มวย 
บัวขาวมั่นใจคว่ำมวยดัตช์ลิ่วชิงศึกK-1
14/07/2009 22:53:47
 
 

"ดำ ดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข มั่นใจ คว่ำ แอนดี้ ซาวเออร์ นักชกดัตช์คู่ตัดเชือก "K-1 Max 2009" ได้แน่นอน ในการดวลกำปั้นรอบตัดเชือก วันจันทร์ที่ 26 ต.ค.นี้ ที่โยโกฮาม่า หลังเคยพบกันมา 2 ครั้ง ผลัดกันแพ้ชนะ โดยแชมป์ 2 สมัยชาวไทย จัดงานมีตติ้งแฟนคลับ ที่ญี่ปุ่นเป็นการทิ้งท้าย ก่อนเดินทางกลับไทย พร้อมลั่นของาบแชมป์ "K-1 Max 2009" เพื่อทำสถิติแชมป์ 3 สมัย ก่อนที่อำลาศึก K-1 แบบทัวร์นาเมนต์


ความเคลื่อนไหวของ บัวขาว ป.ประมุข แชมป์ "K-1 Max" 2 สมัยชาวไทย ใกล้จะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์สมัย 3 หลังผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะคะแนน นิกคี้ โฮลส์เก้น นักชกฮอลแลนด์ในรอบ 8 คนสุดท้ายอย่างสวยงาม ในการชกที่นิปปอนบูโดคัง ประเทศญี่ปุ่น  เมื่อ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยบัวขาวจะต้องไปตัดเชือกกับ แอนดี้ ซาวเออร์ นักชกฮอลแลนด์ วันจันทร์ที่ 26 ต.ค.นี้ ที่โยโกฮามา อารีน่า ประเทศญี่ปุ่น

 

ล่าสุด บัวขาว ได้จัดงานมีตติ้งแฟนคลับ ที่กรุงโตเกียวเมื่อวันอังคารที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีแฟนมวยของบัวขาวมาร่วมงานอย่างอบอุ่นกว่า 100 คน ทุกคนมาร่วมแสดงความยินดีที่บัวขาวกรุยทางเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ และเชื่อมั่นว่า บัวขาว จะผ่าน แอนดี้ ซาวเออร์ คู่ปรับเก่าชาวฮอลแลนด์เข้าไปคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ได้

 

บัวขาว กล่าวกับแฟนๆ อย่างมั่นใจว่า การเตรียมตัวในปีนี้ของตนดีกว่าครั้งก่อนๆ มาก เนื่องจากมีประสบการณ์จากความพ่ายแพ้ในครั้งที่ผ่านๆ มา สำหรับการเจอกับ ซาวเออร์ ยอมรับว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง แต่ก็มั่นใจว่าจะผ่านได้เพราะรู้ทางมวยกันเป็นอย่างดี

 

ทั้งนี้ บัวขาว เคยเผชิญหน้ากับ ซาวเออร์ 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 2005 รอบชิงชนะเลิศ K-1 Max โดย บัวขาว แพ้คะแนนในยกพิเศษแบบค้านสายตาแฟนมวยทั้งเวที แต่การเจอกันครั้งที่ 2 เป็นรอบชิง K-1 Max ปี 2006 บัวขาว ล้างแค้นได้อย่างสะใจ ด้วยการชนะน็อกยกที่ 2

 

พร้อมกันนั้น บัวขาวได้กล่าวทิ้งท้ายในงานมีตติ้งแฟนคลับว่า ตนจะขอคว้าแชมป์ K-1 Max 2009 ทำสถิติแชมป์ 3 สมัย ก่อนที่จะอำลาการแข่งขัน K-1 แบบทัวร์นาเมนต์


 


   


 
 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.