หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยสากล
รัชมานซ้อมเข้มก่อนตะบันขวัญไทยชิงแชมป์ส.มวยโลก
15/04/2011 19:48:13         ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง แชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวต สมาคมมวยโลก ลงนวมครบ 119 ยกตามเป้า ร่างกายสมบูรณ์เต็มที่ น้ำหนักตัวล่าสุดเกินแค่ 4 ปอนด์ พร้อมชกป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับ มูฮัมหมัด รัชมาน อดีตแชมป์โลกชาวอินโดนีเซีย ที่โค้งสุดท้ายมาทำการฟิตซ้อมที่ค่าย 13 เหรียญ พระราม 9 ยันไฟต์นี้จะสอนมวยแชมป์โลกกระดูกอ่อนชาวไทยให้ดู

 


         ใกล้เข้ามาทุกขณะสำหรับศึกยอดมวยโลกของ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง แชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวต สมาคมมวยโลก ชาวไทย ขึ้นชกป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับ มูฮัมหมัด รัชมาน อดีตแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ สหพันธ์มวยนานาชาติ ชาวอินโดนีเซีย ในวันอังคารที่ 19 เม.ย. นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 14.30-17.00 น.         ความพร้อมของแชมป์โลกวัย 28 ปี จากจังหวัดตรัง ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 54 ยังทำการฟิตซ้อมในโค้งสุดท้าย ที่ค่ายมวยมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยมี อนันต์ ตัวลือ เทรนเนอร์ยอดเยี่ยมสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาคอยคุมเข้ม ขวัญไทยได้ทำการลงนวมวันสุดท้ายกำหนด 10 ยก         โดยมี พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกรุ่น 122 ปอนด์ สมาคมมวยโลก ที่รายการเดียวกันนี้ จะขึ้นชกชิงเข็มขัดซูเปอร์แชมป์พาบารุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต ช่วยลงนวม พร้อมกับ เด่นชัยเล็ก กระทิงแดงยิม แชมป์พาบารุ่นฟลายเวต และ พันคมเล็ก เกียรตินิวัฒน์ 3 คนผลัดช่วยลงนวมจนครบ 119 ยก ตามเป้าที่วางไว้         หลังการซ้อมในช่วงบ่ายเสร็จ ขวัญไทยได้ทำการสอบน้ำหนักกับเครื่องชั่งที่ค่ายปรากฏว่าชั่งได้ 109 ปอนด์ เกินพิกัดชกอยู่ 4 ปอนด์ เทรนเนอร์อนันต์ กล่าวพอใจน้ำหนักเป็นไปตามเกณฑ์เหลือเวลาอีก 3 วันลดได้สบายๆ แน่นอน ตอนนี้ก็ไม่ได้คุมอาหารแต่อย่างไร ยังให้ขวัญไทยกินกันตามปกติ เพราะจริงๆ แล้วน้ำหนักตัวของขวัญไทย ก็ชกในเวต 105 ปอนด์ได้สบายๆ อยู่แล้วทุกไฟต์ไม่เคยมีปัญหา

 

