หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

มวย : มวยไทย
ฮือฮา!นักธุรกิจทุ่มเงินล้านขนยอดมวยทรงชัยลงใต้
25/02/2011 20:54:40


        
เซ็นสัญญายืนยันแน่นอนแล้ว "บิ๊กซ้ง" ทรงชัย รัตนสุบรรณ เตรียมยกทัพยอดมวยเอกศึกวันทรงชัยเงินล้าน ไปพบกับแฟนมวยชาวใต้ ในวันพุธที่ 6 เม.ย. นี้ ณ. เวทีมวยชั่วคราวโรงยิมส์เนเซียมเทศบาล อ.รัตภูมิ จ.สงขลา โดยมีเสี่ยใหญ่ใจแม่น้ำ "ประสิทธิ์ จันทรา" รับเป็นโปรโมเตอร์จัดการแข่งขันทุ่มทุนเป็นล้านเพื่อสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้คนมวยตะลึงทั้งประเทศ


     หลังจากวางแผนเตรียมงานมาระยะหนึ่งแล้ว โปรโมเตอร์ ทรงชัย รัตนสุบรรณ และ "น้องโอ๋" ปริยากร รัตนสุบรรณ ก็ได้ทำการเซ็นสัญญาเพื่อเตรียมจัดรายการศึกวันทรงชัยเงินล้านสัญจร ผ่าโลกแดนใต้ ในวันพุธที่ 6 เมษายน ที่เวทีมวยชั่วคราว โรงยิมเนเซียมเทศบาล อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ร่วมกับ ประสิทธิ์ จันทรา นักธุรกิจชื่อดังของ อ.รัตภูมิ และพี่ชาวชาวอำเภอรัตภูมิ โดยการประสานงานของ สิทธิ์ รัตภูมิ และ กอเดช หนูแดง หัวหน้าคณะ-ผู้จัดการ ค่ายมวย ป.เตละกุล
 
     ภายหลังจากที่ได้ทำการเซ็นสัญญา จัดรายการศึกวันทรงชัย สัญจร ผ่าโลกแดนใต้นัดยิ่งใหญ่ ประสิทธิ์ จันทรา นักธุรกิจชื่อดังของภาคใต้ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน กล่าวว่าที่ผ่านมาตนเองเป็นแฟนมวยศึกวันทรงชัยมาตลอด ทั้งมวยไทย และมวยโลก ทุกครั้งที่มีการจัดรายการนัดใหญ่ รายการเงินล้าน รวมถึงนัดวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมาที่เวทีราชดำเนิน
 
     ตนเองก็เป็นคนหนึ่ง ในจำนวนพี่น้องชาวใต้หลายร้อยคนที่เป็นแฟนศึกวันทรงชัย และเดินทางเข้าชมการแข่งขัน ยอมรับเลยว่าเป็นรายการที่จัดแล้วคนดูเยอะ มวยก็ชกกันสนุก และ ทุกครั้งก็จะมีแฟนมวยชาวภาคใต้เดินทางขึ้นมาดูเยอะ ตนเองจึงคิดว่าน่าจะนำคู่มวยรายการศึกวันทรงชัยเงินล้าน ที่มีการจัดแข่งขันในเมืองกรุงไปสัญจร ที่ ภาคใต้ ที่เวทีมวยชั่วคราวโรงยิมเนเซียม เทศบาล อ.รัตภูมิ ในวันที่ 6 เม.ย. นี้ โดยที่รายได้จากการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งนำไปมอบให้กับ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ อ.รัตภูมิ ต่อไป
 
     ขณะที่ "บิ๊กซ้ง" ทรงชัย รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์เงินล้าน กล่าวว่า นี่เป็นนิมิตหมายที่ดีของแฟนมวยวันทรงชัย ชาวใต้ที่จะดูคู่มวยเงินแสนผ่านการชกรายการเงินล้านมาแล้ว ที่ตนเองจะยกให้กับวันทรงชัย สัญจร ผ่าโลกแดนใต้ ในวันที่ 6 เม.ย.นี้ทั้งหมด เพราะ ท่านวิโรจน์ จันทรา ให้เกียรติกับตนเองอย่างมาก ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนที่ผ่านมาตนเองจัดรายการใหญ่ๆ มาเยอะ มาทั่วประเทศ แต่ว่ายังไม่เคยมีรายการศึกวันทรงชัย เงินล้าน ในแบบมวยไทย รายการไหนที่ใหญ่เท่ากับรายการวันที่ 6 เม.ย.นี้มาก่อน
 
     เพราะที่ผ่านมาไปอย่างมากก็แค่ 3-4 คู่ แต่ว่ารายการนี้ อัดแน่นทั้งรายการ นำมวยที่ผ่านการชกรายการเงินล้านในรายการศึกวันทรงชัยนัดวันที่ 21 ก.พ. ทั้งหมด หลังจากที่เขาชกในรายการศึกเพชรสุภาพรรณ นัดวันที่ 15 มี.ค. นี้ที่ลุมพินีเสร็จ ก็จะยกไปชกให้กับแฟนมวยชาวใต้ ได้ดูในวันที่ 6 เม.ย. นี้ที่เวทีมวยเทศบาล อ.รัตภูมิ อย่างแน่นอน
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
คอลัมน์
โอกาสที่ไม่เท่ากัน
ซอฟท์ดริ๊งค์ สุดสัปดาห์
โอกาสที่ไม่เท่ากัน

โดย : ต.โต้ง
ไม่เสียหาย แต่อันตราย
ที่นี่..โอลด์แทรฟฟอร์ด
ไม่เสียหาย แต่อันตราย

โดย : เปริมี่
เกมในฝันของสาวกเบอร์มิงแฮม
สปอร์ตวาไรตี้
เกมในฝันของสาวกเบอร์มิงแฮม

โดย : นาร์ซีส์ซัส
ฟลูมิเนนเซ่ยิงเป็นชุดแต่ไร้ผล
โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส 2011
ฟลูมิเนนเซ่ยิงเป็นชุดแต่ไร้ผล

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
เชสชีช้ำ
ศุกร์ๆ ดิบๆ
เชสชีช้ำ

โดย : ธีระ

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48