มวย 
แสนชัยเกือบแย่เจอก้านคอก่อนน็อก
04/04/2010 21:57:15
 
"โคตรมวยสารคาม" แสนชัย ส.คิงส์สตาร์ สร้างชื่อในเมืองเบียร์ได้สมราคายอดมวยไทย แม้ว่ายกแรกจะโดนจระเข้ฟาดหางหวิดจอดก็ตาม ยกที่สองมาเดินอัดเตะก้านคอ ตามด้วยต่อยหมัดได้นับ 8 และได้อีกชุดใหญ่จนกรรมการจับ ยาคิน ฮอปคูร์ พระกาฬร้ายชาวฝรั่งเศสแพ้ TKO ยก 2 ท่ามกลางความตกตะลึงของแฟนมวยทั้งสนาม "ศึก S-8 THAIBOXING" ณ สังเวียนเมืองวุปเปอร์ทัล (WUPPATAL) ประเทศเยอรมัน เสาร์ที่ 3 เม.ย. 2553

"ศึก S-8 THAI BOXING" นัดยิ่งใหญ่ของยุโรป ณ สังเวียนเมืองวุปเปอร์ทัล (WUPPATAL) ประเทศเยอรมัน จัดโดย คริสเตียน เบอร์เยอร์ โปรโมเตอร์ชื่อดังของเยอรมัน นำเอานักชกดังของยุโรปและประเทศไทยปะทะกัน นักมวยที่คู่ไฮไลต์ของศึกครั้งนี้ เป็นการเจอกันระหว่าง "โคตรมวยสารคาม" แสนชัย ส.คิงส์สตาร์ กับ ยาคิน ฮอปคูร์ นักชกอันตรายของประเทศฝรั่งเศส ทีมงานผู้จัดวางเป็นคู่ที่ 9 ซึ่งเป็นคู่เอกของรายการ และยังมี กิมจิ ซินบีมวยไทย เจอกับ ปิเยส มาราคัส นักชกเจ้าถิ่นชาวเยอรมัน มีคิวชกเป็นคู่ที่ 2 ของรายการ
 
เวลาแข่งขันประมาณ 20.00 น. (เมืองไทย 02.00 น.) ทีมงานผู้จัดสร้างความประทับใจให้กับแฟนมวย 400-500 คน พิธีเปิดได้มีการโชว์ศิลปะต่างๆ โดยเฉพาะศิลปะของไทยจากภาคอีสาน ที่ว่าจ้างมาราคาแพงจากประเทศฮอลแลนด์ และศึกนัดนี้ ได้มีการถ่ายทอดสดทั่วโลก 48 ประเทศ
 
การแข่งขันสนุกตื่นเต้นทุกคู่ จนมาถึงคู่ที่แฟนมวยรอคอย เป็นคู่ไฮไลต์ระหว่าง ยาคิน ฮอปคูร์ กับ แสนชัย ส.คิงส์สตาร์ นักชกชาวฝรั่งเศสเดินออกมาด้วยเพลงประจำตัวตามสไตล์ฝรั่งเศส ได้มีเสียงโห่ร้องปรบมือกันทั่ว พอมาถึงแสนชัยทุกคนยิ่งโห่ร้องหนักเข้าไปอีก เพราะยอดมวยสารคามเล่นเอาเพลงหมอลำ และได้เต้นออกมาอีก ประทับใจตั้งแต่ยังไม่ได้ชกกันเลยทีเดียว
 