         ขณะที่ "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์และผู้จัดการ ได้สั่งกำชับทีมเทรนเนอร์ให้ดูแลขวัญไทยอย่างใกล้ชิด ระมัดระวังเรื่องสภาพร่างกายให้สมบูรณ์ที่สุด เพราะช่วงนี้อาการเปลี่ยนเดี๋ยวร้อนเดี่ยวเย็นเดี๋ยวฝนตก เกรงแชมป์โลกจะเป็นหวัด ซึ่งอาจส่งผลร้ายถึงขั้นเสียแชมป์โลกได้เลยทีเดียว  ซึ่งทีมงานก็ดูแลอย่างใกล้ชิด ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาขวัญไทยเก็บตัวอยู่แต่ที่ค่ายมวยกับห้องพักไม่ได้ออกไปไหนเลย         สำหรับแผนการชก อนันต์ ตัวลือ เทรนเนอร์ขวัญไทย เผยว่า แผนการชกในไฟต์นี้ต้องชกอย่างรัดกุมที่สุด ตนได้ซ้อมให้ขวัญไทยชกเกมยาวไม่เน้นปะทะรอจังหวะสวนกลับ ค่อยหาจังหวะโต้ ยอมรับกว่าประสบการณ์เป็นรอง ต้องชกในเกมที่เราได้เปรียบมากที่สุด ไปบุ่มบ่ามแลกไม่ได้เด็ดขาด เชื่อว่าหลัง 6 ยกไปแล้ว ขวัญไทยก็ค่อยๆ ชกได้อย่างจะแจ้ง เพราะด้วยความเร็วและความสดของขวัญไทยเหนือกว่ารัชมานแน่นอน         ทางด้านความพร้อมของ มูฮัมหมัด รัชมาน อดีตแชมป์โลกชาวอิเหนา ที่พักอยู่ที่ 13 เหรียญทาวเวอร์ รัชดาฯ ได้ร้องขอเวทีซ้อมมวย เนื่องจากบริเวณที่พักซ้อมไม่สะดวกและไม่มีเวทีซ้อม ทางทีมงานจึงได้พารัชมานพร้อมคณะ มาทำการฝึกซ้อมที่ค่ายมวย 13 เหรียญรีสอร์ท พระราม 9 โดยรัชมานก็ได้ทำการซ้อมเบาๆ กระโดด 30 นาที ต่อยกระสอบทรายอีก 20 นาที ก่อนจะกลับไปซ้อมชกลมบนเวทีอีก 20 นาที         จากนั้นก็ชกทวนเชิงกับ สไมล์ บราวน์ คู่ซ้อมปิดท้ายอีก 20 นาที โดยไม่ได้ชกเป้ามือกับ โบโบ้ ซูฮานโต้ เทรนเนอร์ที่เดินทางมาด้วยแต่อย่างไร หลังซ้อมเสร็จรัชมานก็เดินทางกลับที่พักทันที โดยไม่ตอบคำถามผู้สื่อข่าว แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า รัชมาน ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว เพราะตลอดการซ้อมยังใส่เสื้อวอร์มบางๆ เท่านั้น ไม่ได้มีการใส่ชุดลดน้ำหนักแต่อย่างไร


         ภายหลังเดินทางกลับถึงที่พักที่ 13 เหรียญทาวเวอร์ รัชมานได้ยอมเปิดปากถึงความมั่นใจในการชกกับขวัญไทยครั้งนี้ว่า มั่นใจจะสอนมวยขวัญไทย แย่งเข็มขัดแชมป์โลกกลับแดนอิเหนาแน่นอน หยันขวัญไทยกระดูกยังอ่อนได้แชมป์โลกเพราะโชคดี แต่ไฟต์นี้โชคก็ช่วยไม่ได้แล้ว เพราะตนจะแสดงฝีมือระดับแชมป์โลกที่แท้จริงให้ทุกคนเห็น

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
คอลัมน์
ถ้วยใบนี้อยู่ที่แมนเชสเตอร์
ซอฟท์ดริ๊งค์ สุดสัปดาห์
ถ้วยใบนี้อยู่ที่แมนเชสเตอร์

โดย : ต.โต้ง
ไตรภาคเอล กลาซิโก้
ศุกร์ๆ ดิบๆ
ไตรภาคเอล กลาซิโก้

โดย : ธีระ
ช่วงเวลาของเอ็นบีเอเพลย์ออฟ
ตีท้ายข่าว
ช่วงเวลาของเอ็นบีเอเพลย์ออฟ

โดย : นาร์ซีส์ซัส
10 ตุ้ยนุ้ยสะท้านลูกหนัง
เจาะข่าวฮอต
10 ตุ้ยนุ้ยสะท้านลูกหนัง

โดย : ทอมเม้ง
อีกหนึ่งสิ่งที่บอลไทยขาด....
แจ๊คกี้เขียนถึงลูกหนังไทย
อีกหนึ่งสิ่งที่บอลไทยขาด....

โดย : Jackie

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48