มวย 
มวยราชดำเนินย้ายวิกบู๊ลุมพินียุติแล้วชกที่เดิม
15/04/2010 22:12:32
 
มวยราชดำเนินย้ายวิกไปชกที่ลุมพินีได้ข้อยุติแล้วชกที่เดิม หลังลังเลดูสถานการณ์บ้านเมือง ล่าสุด ไพร ปัณยาลักษณ นายสนามวิกแอร์ หอบทีมงานเข้าขอบคุณ พล.ต.เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค นายสนามมวยลุมพินีที่ให้ความร่วมมือด้วยดี แต่ตอนนี้เหตุการณ์ทุกอย่างราบรื่น ทำให้เวทีราชดำเนินกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง เริ่มนัดแรก ศึกเกียรติยงยุทธ วันจันทร์ที่ 19 เม.ย. นี้ แน่นอน

ความเคลื่อนไหวของการย้ายการแข่งขันมวยไทย จากเวทีราชดำเนิน ไปชกกันที่เวทีลุมพินี หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้คืนพื้นที่ถนนราชดำเนินที่ใช้ในการชุมนุมมานาน 1 เดือนเต็มตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา ให้กับรัฐบาลที่ต้องการพื้นที่คืน และกลุ่มผู้ชุมนุมย้ายไปรวมกันที่แยกราชประสงค์ ตั้งแต่เย็นวันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา ทำให้เวทีราชดำเนินที่กล้ำกลืนฝืนทนในการจัดมวยมานาน และต้องงดการแข่งขันหลายนัด สามารถกลับมาจัดการแข่งขันได้ตามปกติอีกครั้งหนึ่งแล้ว
 
ผู้สื่อข่าวสยามกีฬา ได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ของเวทีราชดำเนินว่า หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้ขนย้ายข้าวของไปรวมกันที่แยกราชประสงค์ ตั้งแต่เย็นวันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา ในช่วงเช้าวันที่ 15 เม.ย. เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดของกรุงเทพมหานครได้นำรถขยะมาเก็บขยะ และนำรถฉีดน้ำมาฉีดล้างทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบนถนนราชดำเนินทั้งหมด ทั้งเส้นรวมถึงหน้าสนามมวยราชดำเนินด้วยจนเวลานี้ หน้าเวทีราชดำเนินจนสะอาดสะอ้าน กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง ใช้ในการแข่งขันชกมวยได้อีกครั้ง
 
เรื่องนี้ นายไพร ปัณยาลักษณ นายสนามมวยราชดำเนิน พยายามที่จะประสานโปรโมเตอร์ ศึกดาวรุ่งชูเจริญ ที่จัดการแข่งขันรอบบ่ายวันอาทิตย์ และ วันชาติ ท้วมเจริญ ศึก ส.วันชาติ เพื่อให้หาคู่มวยมาทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 18 เม.ย. ที่ได้สั่งงดไปก่อนหน้านี้  และโปรโมเตอร์พยายามเคลียร์คู่มวยในสังกัดของตนเองหลังจากที่ได้รับการประสานจากทางสนามแต่ว่านักมวยไม่พร้อมเนื่องจากว่า เวทีได้มีคำสั่งงด และได้ปล่อยมวยเล่นสงกรานต์ หมดแล้วก่อนหน้านี้ และมีนักมวยบางคนไปเดินสายชกที่ต่างจังหวัดด้วย ทำให้นักมวยที่มีอยู่ ไม่มีความพร้อม จึงไม่สามารถจัดการแข่งขันตามที่สนามต้องการได้ จึงต้องงดเหมือนเดิม คงไปเริ่มอีกครั้งวันจันทร์ที่ 19 เม.ย. นี้
 
จากนั้นช่วงบ่ายวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา นายไพร ปัณยาลักษณ นายสนามราชดำเนิน พร้อมด้วยทีมงานได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค นายสนามลุมพินีอีกครั้งเพื่อขอขอบคุณ นายสนามมวยลุมพินีที่ได้ให้ความร่วมมือกับเวทีราชดำเนินอย่างดี จากการเข้าพบเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา เพื่อบอกคืนสถานที่กับทางสนามมวยลุมพินี เนื่องจากเวทีราชดำเนินสามารถกลับมาจัดการแข่งขันได้แล้วตามปกติ
   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.