มวย 
โบวี่-กิ่งไผ่ซิวคู่ดุมวยเดือดเวที7สีปี52
10/01/2010 18:47:23
 
โบวี่ ส.ก.สุไหงยิม และ กิ่งไผ่ ก.ศักดิ์ลำพูน ผงาดคว้ารางวัล คู่มวยดุเดือดแห่งปี 52 เวทีมวยช่อง 7 สี ไปครองตามคาด พร้อมรับเงินรางวัลไปแบ่งกันคนละ 5 แสนบาท ขณะที่ค่ายมวยยอดเยี่ยมตกเป็นของค่ายมวยอีมิเน้นท์แอร์ ส่วนนักขวัญใจช่อง 7 สีตกเป็นของ นฤนาท เช็งซิมอิ๊วยิม ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างประทับใจแฟนมวยวิก 7 สี อย่างคงเส้นคงวา ส่วนคู่เอก ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา พยัคฆ์อีสาน ศิษย์อุ๊อุบล ชนะคะแนน สุขเกษม เกียรติยงยุทธ แบบสนุก

เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมเวทีมวยช่อง 7 สี ได้มีการประชุมคัดเลือกนักมวยคู่ดุเดือดของเวทีมวยช่อง 7 สี ประจำปี 2552 ซึ่งคัดเอาไว้ทั้งหมด 7 คู่ ด้วยกัน ประกอบไปด้วย นฤนาท เช็งซิมอิ๊วยิม กับ ยิ่งยอด พยัพคำพันธ์, จอมโหด อีมิเน้นท์แอร์ พบ วันฉลอง ศิษย์ซ้อน้อง,
 
ก้องไกร ช.วราชัย พบ แก่นพิชิต ศิษย์ขุนศึก, โบวี่ ส.ก.สุไหงยิม พบ กิ่งไผ่ ก.ศักดิ์ลำพูน, แดนไทย สิงห์มนัสศักดิ์ พบ ฟาบริโก้ ปินก้า, สะเก็ดดาว เพชรพญาไท พบ ปูจ๋า ส.สุวรรณี และ โบวี่ ส.ก.สุไหงยิม กับ คิงส์สตาร์ เพชรพญาไท ปรากฏว่าการคัดเลือกจากคณะกรรมการทั้งหมด 9 คน
 
โดยคัดเลือกรอบแรกให้เหลือ 2 คู่ ปรากฏว่าเป็นคู่ของ โบวี่ กับ กิ่งไผ่ และ แดนไทย กับ ปินก้า จึงมีการโหวตลับกันอีกครั้งเพื่อหาคู่มวยดุเดือดให้เหลือเพียงคู่เดียว ปรากฏว่าคู่มวยระหว่าง โบวี่ กับ กิ่งไผ่ ที่ชกกันอย่างสนุกเดือดเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2552 โดยทางกิ่งไผ่ เป็นฝ่ายชนะคะแนนลงมาอย่างสนุกประทับใจแฟนมวยทั้งสนาม ซึ่งทำให้ทั้งคู่จะได้รับเสื้อสามารถจากเวทีมวยช่อง 7 สี คนละ 1 ตัว พร้อมทั้งโล่รางวัลและเงินสด 1 ล้านบาท ไปแบ่งกันคนละ 5 แสนบาท
 
ขณะที่หัวหน้าคณะของทั้ง 2 ฝ่าย จะได้รับสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมด้วยจี้ทองคำโลโก้ช่อง 7 สี หนัก 2 บาท รวมทั้งหมดคนละ 7 บาท ซึ่งจะมีการแจกรางวัลอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 31 ม.ค. นี้ ณ เวทีมวยช่อง 7สี
 
นอกจากนี้ ยังมีการพิจารณาค่ายมวยยอดเยี่ยมของเวทีมวยช่อง 7 สี ที่ส่งนักมวยมาชกเป็นประจำ และทำงานได้ดีอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ปรากฏว่ารางวัลค่ายมวยยอดเยี่ยมตกเป็นของค่ายมวย อีมิเน้นท์แอร์ ของทาง "ทนายต๋อย" สมบูรณ์ นิรุตติเมธี โดยทางหัวหน้าคณะจะได้รับโล่รางวัลเกียรติยศ พร้อมกันนี้ยังมีการคัดเลือกนักชกขวัญใจช่อง 7 สี ตกเป็นของ นฤนาท เช็งซิมอิ๊วยิม ซึ่งจะได้รับโล่รางวัลพร้อมด้วยถ้วยสามารถและใบประกาศเกียรติคุณ
 
สำหรับการชกมวย ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยช่อง 7 สี คู่เอกนำรายการ พยัคฆ์อีสาน ศิษย์อุ๊อุบล อาศัยหลักเหลี่ยมมวยที่เหนือกว่าดักสาดแข้งแทงเข่าเอาชนะคะแนน สุขเกษม เกียรติยงยุทธ ลงมาอย่างสนุกขาดลอยท้ายๆ ติดตามด้วย โบวี่ ส.ก.สุไหงยิม ชนะทีเคโอ เพชรบูรพา ส.จ.หลายปราจีน ยกแรก,
 
เขาวังเล็ก เอราวัณ โดนกรรมการไล่ลงจากเวทียกที่ 4 ในการชกกับ ยอดแสนชัย ต.ภัทรเดช, ลูกต้น ส.เพิ่มศิริ แพ้คะแนน อนุวัฒน์ ศิษย์โย, ชายแดนเล็ก ส.จ.วิทยาลำปาง แพ้คะแนน เทิดเกียรติ พี.เค.พี.สปอร์ต และ เพชรเอราวัณ พิทักษ์ป่าผาแดง แพ้คะแนน เพชรแท้ ศิษย์ครูคม
   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.