มวย 
อุษณากรชั่งฉลุยพร้อมชิงแชมป์WBC
04/10/2009 22:44:03
 

"น้องเน" อุษณากร ก่อเกียรติยิม ขึ้นชั่งครั้งเดียวผ่านฉลุย 118 ปอนด์ เท่าพิกัด เช่นเดียวกันกับ กาลีน่า ไอแวนโนว่า เจ้าของแชมป์โลกหญิง ชาวบัลแกเรีย รุ่นแบนตั้มเวต สภามวยโลก "เจ้าเน" ลั่นน็อกภายใน 5 ยก ส่วนแชมป์โลก ประกาศใช้ความเก๋าสอนเชิง ด้าน เสี่ยโก้ ชี้ศึกหนักแน่ วันที่ 5 ต.ค.นี้ ที่โรงเรียนบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ช่อง 3 ถ่ายทอดสด เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

ความเคลื่อนไหวมหกรรมมวยโลก นัดประวัติศาสตร์ ถวายมุทิตาสักการะพระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เนื่องอายุครบ 86 ปี ศึกปูนอินทรี สะท้านโลก ระหว่าง อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต "น้องเน" อุษณากร ก่อเกียรติยิม กับ กาลีน่า ไอแวนโนว่า แชมป์โลกหญิงรุ่นแบนตั้มเวต สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี WBC) ชาวบัลแกเรีย ซึ่งจะขึ้นฟาดปากกันวันที่ 5 ต.ค. ที่โรงเรียนบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ช่อง 3 ถ่ายทอดสด เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป
 
สำหรับการจัดมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่นัดนี้ โดยความร่วมมือของศิยานุศิษย์หลวงพ่อคูณ แห่งวัดบ้านไร่ และชาว อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา มี ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี รับหน้าเสื่อจัดและเป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน, นายประจักษ์ สุวรรณภัคดี ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา และนายวิฑูร ชาติปฏิมาพงษ์ ประธานสภาวัฒนธรรม จ.นครราชสีมา ประธานจัดการแข่งขัน, นายสมศักดิ์ เหมทานนท์ รองผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา ร่วมกับนายก่อเกียรติ พาณิชยารมณ์ โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน
 
ล่าสุดได้มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่เวทีมวยอัศวินดำ รามอินทรา โดยมี พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) เป็นสักขีพยาน อุษณากรชั่งครั้งเดียวผ่านได้ 118 ปอนด์ พอดีพิกัดเท่ากับกาลีน่าแชมป์โลกสาวจากบัลแกเรีย ที่ชั่งครั้งเดียวเช่นกัน
 
หลังชั่งผ่าน สาวหล่อไทยจากโคราช ลั่นว่าจะขอดูเชิงแค่สองยก จากนั้นก็จะลุยเลยขีดเส้นตายให้ 5 ยกเท่านั้น ส่วนทางกาลีน่า กล่าวว่า เธอมั่นใจในประสบการณ์และฝีมือที่เหนือกว่าจะต้องเอาชนะอุษณากรได้แน่นอน เพราะปกติชกนอกบ้านมาตลอดอยู่แล้ว ตนไม่หวั่นแต่อย่างใดถึงต้องมาชกในถิ่นของอุษณากรก็ตาม
 
ด้าน "เสี่ยโก้" ก่อเกียรติ พาณิชยารมณ์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการชกครั้งนี้กล่าวว่า ไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่หนักของอุษณากร เพราะแชมป์โลกเป็นมวยที่ดีที่สุดของรุ่นนี้ในโลก หากอุษณากรผ่านได้ มีโปรแกรมจะป้องกันแชมป์ที่ญี่ปุ่นรออยู่แล้ว เพราะมีการทาบทามมา
 
ขณะที่ "โกฮง" พงษ์ ถาวรวิวัฒน์ บุตรเทรนเนอร์ เผยถึงแผนชกว่า จะให้ดูเชิงแค่ 2 ยกแล้วค่อยๆ ไล่บดกลัวอย่างเดียวว่า กาลีน่า จะมาหนีอย่างเดียวเท่านั้น
 
สำหรับรายชื่อคณะกรรมการตัดสินมี ฟูจิ คูชิ เป็นกรรมการห้ามบนเวทีให้คะแนน 3 คนประกอบด้วยฟร้านซ์ มาร์ตี้ จากสวิสเซอร์แลนด์, อเนก หงส์ทองคำ และ เรย์ แดนโซโก้ จากฟิลิปปินส์
 
นอกจากนี้มีคู่มวยอื่นๆ ในรายการแชมป์สภามวยโลกรุ่นสตรอว์เวต 105 ปอนด์ ปิ๊กมี่ ก่อเกียรติยิม พบกับ เอ็ดวิน ทัมบาก้า ชาวฟิลิปปินส์ และแชมป์สภามวยโลก อินเตอร์ รุ่นฟลายเวต วันดี  สิงห์วังชา ชกอุ่นหมัด พบกับ โจเอล ลาฟอล ชาวฟิลิปปินส์, เทพฤทธิ์ สิงห์วังชา พบกับ ไรอัน มาริทิก ชาวฟิลิปปินส์ ส่วนแฟนมวยที่ชื่นชอบ "มวยไทย" จะมีให้ชม อีก 12 คู่


   

   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.