มวย 
วันฉลองเก๋าสาดแข้งคว้าแชมป์วิก7สี
23/05/2010 17:54:37
 
วันฉลอง ศิษย์ซ้อน้อง อาศัยจังหวะฝีมือหลักเหลี่ยมที่เหนือกว่า ดักสาดแข้งแทงเข่า เล่นงาน ซุปเปอร์น้อย ช.พัชรพล จนทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน แม้ว่าจะพยายามตีโต้ แต่ทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ วันฉลอง เป็นฝ่ายชนะคะแนนลงมาอย่างขาดลอย คว้าแชมป์รุ่น 112 ปอนด์ เวทีมวยช่อง 7 สี ไปครอง ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา

ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยช่อง 7 สี คู่เอก วันฉลอง ศิษย์ซ้อน้อง ขึ้นมาชิงแชมป์รุ่น 112 ปอนด์ กับ ซุปเปอร์น้อย ช.พัชรพล ในพิกัด 112 ปอนด์ราคาเรตเปิดให้ วันฉลอง ต่อ 7-4 กรรมการห้ามบนเวที สนอง อ่วมอิ่ม
 
โดยการชกใน 3 ยกแรก ทั้งคู่ออกมาชิงจังหวะสาดแข้งต่อยหมัดแทงเข่าแลกกันอย่างสนุกสูสีไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบกันมากนัก ทว่าในช่วงปลายยกที่ 3 วันฉลอง ดักวางแข้งซ้ายได้อย่างรุนแรงเข้าเป้ามากกว่าหมด 3 ยก วันฉลอง เป็นต่อ 5-2
 
จากนั้นในยกท้ายๆ วันฉลอง ยังคงดักสาดแข้งได้อย่างเข้าเป้ารุนแรงเนื้อๆ เน้นๆ ทั้งนั้นจน ซุปเปอร์น้อย ออกอาการยุบ แม้ว่าจะพยายามฮึดสาดแข้งต่อยหมัดปล้ำในตีเข่า แต่ทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน โดนแข้งของ วันฉลอง สาดเข้าใส่ได้อย่างรุนแรงคุมเกมการชกเอาไว้ได้หมดแล้ว
 
ครบ 5 ยก วันฉลอง ต่อขาดลอย กรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ วันฉลอง เป็นฝ่ายชนะคะแนนลงมาอย่างขาดลอยคว้าแชมป์ไปครองด้วยคะแนน 49-47 จากกรรมการ เชิดชัยชาญนนท์ ศรีชรัตน์, ธนะวัฒน์ วงศ์สาสานต์ และ ยงศักดิ์ ณ สงขลา
 
ส่วนผลการชกคู่อื่นๆ มีดังนี้ หยกเพชร เพชรเกษม อาศัยความแข็งแกร่งเดินสาดแข้งปล้ำในตีเข่าได้อย่างรุนแรงเข้าเป้ามากกว่าครบ 5 ยกเป็นฝ่ายชนะคะแนน มาเฟียดำ ธ.พรานทักษิณ, เก่งกาจ ส.โชคกิจชัย ชนะคะแนน เด่นมีชัย ศิษย์ครูศักดิ์, วราพล ส.ศักรินทร์ ชนะคะแนน เขียวเสวย ก.ร่มศรีทอง, สี่พยัคฆ์ ศิษย์ฮอม ชนะคะแนน ยอดขุนศึก ต.ทักษิณ และ โอเว่น ส.รังสรรค์ แพ้คะแนน นิลมงคล ช.พัชรพล
   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.