ทั้งคู่ชกกันในพิกัด 63 กิโลกรัม เปิดฉากยกแรกฮอปคูร์นักชกชาวฝรั่งเศส ไม่ได้มีความเกรงใจยอดมวยไทย เดินเตะขาต่อยหมัดใส่ก่อนเลย แสนชัยก็มีโต้คืนติดการ์ด เริ่มซัดกันเจ็บๆ แสนชัยสลับเท้าทำท่าเตะ ฮอปคูร์ทันเกมบังเอาไว้ได้ แต่ก็ไม่วายโดนขวาเข้าลำตัวจนได้ แฟนมวยเฮเหมือนกับเชียร์แสนชัยมากกว่า เกมสนุกคู่คี่กันมากทั้งคู่ทันกัน และแล้วแสนชัยก็มาเสียท่าเข้าจนได้ เมื่อนักชกตราไก่โชว์จระเข้ฟาดหาง แม่นยำเต็มใบหน้าถึงกับทรุด แต่ไม่ถึงกับร่วง โชคดีที่ฮอปคูร์ไม่มีวินาทีตามมาลุย ยอดมวยไทยฟื้นทันควันจะตามเอาคืน ระฆังดังหมดยกเสียก่อน
 
ยกที่สองหลังจากให้น้ำเสร็จสรรพทั้งคู่ออกมาสาดอาวุธใส่กันดุเด็ดเผ็ดมัน ฮอปคูร์ดูเหมือนไม่ได้กลัวศักดิ์ศรีของแสนชัยแม้แต่น้อย ยกแรก โดนลูบหน้าเข้าไปแล้ว คู่ชกเล่นโชว์ศิลปะจระเข้ฟาดหาง แสนชัยมีอาการเดือด เดินขยับออกแข้งต่อยหมัด ฮอปคูร์พลาดโดนหวดก้านคอทรุด มีอาการให้เห็น แสนชัยตามไปต่อยหมัดตูมเดียวถึงกับร่วงให้กรรมการนับ 8 ลุกขึ้นมาสู้ใหม่แบบประคองตัวไม่อยู่ แสนชัยหลอกล่อสุดท้าย ก็โดนหมัดอีกชุดใหญ่ ครานี้ไม่รอดกรรมการโบกมือยุติการชก เพราะเห็นว่าฮอปคูร์ไม่มีสภาพที่จะสู้ต่อไปได้แล้ว แสนชัยจึงเป็นฝ่ายชนะ TKO ยกที่ 2 อย่างสวยงาม แบบประทับใจแฟนมวยทั่วสนาม
 
เบื้องหลังการชกได้มีชาวต่างชาติเข้ามาแสดงความยินดี พร้อมกับถ่ายรูปขอลายเซ็นกันอย่างมากมาย โดยทางแสนชัยได้กล่าวว่า ตัวเองนั้นดีใจมากๆ ที่ทำให้แฟนมวยประทับใจและยอมรับว่าคู่ชกรายนี้ไม่ธรรมดา ลูกจระเข้ฟาดหางเขาทำได้ดีรุนแรงด้วยตัวเอง มึนหากโดนน็อกเสียชื่อ สงสัยจะกลับเมืองไทยไม่ได้จากชัยชนะของแสนชัยไฟต์นี้ ทำให้เจ้าของโรงยิมมวยไทยเมืองดอร์ทมุนด์ชื่นชอบ ได้ติดต่อให้ไปสัมมนาด้วยค่าจ้างราคาแพง ในวันจันทร์ 5 เม.ย. (วันนี้)
 
ส่วน กิมจิ ซินบีมวยไทย นักชกจากประเทศไทยอีกคนหนึ่ง ที่มีคิวชกกับ ปิเยส มาราคัส นักชกเจ้าถิ่นชาวเยอรมัน ก็โชว์ฟอร์มได้แจ่มเช่นกัน อาศัยความเป็นมวยที่เหนือกว่า ดักวางแข้งต่อยหมัดเอาชนะไปอย่างขาดลอย สู้กันไม่ได้ คณะนักมวยไทยจะออกเดินทางจากประเทศเยอรมันในวันอังคารที่ 6 เม.ย. ด้วยสายการบินเบอร์ลินแอร์ ถึงประเทศไทย พุธที่ 7 เม.ย. เวลา 09.20 น.
   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.