หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
พรสวรรค์ชนะแต้มอินโดฯกระชากเข็มขัดมวยโลก
30/07/2011 23:11:55        ศึกยอดมวยโลก ดับเบิลยูบีเอ (wba) รุ่นมินิมั่มเวตสมาคมมวยโลก ระหว่าง โมฮัมหมัด รัชมาน แชมป์ชาวอินโดนีเซีย กับ "คนเหล็ก" พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม ผู้ท้าชิงชาวไทย ผลการแข่งขันปรากฎว่า พรสวรรค์นักชกชาวไทยทำสำเร็จกระชากแชมป์จากนักชกอินโดนีเซีย มาได้สำเร็จ 114-114,115-113,115-114     ความคืบหน้าและความเคลื่อนไหว ศึกยอดมวยโลก wba   รุ่นมินิมั่มเวตสมาคมมวยโลก ระหว่าง  ''ชวาเฒ่า'' มูฮัมหมัด รัชมาน แชมป์ชาวอินโดนีเซีย  กับ ''คนเหล็ก'' พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม  ผู้ท้าชิงชาวไทย  ในวันเสาร์ที่ 30  ก.ค.  ที่ผ่านมา ที่เวทีมวย สตูดิโอ 5 อินโดนีเซียทีวี  ใจกลางกรุงจาการ์ตา  ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทั่วประเทศอินโดนีเซีย

      

''คนเหล็ก'' ทานข้าวหลายรอบ 

     หลังจากที่วานนี้ผ่านการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วรอขึ้นเวที พรสวรรค์ ก็ได้ขึ้นมาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องพัก  หลังจากนั้นได้เดินไปทานอาหารที่เสนายัน พลาซ่า พร้อมกับทีมงาน โดยพรสวรรค์  ได้สั่งต้มจืดมาทานกับข้าวสวย หลังจากนั้นก็เดินกลับมายังโรงแรมที่พักอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเดินเรื่อยเปื่อย ก่อนที่จะขึ้นไปพักผ่อนแล้วก็ตื่นนอนมาอีกครั้งตอน 5 ทุ่ม เพื่อมารับประทานอาหารที่ซื้อเตรียมมาไว้ในห้อง อาทิ  ซุปหางวัวร้อนๆ  ไก่ทอด  ไข่ลวก จากนั้นนอนยาว
      
นอนยาวตื่น 8 โมงเช้าฟาดผัดผัก 

     หลังจากที่ทานอาหารตอน 5 ทุ่มเสร็จ พรสวรรค์  ได้หลับยาว ตื่นนอนมาอีกครั้งตอน 8 โมงเช้า เพื่อมาบริหารร่างกายภายในห้องพัก หลังจากนั้นก็ได้ลงไปรับประทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารของโรงแรมเหมือนที่เคยไปทานทุกวันที่ผ่านมา ตั้งแต่วันแรกที่มาอยู่ที่นี่  โดยที่ พรสวรรค์ ได้ทานข้าวสวย ผัดผัก ไข่ดาว ซุปร้อนๆ ไส้กรอก  ตามด้วยผลไม้รวม น้ำผลไม้ ซึ่งทานได้มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากว่าไม้ต้องคุมน้ำหนักเหมือนทุกวันที่ผ่านมา  จากนั้นขึ้นมาพักผ่อนนอนดูทีวีอีกครั้งหนึ่ง

      

ทวนเชิงเน้นหมัดชุดเน้นตัดลำตัวระวังขวาตรง 

     หลังจากที่พรสวรรค์  ได้นอนพักผ่อนในห้องคนเดียวอย่างเต็มที่ โดยที่ทีมงานไม่ยอมให้ใครเข้ารบกวน พรสวรรค์ ได้ตื่นมาอีกทีในตอนบ่าย 2 โมง เพื่อมานวดตัวด้วยน้ำมัน จากนั้นทวนเชิงกับเทรนเนอร์ อนันต์ ตัวลือ ภายในห้องพัก โดยเน้นการต่อยหมัดตัดลำตัว บนสลับล่าง ล่างสลับบน และเวลาออก ต้องออกเป็นชุดบล็อกแล้วต่อยหนึ่งสองสาม  เน้นความแม่นยำมากที่สุดและให้ระวังขวาตรงมากๆ

