายทำเอา ซูมาน เสียทรงมวย เอนไปมา แต่ยังยืนหยัดสู้อยู่ได้

 
        เข้าสู่ยกสามยกสุดท้าย ไทรโยค ผ่อนเกมไปด้วยการรอออกจังหวะสองเน้นดักแข้งซ้ายเข้าลำตัว เน้นๆ ไปเรื่อยพร้อมกับโชว์เหนือถีบนักชกยุ่นจนล้มลุกคลุกคลานบวกสาดซ้ายยาวๆ และมาได้หมัดฮุกขวาเต็มคาง จนกรรมการต้องนับ 8 และระฆังช่วยเอาไว้ได้ และก็เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปขาดลอย

 
        คู่ที่สองเป็นการชกของ ฟาบิโอ ปินก้า นักชกฝรั่งเศสพบกับ ยามาโมโตะ ยูยะ นักชกญี่ปุ่น เป็นการชกล้างตา นักชกยุ่นเอาชนะมาในไทยไฟต์ครั้งแรก ที่ฝรั่งเศส การชกของคู่นี้ ต่างฝ่ายต่างออกอาวุธมวยไทยสาดแข้งพร้อมหมัดแลกกันไปตลอดจนต้องชิงดำยกสุดท้าย ฟาบิโอ ปินก้า เป็นฝ่ายทำได้ดีกว่าทำให้เอาชนะคะแนนไปได้ล้างตาได้สำเร็จ

 
        คู่ต่อมาเป็นการชกของ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ พบ นักชกเจ้าถิ่น ยาซูฮิโตะ ชิรากิ เปิดฉากยกแรก ยอดแสนไกล เป็นฝ่ายดูเชิง พร้อมออกแข้งซ้ายเน้นๆ แต่พลาดโดนหมัดซ้ายเข้าที่หน้า ทำให้โดนกรรมการนับ 8 พร้อมกับโดนซ้ายอีกหมัดที่หน้าจังๆ ทำให้โดนนับ 8 หนที่สองแต่ยังเดินเข้าแลก และเบียดติดจนระฆังหมดยก

 
        ยกที่สอง ยอดแสนไกล เป็นฝ่ายเดินบดเข้าไปแลกเน้นแลกหมัด ก่อนจะมาเน้นวางแข้งซ้ายพร้อมแทงเข่าจน ยาซูฮิโตะ ออกอาการไม่ดีจึงเน้นระดมแทงเข่าเก็บแต้มได้ในยกนี้

 
        ยกสุดท้าย ยอดแสนไกล ออกมาเน้นสาดแข้งซ้ายยาวๆ ก่อนจะรวบแทงเข่าและมาเน้นสาดแข้งซ้ายยาวเน้นๆ จนหมดยกต้องลุ้นคะแนนผลปรากฏว่า กรรมการชูมือใหั ยาซูฮิโตะ ชิรากิ นักชกญี่ปุ่นเอาชนะคะแนนไป

 
        คู่ที่ 4 เป็นการชกของ สุดสาคร ส.กลิ่นมี ที่เปิดตัวได้อย่างกวนโอ๊ยเหมือนเดิม ด้วยเพลงชิมิ พร้อมใส่วิกสีม่วง และแว่นใหญ่ โดยคู่ชกคือ นิชิกาวะ โทโมยูกิ ชาวญี่ปุ่น เปิดฉากมาสุดสาครโชว์ลีลากวนโอ๊ยเต้นยั่วพร้อมโชว์แม่ไม้มวยไทยศอกกลับเข้าเต็มหน้านักชกยุ่น พร้อมเน้นสาดแข้งแทงเข่าเก็บแต้มตุนไปก่อน

 
        ยกสอง นิชิกาวะ เป็นฝ่ายเดินเข้าหาเน้นสาวหมัดเข้าใส่แต่ สุดสาคร ก็เน้นศอกพร้อมวางแข้งขวาเข้าเป้าโดยตลอด

 
        ยกสุดท้าย สุดสาคร หันมาเดินสาวหมัด พร้อมเน้นแทงเข่าทำคะแนนเอาชนะไปขาดลอย

 
        ต่อมาเป็นคู่เอกของรายการ บัวขาว ป.ประมุข ที่เปิดตัวด้วยชุดนักรบบางระจัน พร้อมเพลงบางระจันของคาราบาว พบกับ มาคิโน่ โทโฮอากิ นักชกญี่ปุ่น ที่หุ่นสูงยาว สิ้นเสียงระฆัง บัวขาว เดินเบียดเน้นยิงหมัดพร้อมเตะตัดล่าง ก่อนจะเบียดเข้าปล้ำฟัดแทงเข่าวางแข้งเข้าใส่ตลอด

 
        ยกที่สอง บัวขาว เดินสาดแข้งซ้ายพร้อมสาวหมัดเดินไล่บดไปเรื่อย ก่อนที่จะศอกเข้าเต็มหน้า ร่วงลงไปให้กรรมการนับ 8 ก่อนจะให้แพทย์มาดูแผลที่ใต้ตาซ้าย และให้ชกต่อไปได้ ก่อนจะเดินออกมารับแข้งซ้ายของบัวขาวไปอีกหลายดอก ก่อนโดนฮุกซ้ายเต็มหน้าทรุดลงไปให้กรรมการนับ 8 เป็นหนที่สอง ก่อนจะโดนไล่ยำใหญ่ จนอาการไม่อยู่ในสภาพที่จะชกได้ทำให้กรรมการโบกมือยุติการชกทำให้บัวขาวเอาชนะทีเคโอไปในยกที่ 2 ได้ในยกนี้เอง
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ปาสตอเร่ การย้ายทีมประวัติศาสตร์
มุมฝรั่งเศส
ปาสตอเร่ การย้ายทีมประวัติศาสตร์

โดย : โมนาลิซ่า
La Esperanza
ฮอตไลน์ ยู-20 ชิงแชมป์โลก
La Esperanza

โดย : เจมส์ ลา ลีกา
แข้งมาลาวี ในศึก ลา ลีกา สเปน
ตีท้ายข่าว
แข้งมาลาวี ในศึก ลา ลีกา สเปน

โดย : นาร์ซีส์ซัส

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48