มวย 
เป็นเอกใหญ่กระทุ้งเพชรเอกคว้าแชมป์ช่อง3
19/06/2010 18:00:06
 
เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อย อาศัยรูปร่างช่วงชกที่สูงยาวใหญ่กว่า ดักสาดแข้งแทงเข่าสู้กับ เพชรเอก เกียรติยงยุทธ อย่างสนุกสูสีใน 3 ยกแรก ทว่ายกท้ายๆ เป็นเอก ออกอาวุธหนักได้เนื้อๆ เน้นๆ จน เพชรเอก ทำอะไรได้ไม่ถนัด แม้ว่าจะพยายามฮึดอย่างเต็มที่ แต่โดน เป็นเอก ดักโต้คืนตลอด และคุมเกมได้จนจบ ก่อนชนะคะแนนไปอย่างสนุก พร้อมคว้าแชมป์มวยไทยรุ่น 126 ปอนด์ เวทีมวยสยามอ้อมน้อย ไปครอง ศึกจ้าวมวยไทย เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ศึกจ้าวมวยไทย ที่ เวทีมวยสยามอ้อมน้อย เมื่อวันเสาร์ที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา คู่เอก เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อย ขึ้นมาชิงแชมป์ว่างรุ่น 126 ปอนด์เวทีมวยสยามอ้อมน้อยกับ เพชรเอก เกียรติยงยุทธ ราคาเรตเปิดให้ เป็นเอก เป็นต่อ 3-2 ได้เปรียบรูปร่างช่วงชกสูงยาวใหญ่กว่ากรรมการห้ามบนเวที ธันวุธ รังรองอนุสรณ์
 
โดยการชกใน 3 ยกแรกนั้นทางด้าน เป็นเอก อาศัยรูปร่างที่ยาวใหญ่ดักสาดแข้งปล้ำในตีเข่าได้อย่างเนื้อๆ เน้นๆ แม้ว่า เพชรเอก จะพยายามที่จะเดินสาดแข้งต่อยหมัดแต่ทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอันหมด 3 ยก เป็นเอก เป็นต่อ 5-1
 
ยกที่ 4-5 เพชรเอก พยายามฮึดอย่างเต็มที่ออกมาไล่ต่อยหมัดสาดแข้งเรียกเสียงเชียร์จากแฟนมวยรอบสนามทว่า เพชรเอก ทำได้ไม่ต่อเนื่องโดนทาง เป็นเอก ดักสาดแข้งแทงเข่าโต้คืนตลอดออกได้อย่างเนื้อๆ เน้นๆ
 
โดยเฉพาะในปลายยกสุดท้ายนั้นเตะจน เพชรเอก ล้มทั้งยืนดอกนี้ ดอกเดียวราคาไหลต่อขาดลอยครบ 5 ยกกรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ เป็นเอก เป็นฝ่ายชนะคะแนนลงมาอย่างสนุกขาดลอยท้ายๆ ด้วยคะแนน 49-48 จากกรรมการ อัษฎาวุธ พิลาวรรณ, พิจิตต์ พรหมคง และ ธนะภัทร เสือแก้ว
 
ส่วนผลการชกคู่อื่นๆ มีดังนี้ ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ เดินสาดแข้งปล้ำในตีเข่าเบียดเอาชนะคะแนน เก้าแดง สุรพิชญ์ฟาร์ม ลงมาอย่างสนุกพลิกล็อกได้รับอัดฉีด 1 แสนบาท, วังพญา เกียรติไพลิน แพ้คะแนน เดอะสตาร์ ไอเสือดาว, ยอดบัวงาม ส.โชคกิจชัย ชนะทีเคโอ (หมดทางสู้) เรืองเดช ส.รังสรรค์ ยก 4, ไผ่ทอง พี.เค.พี.สปอร์ต แพ้คะแนน ภานุวัฒน์ ป.เพชรศิริ และ ใจสู้ ส.คำสิงห์ ชนะน็อก คัมศิริ ป.เพชรศิริ ยก 3
   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.