      

สวาปามสเต็ก-เป็ดย่าง นอนต่อ 

     หลังจากที่นวดตัว ด้วยน้ำมัน ทวนเชิง เรียบร้อยแล้ว  เทรนเนอร์ อนันต์ ตัวลือ  ก็ได้ให้ พรสวรรค์ รับประทานเป็ดย่างกับน้ำซุป แล้วก็สเต๊กเนื้อที่ซื้อมาจาก เสนายัน พลาซ่ามาเก็บไว้ให้ พรสวรรค์ ให้รับประทาน ตบด้วยกลูโค้ช  ก่อนที่จะให้พักผ่อนเพื่อรอเวลาเดินทางไปเวทีในตอนเย็น

      

เทรนเนอร์พอใจน้ำหนักพรวด 112 ปอนด์ 

     ต่อมาก่อนออกเดินทางไปยังเวทีทำศึก อินโดนีเซีย 5 ที่อยู่ห่างออกไปจากที่พักหลายสิบกิโล   ด้วยรถที่ทีมงานจัดมารับส่งเหมือนทุกวันที่ผ่านมา  ทีมงานเทรนเนอร์ ค่ายแกแล็คซี่  ได้ให้ พรสวรรค์ สอบน้ำหนัก ปรากฏว่า ขึ้นมา 112 ปอนด์  (51 กก.) ซึ่งสร้างความพอใจให้กับทีมงานอย่างมาก เนื่องจากหวั่นว่าจะอืดไปถ้าหากมากกว่านี้ มวยรุ่น 105 ปอนด์  ขึ้นมาขนาดนี้กำลังพอดี

      

พรสวรรค์ วิตกอย่างเดียวเรื้อเวทีนาน 

     พรสวรรค์   กระทิงแดงยิม ผู้ท้าชิงชาวไทยที่สีหน้าเงียบขรึมตลอดเวลา ได้กล่าวเปิดเผยว่ามาถึงเวลานี้ตนเองไม่หวั่นอะไรทั้งสิ้นและจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่ว่าสิ่งที่หวั่นวิตกมีอย่างเดียวก็คือ เรื้อเวที เพราะที่ผ่านมาเรื้อเวทีนาน 7-8 เดือนด้วยกัน แต่หากว่าไม่นับที่มาเข้าค่ายซ้อม 2 เดือนก็เรื้อเวทีแค่ 6 เดือนเท่านั้น

      

โทร.อ้อนภรรยาขอกำลังใจ 

     ก่อนเดินทางไปเวที พรสวรรค์ ที่เก็บตัวเงียบในห้องพักคนเดียวมานาน ได้โทรศัพท์ กลับมาเมืองไทย เพื่อพูดคุยกับภรรยาและลูกๆ เพื่อขอกำลังใจ  ก่อนการขึ้นเวทีชกชิงแชมป์โลกครั้งที่ 5 จากแชมป์โลกเจ้าถิ่น รัชมาน   โดยภรรยา ได้อวยพรให้ พรสวรรค์ โชคดีและนำเข็มขัดแชมป์โลกมาฝาก

      

18.30  เดินทางไปสังเวียนทำศึก  

     จากนั้นเวที 18.30 น. คณะของผู้ท้าชิงชาวไทยที่เตรียมพร้อมมาตลอดรอเวลาขึ้นสังเวียนทำศึก ก็ได้รวมตัวเพื่อที่จะเดินทางไปยังสังเวียนทำศึกด้วยความคักคัก  กระปรี้กระเปร่าเป็นอย่างมาก โดยมี ''แชแม้'' นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์,  พ.ต.อ.มนู หอมสุวรรณ, กำนันประมุข โรจนตัณฑ์  นำทัพไปยังสนาม ที่อยู่ห่างออกไปจากที่พักหลายสิบกิโลเมตรใช้เวลาในการเดินทางนานชั่วโมงเศษ


