มวย 
เพชรมั่นคงน็อกกำปั้นมังกรยกแรกมวยไทยไฟต์
29/08/2010 20:18:31
 
เลือดนองเวทีไทยไฟต์ เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส แชมป์มวยรอบอีซูซุ คนล่าสุดหนึ่งเดียวจากเมืองไทย อยหมัดตัดลำตัวหมัดเดียวโดดๆ ซู ฮงซาง นักชกจากแดนมังกรโดนเข้าเต็มเหนี่ยว ทิ้งตัวลงไปนอนให้กรรมการนับก่อนจับแพ้น็อกไปอย่างง่ายดายในยกแรกด้วยเวลา 1.20 นาที ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายแบบไม่เหนื่อย และนักชกตัวเต็งของรายการนี้ ยูซูฟ บรูคแฮม จากเบลเยียม เลียม แฮร์ริสัน จากอังกฤษ และ ฟาบิโอ บินก้า จากฝรั่งเศส ผ่านเข้ารอบตามคาด

การแข่งขันชกมวย "ไทยไฟต์" มหกรรมมวยไทยนานาชาติ ครั้งที่ 1 ครั้งแรก บนผืนแผ่นดินไทย เป็นการเฟ้นหาสุดยอดมวยไทย ในพิกัด 67 กก. เพียงหนึ่งเดียวจากทั่วโลก บนผืนแผ่นดินไทย นัดแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ช่อง 3 ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป ได้รับความสนใจจากคนดูเป็นอย่างมาก รวมถึงคนดังจากทุกวงการ เดินทางมาร่วมสร้างสีสันให้กับรายการนัดนี้อย่างคับคั่ง พร้อมทั้ง แสง สี เสียง ยิ่งใหญ่ อลังการ
 
โดยการแข่งขันครั้งนี้ มีการแบ่งนักมวยออกเป็น 2 สาย สายสีดำ ( ขึ้นเวทีทางมุมแดง) สายสีขาว (ขึ้นเวทีมุมน้ำเงิน)  เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส นักชกแนวหน้าวงการมวยเมืองไทยและแชมป์มวยรอบอีซูซุ คนล่าสุด หนึ่งเดียวของไทย ขึ้นเวทีเจอกับ ซู ฮงซาง นักชกจากจีน เป็นคู่ที่ 5 ของรายการ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนมวยชาวไทยกระหึ่มสนาม ขึ้นเวทีทางมุมแดง (ใช้สีดำแทนมุมแดง)
 
เปิดฉากยกแรก เพชรมั่นคง เตะตัดล่างไปครั้งหนึ่งก่อนเป็นการทักทาย ท่ามกลางเสียงเฮของแฟนมวยกระหึ่ม หลังจากนั้นหวดแข้งขวาลำตัวไปอีกที เสียงเฮของแฟนมวยที่เข้าชมแน่นขนัด ดังกระหึ่มอีกครั้งหลังจากนั้นไม่นาน เพชรมั่นคง เตะขวาก่อนที่จะต่อยหมัดตัดลำตัวหมัดเดียวโดดๆ ส่ง ซู ฮงซาง ลงไปนอนดิ้นพล่านร้องโอดโอยให้กรรมการ ธนาชัย จำนงค์ นับก่อนจับแพ้ทีเคโอ ไปอย่างง่ายดาย แค่ยกแรกเท่านั้น เวลา 1.20 นาที ชนิดที่เหงื่อยังไม่ทันซึม และ เพชรมั่นคง ได้ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย แบบสบายๆ แบบเบิร์ดๆ ไม่ทำให้คนไทยต้องเสียหน้า
 
ส่วนผลคู่อื่นๆ ยูเซฟ บรูคแฮม (เบลเยียม) นักชกตัวเต็งของรายการนี้ ได้นับ 8 ยกแรก แต่ว่ายกสุดท้าย รับหมัดจนหน้าสะบัด แต่ทำคะแนนตุนไว้เยอะชนะคะแนน  เจสัน เลีย (ออสเตรเลีย) ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายเป็นคนแรกเพราะชกคู่แรกของทัวร์นาเมนต์นี้, เลียม (จิตติยิม) แฮร์ริสัน นักมวยไทยชาวอังกฤษ ที่แฟนมวยชาวไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี เตะขาเจาะยางตั้งแต่ยกแรก แต่ยังเผด็จศึกไม่ได้ ยกสองเดินเตะขาเจาะยาง เน้นที่เก่าต่อไป จน เบห์ซาส ราฟิกดูสต์ นักชกจากอิหร่าน ที่โดนเตะทีไรสะดุ้งโหย่งทุกที ทนไม่ไหวกระโดดเป็นกบให้กรรมการนับ 8 และโดน เลียม ยำน็อกในยกเดียวกัน  เลียม แฮร์ริสัน (อังกฤษ) ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายเป็นรายที่ 2
 
ต่อมา ฟาบิโอ บินก้า นักชกตัวเต็งจากฝรั่งเศส หวดแข้งซ้ายเข้าชายโครงได้นับ 8 ก่อนที่จะยำได้นับ 8 อีกครั้งในยกเดียวกันและถล่มชนะทีเคโอ ซารอส ฮูเยอร์ (อิตาลี) ยกแรก, ราฟี ซูเฮีย (สเปน) ชนะคะแนน บาร์ตอสต์ คอสเซียลเนียก (สวีเดน) พลาดโดนศอกแตกเลือดนองเวที, วิทาล เฮอร์คู (รัสเซีย)  ชนะทีเคโอ จอง ยุน โค (เกาหลีใต้) ยก 3 แลกหมัด แลกเข่ากันสนุก โดยที่ จอมยุน โค นักชกจากเกาหลีใต้ต่อยหมัดแต่ไม่สู้เข่า โดนเข่าแล้วยอม,  โชอิชิโร มิยาโคชิ (ญี่ปุ่น) พลิกเกมยกสุดท้าย ต่อยหมัดได้จะแจ้งรุนแรง พลิกชนะคะแนน ฟิกรี อารีคาน ที่โชว์ฟอร์มได้ดีในยกที่สองและพลาดโดนศอกแตก แต่มีศิลปะมวยไทย จระเข้ฟาดหาง ศอกกลับ ขนมาโชว์เพียบ และ แอนโธนี่ เคน (เนเธอร์แลนด์)  อาวุธมวยไทยครบเครื่องเหนือกว่าทุกอย่าง ได้นับ 8 ยกที่ 2 ชนะคะแนน ฟาร์นัม เมียร์โซ (สวีเดน) ที่พลาดโดนฮุกขวาโดนนับ 8 ตั้งแต่กยกที่ 2
 
โดยนักมวยที่ผ่านมาเข้ารอบ 8 คน สุดท้าย จะทำการแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 25 ต.ค. นี้  ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ช่อง 3 ถ่ายทอดสด เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป โดยจะทำการจับสลากประกบคู่อีกครั้งหนึ่ง
   
แบ่งปัน
 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.