มวย 
สมรักษ์ดวลเชิงมวยพระเอกฮอลลีวู้ดปีหน้า
06/09/2009 22:42:45
 

"เจ้าบาส" สมรักษ์ คำสิงห์ ยอดนักมวยไทย รับคำท้า ฌอง โคล้ด แวน แดมม์ พระเอกฮอลลีวู้ดชื่อดัง ชกมวยไทย ที่ลาสเวกัส เดือน มี.ค. ปีหน้า ล่าสุด แวน แดมม์ ส่งทีมงาน มาเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว ให้ค่าชก 5 ล้าน ค่าซ้อม 9 แสน และส่วนแบ่งอีก 2 เปอร์เซ็นต์ จากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดทั่วโลก "เจ้าบาส" ยันไม่หวั่น แม้พระเอกดังตัวใหญ่ ลั่นเชิงมวยไทยที่ไม่มีใครสู้ตั้งแต่อายุ 18 จะปราบได้อยู่หมัดแน่ ฟุ้งมีดาราฮอลลีวู้ดต่อแถวรอวัดฝีมืออีกเพียบ

จากกรณีพระเอกชื่อดัง ฌอง โคล้ด แวน แดมม์ พระเอกฮอลลีวู้ดชื่อดัง ท้าต่อยมวยไทย กับ "เจ้าบาส" สมรักษ์ คำสิงห์ ยอดนักมวยไทย และเป็นนักมวยชาวไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันมวยสากลสมัคร เล่นในกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 26 ที่เมืองแอตแลนตา
 
ผู้สื่อข่าวได้รับการยืนยันจาก "เจ้าบาส" ว่าเป็นเรื่องจริง และทางทีมงานของพระเอกฮอลลีวู้ด ได้ส่งทีมงานมาเซ็นสัญญากับตนไปแล้ว เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยในสัญญาระบุว่า สมรักษ์ จะได้ค่าชกครั้งนี้ เป็นเงิน 1.5 แสนดอลลาร์ หรือราว 5 ล้านบาทไทย และ จะได้ค่าซ้อมเป็นเงิน 2.5 หมื่นดอลลาร์ หรือราว 8 แสน 6 หมื่นบาทไทย นอกจากนี้ยังจะได้ค่าส่วนแบ่งลิขสิทธิ์การถ่ายทอดไปทั่วโลกอีก 2 เปอร์เซ็นต์ด้วย
 
สมรักษ์ กล่าวอีกว่า การชกระหว่างตนกับพระเอกฮอลลีวู้ดนี้ จะมีขึ้นที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ในเดือนมีนาคม ปี 2553 โดยการขึ้นสังเวียนครั้งนี้ ใช้ศิลปะมวยไทยในการต่อสู้ แต่ห้ามใช้ศอก ชก 5 ยก ยกละ 2 นาที ทั้งนี้ แวน แดมม์ ต้องการประลองฝีมือมวยไทยกับ สมรักษ์ เพราะรู้สึกประทับใจในลีลาการชกมวยไทยของสมรักษ์ เมื่อครั้งไปเดินทางไปชกมวยเค-วัน ที่ประเทศตุรกี เมื่อเดือนก่อน
 
"ผมไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้เลย อยู่ๆ ทีมงานของ แวน แดมม์ โทรศัพท์ติดต่อมาหาผม เอาเบอร์มาจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งแถวสุขุมวิทที่รู้จักกับผม ทีมงานเขาบอกว่าทีมงานฮอลลีวู้ดของแวนแดมม์ บอกว่าอยากให้ผมไปชกมวยไทยด้วย ใช้ทุกอย่าง แต่ยกเว้นศอก เพราะเขาเป็นพระเอก เดี๋ยวหน้าจะมีแผล นี่ทีมงานเขาก็เพิ่งเอาสัญญามาให้ผมเซ็นไปเมื่อวันก่อน วันเดินทางไปชกก็มีตั๋วเครื่องบินมาให้ 5 ใบ ผมจะเอา มนัส บุญจำนงค์ ไปด้วย เพราะงานนี้ผมให้เขาเป็นพี่เลี้ยงผม"
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า กับการชกครั้งนี้ ต้องเตรียมอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ เพราะพระเอกฮอลลีวู้ดนั้นรูปร่างสูงใหญ่และล่ำกว่าเยอะ เรื่องนี้ "สมรักษ์" กล่าวว่า ก่อนเดินทางไปชก ตนต้องเตรียมพอสมควร เพื่อเรียกกำลัง แต่เชื่อว่าด้วยความสามารถการชกมวยไทย ซึ่งไม่มีคู่ชกด้วย ตั้งแต่อายุ 18 ปี จะทำให้สามารถปราบพระเอกฮอลลีวู้ดได้อยู่หมัด
 
"ก่อนเดินทางไป ก็คงต้องเตรียมตัวพอสมควรครับ แต่ไม่น่ามีปัญหา เพราะว่าทุกวันนี้ผมเดินทางไปชกมวยเค-วัน ต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง คิดว่าผมใช้ลูกถีบอย่างเดียว เขาคงเข้าถึงผมไม่ได้ง่ายๆ"
 
นอกจากนี้ สมรักษ์ ยังเปิดเผยต่อด้วยว่า นอกจาก "แวน แดมม์" มีพระเอก และดาราฮอลลีวู้ดอีกหลายราย ต้องการขึ้นสังเวียนชกมวยไทยกับตน แต่เบื้องต้นหากตนชกชนะ "แวน แดมม์" ในเดือนมีนาคมปีหน้าแล้ว หลังจากนั้นอีกหนึ่งเดือน ตนมีคิวประลองฝีมือมวยไทย กับพระเอกฮอลลีวู้ดอีกคนหนึ่ง ซึ่งยังเปิดเผยไม่ได้ว่าเป็นใคร โดยครั้งนี้รายได้ที่ตนจะได้รับทั้งหมดคูณสองจากรายได้ที่ได้รับจากการชกกับแวน แดมม์ฌอง โคล้ด แวน แดมม์
   

 
 


© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.