ยก 1-4 แลกกันมันส์หยด 

     มาถึงคู่เอกระหว่างรัชมานกับพรสวรรค์เกมการชกในยกแรกนั้นรัชมานโชว์แย็บซ้ายสวยๆใส่หน้าพรสวรรค์ตลอดพรสวรรค์ดูจะช้ากว่ายกที่2ผู้ท้าชิงชาวไทยเดินเบียดทันทีเกมเริ่มมันส์?ทั้งคู่แลกกันสนุกต่างฝ่ายต่างโดนมาถึงยก3แลกกันมันสือีกต่างฝ่ายต่าง?โดนแล้วหยุดเหมือนกันแลกกันตลอดยก4 พรสวรรค์เดินบดลำตัวตลอดรัชมานโดนเข้าไปถึงกับตัวแข็งแต่ปลายยกรัชมานยังบวกพรสวรรค์ ถึงกับแกว่ง

     
ยก 5-8 รัชมานหนีอย่างเดียว 

     ยก 5 รัชมานหนีอย่างเดียวพรสวรรค์เดินไล่ต่อยแบบเหมาทั้งยกได้คะแนนชัดเจนยก6 พรสวรรค์เร่งเครื่องอัดล่างสลับบนแต่หมัด?เหมือนไม่มีน้ำหนักรัชมานนา?นๆจะออกหมัดสวนสักทีเลยครึ่งทางในยกที่7 พรสวรรค์เดินไล่ต่อยอุตลุดรัชมานแย็บๆสกัดอย่างเดียวแถมฟ้องกรรมการว่าโดนผู้ท้าชิงชาวไทยใช้หัวชนยกที่8พรสวรรคืยังเดินไล่อัดข้างเดียวเหมือนเดิมรัชมานได้แต่ถอยๆ

     
  ยก9-10 ลูกเมียรัชมานถึงกับซึม 

     ยก 9 พรสวรรค์เดินบดเหมือนเดิมแชมป์โลกชาวอิเหนาได้แต่ถอยๆแล้วแย็บไม่มีลุกอื่นอีกหมัดขวาก็ไม่ค่อยออกยก10 พรสวรรค์ยังเดินต่อยอย่างสนุกรัชมานเริ่มจะออกขวาโต้แต่เมื่อกล้องจับมาที่ลูกเมียและแม่ของรัชมานปรากฎว่าทุกคนออกอาการซึมเหมือนกับจะยอมรับว่าพรสวรรค์ทำได้ดีกว่าและรัชมานแทบจะไม่ได้ต่อยอะไรเลย

     
ยก11-12รัชมานเร่งเต็มสูบ 

     ยกที่11 รัชมานเหมือนรู้ตัวว่าจะแพ้แล้วเลยเดินหน้าลุยบ้างพรสวรรค์ต้องเป็นฝ่ายตั้งรับบ้างรัชมานยิงหมัดเป็นชุดๆใส่พรสวรรคืโดนไปสองหมัดถึงกับเอียงยกสุดท้ายรัชมานเริ่มเร่งแบบไม่คิดชีวิตเดินหน้าใส่พรสวรรค์ทำเอาผู้ท้าชิงชาวไทยเริ่มออกหมัดมั่วช่วงท้ายรัชมานหมดแรงต้องถอยหนีครบยกต่างฝ่ายต่างเดินชูมืออย่างมั่นใจ

     
รวมคะแนนพรสวรรค์แชมป์โลกคนที่42 

     หลังจากที่รอผลการรวมคะแนนอยู่พักใหญ่บรรยากาศในเวทีสุดเครียดจนโฆษกเวทีประกาศคะแนนออกมาปรากฏว่าพรสวรรค์นักชกชาวไทยจากจ.สระแก้วเป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์115-114,115-113 และ114-114ได้เป็นแชมป์โลกคนที่42 ของประเทสไทยพร้อมกับสร้างประวัติสาสตร์เป็นนักชกไทยคนแรกที่คว้าแชมปืโลกได้ที่อินโดนีเซียด้วยท่ามกลางความไม่พอใจของแฟนมวยเจ้าถิ่นและตัวรัชมานเองก็ไม่พอใจผลการตัดสินไม่ยอมลงจากเวที

     
พรสวรรค์ร่ำไห้คว้าแชมป์ 

     หลังชกพรสวรรค์ร่ำไห้แล้วกล่าวอย่างตื้นตันว่าตนดีใจมากที่ทำสำเร็จเสียทีหลังจากที่เพียวพยายามชิงแชมปืโลกมา4ครั้งแต่ไม่สำเร้จตนดีใจมากๆและก็ขอขอบคุณชาวไทยที่ช่วยเชียร์ตนมาตลอดตนทำสำเร็จแล้ว ทางด้าน "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ผู้จัดการเผยว่าตอนนี้มึนไปหมดเพราะโดนแฟนมวยอินโดล้อมกรอบไม่ให้ออกจากที่พักตอนนี้อ็อปชั่นเป็นของทางรัชมานอีก2อ็อปชั่นคงต้องคุยกันอีกทีว่ารัชมานยังคาใจจะล้างตาอีกหรือไม่หรือไม่ก็อาจจะไปป้องกันแชมป์ที่ญี่ปุ่นก็เป็นได้

     
แฟนมวยอินโดเถื่อนต่อยกรรมการ 

     ภายหลังจากชัยชนะของพรสวรรค์ กระทิงแดงยิม (ป.ประมุข)แฟนมวยอินโดนีเซียที่ไม่พอใจผลการตัดสินได้เดินเข้าไปต่อย กรรมการชาวเกาหลี ไปหมัดสองหมัดดีที่การ์ดของสถานีโทรทันศ์เอสซีทีวี ช่วยดึงออกไปได้ โดยทาง ป๊อบ ขุนส่า ชาคร ห่อวโนทยาน ช่างภาพมวยสยามสยามกีฬาได้เปิดเผยทางโทรศัพท์ด้วยเสียงสั่นเครือเนื่องจากเกือบโดนรุมแต่ดีที่ ฮิปโป กาล่า อดีตคู่ชกของ รัตนพล ส.วรพิน มาช่วยกันและดึงออกมาได้ และในเวลานี้โดนกันให้เข้าไปอยู่ในห้องพร้อมกับมีตำรวจคุ้มกันโดยไม่ทราบชะตากรรมของทางพรสวรรค์ เนื่องจากอยู่กันคนละห้องคลิป ศึกยอดมวยโลก ดับเบิลยูบีเอ รุ่นมินิมั่มเวต ส.มวยโลก โมฮัมหมัด รัชมาน แชมป์ชาวอินโดฯ แพ้คะแนน คนเหล็ก พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม ผู้ท้าชิงชาวไทย

 

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
เมื่อสาวเอเชียผงาดบนเวทีก้านเหล็กโลก
เจาะข่าวฮอต
เมื่อสาวเอเชียผงาดบนเวทีก้านเหล็กโลก

โดย : บ่อน้ำร้อน
ดาบสองคม
ไก่กะสื่อ
ดาบสองคม

โดย : ไก่ป่า
อนาคตลูกหนังอยู่ในมือเธอ
สปอร์ตวาไรตี้
อนาคตลูกหนังอยู่ในมือเธอ

โดย : นาร์ซีส์ซัส
สวัสดี โบโกตา โอลา โคลอมเบีย
สกู๊ปพิเศษ
สวัสดี โบโกตา โอลา โคลอมเบีย

โดย : เจมส์ ลา ลีกา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48